Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8365 | Date: 17-Jan-2000
છે સફર જીવનની આ તો કેવી, કરનારને મંઝિલની તો ખબર નથી
Chē saphara jīvananī ā tō kēvī, karanāranē maṁjhilanī tō khabara nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8365 | Date: 17-Jan-2000

છે સફર જીવનની આ તો કેવી, કરનારને મંઝિલની તો ખબર નથી

  No Audio

chē saphara jīvananī ā tō kēvī, karanāranē maṁjhilanī tō khabara nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-01-17 2000-01-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17352 છે સફર જીવનની આ તો કેવી, કરનારને મંઝિલની તો ખબર નથી છે સફર જીવનની આ તો કેવી, કરનારને મંઝિલની તો ખબર નથી

છે લાંબી કે ટૂંકી, પાસે તો એનો, એની પાસે કોઈ અંદાજ નથી

કરવા પડશે મુકામ ક્યાં ને કેટલા, પાસે તો એની એવી કોઈ વિગત નથી

ખૂટશે જોમ જો એમાં, મેળવવું પાછું ક્યાંથી એની કોઈ જાણકારી નથી

દિલે દર્દથી તો દામન ભર્યું, કરવું ખાલી ક્યાં, જીવનમાં એની સમજ નથી

નાસમજમાં બાળપણ ખોયું, ખોઈ જવાની સંગતમાં, ઘડપણ રોયા વિના એમાં રહ્યું નથી

મળ્યાં ક્યાંક પ્રેમનાં ઝરણાં, ક્યાંક મીઠા છાંયડા થાક ઉતાર્યા વિના રહ્યાં નથી

રસ્તા અજાણ્યા રાહ નવી, રહેવું ગાફેલ એમાં, જીવનમાં પરવડવાનું નથી

રાખ્યા કંઈક સાથીઓ એમાં, મળશે સાથ ક્યાં સુધી, કહી શકાવાનું નથી

કાંટા-કંકર મળશે ઘણા, પાર કર્યાં વિના તો એને, આગળ વધવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે સફર જીવનની આ તો કેવી, કરનારને મંઝિલની તો ખબર નથી

છે લાંબી કે ટૂંકી, પાસે તો એનો, એની પાસે કોઈ અંદાજ નથી

કરવા પડશે મુકામ ક્યાં ને કેટલા, પાસે તો એની એવી કોઈ વિગત નથી

ખૂટશે જોમ જો એમાં, મેળવવું પાછું ક્યાંથી એની કોઈ જાણકારી નથી

દિલે દર્દથી તો દામન ભર્યું, કરવું ખાલી ક્યાં, જીવનમાં એની સમજ નથી

નાસમજમાં બાળપણ ખોયું, ખોઈ જવાની સંગતમાં, ઘડપણ રોયા વિના એમાં રહ્યું નથી

મળ્યાં ક્યાંક પ્રેમનાં ઝરણાં, ક્યાંક મીઠા છાંયડા થાક ઉતાર્યા વિના રહ્યાં નથી

રસ્તા અજાણ્યા રાહ નવી, રહેવું ગાફેલ એમાં, જીવનમાં પરવડવાનું નથી

રાખ્યા કંઈક સાથીઓ એમાં, મળશે સાથ ક્યાં સુધી, કહી શકાવાનું નથી

કાંટા-કંકર મળશે ઘણા, પાર કર્યાં વિના તો એને, આગળ વધવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē saphara jīvananī ā tō kēvī, karanāranē maṁjhilanī tō khabara nathī

chē lāṁbī kē ṭūṁkī, pāsē tō ēnō, ēnī pāsē kōī aṁdāja nathī

karavā paḍaśē mukāma kyāṁ nē kēṭalā, pāsē tō ēnī ēvī kōī vigata nathī

khūṭaśē jōma jō ēmāṁ, mēlavavuṁ pāchuṁ kyāṁthī ēnī kōī jāṇakārī nathī

dilē dardathī tō dāmana bharyuṁ, karavuṁ khālī kyāṁ, jīvanamāṁ ēnī samaja nathī

nāsamajamāṁ bālapaṇa khōyuṁ, khōī javānī saṁgatamāṁ, ghaḍapaṇa rōyā vinā ēmāṁ rahyuṁ nathī

malyāṁ kyāṁka prēmanāṁ jharaṇāṁ, kyāṁka mīṭhā chāṁyaḍā thāka utāryā vinā rahyāṁ nathī

rastā ajāṇyā rāha navī, rahēvuṁ gāphēla ēmāṁ, jīvanamāṁ paravaḍavānuṁ nathī

rākhyā kaṁīka sāthīō ēmāṁ, malaśē sātha kyāṁ sudhī, kahī śakāvānuṁ nathī

kāṁṭā-kaṁkara malaśē ghaṇā, pāra karyāṁ vinā tō ēnē, āgala vadhavānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8365 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...836283638364...Last