Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8372 | Date: 22-Jan-2000
જન્મ્યો `¾ષં' તો મારા સ્વાર્થમાંથી, સ્વાર્થ વિનાનો તો હું નથી
Janmyō `¾ṣaṁ' tō mārā svārthamāṁthī, svārtha vinānō tō huṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8372 | Date: 22-Jan-2000

જન્મ્યો `¾ષં' તો મારા સ્વાર્થમાંથી, સ્વાર્થ વિનાનો તો હું નથી

  No Audio

janmyō `¾ṣaṁ' tō mārā svārthamāṁthī, svārtha vinānō tō huṁ nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-01-22 2000-01-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17359 જન્મ્યો `¾ષં' તો મારા સ્વાર્થમાંથી, સ્વાર્થ વિનાનો તો હું નથી જન્મ્યો `¾ષં' તો મારા સ્વાર્થમાંથી, સ્વાર્થ વિનાનો તો હું નથી

જન્મી નબળાઈઓ મારા ભાવમાંથી, લાચાર બન્યા વિના રહ્યો નથી

પ્રેમમાં કરી બાધા ઊભી એણે, પાંગળો બનાવ્યા વિના રહ્યો નથી

સાત સૂરમાંથી એક સૂર બોદો બોલે, સંગીત મધુરું એમાં બનતું નથી

દુઃખ વિનાની સરળતામાં જીવન તો, સાચું ત્યાં તો સમજાતું નથી

જીવનમાં દંભી તો બનવું નથી, દંભ વિના જીવનમાં રહી શક્યા નથી

પાગલને ભાન હોતું નથી, ભાન ખોયા વિના પાગલ બનાતું નથી

સ્વાર્થે અહં બંધાયો કે અહમે સ્વાર્થને, જીવનમાં એ સમજાતું નથી

રગેરગમાં વ્યાપ્યો સ્વાર્થ એટલો, સ્વાર્થ વિનાનું અસ્તિત્વ કબૂલાતું નથી

બનાવી સ્વાર્થે મુક્તિ મોંઘી, જીવન સ્વાર્થમાં ટકરાયા વિના રહ્યું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જન્મ્યો `¾ષં' તો મારા સ્વાર્થમાંથી, સ્વાર્થ વિનાનો તો હું નથી

જન્મી નબળાઈઓ મારા ભાવમાંથી, લાચાર બન્યા વિના રહ્યો નથી

પ્રેમમાં કરી બાધા ઊભી એણે, પાંગળો બનાવ્યા વિના રહ્યો નથી

સાત સૂરમાંથી એક સૂર બોદો બોલે, સંગીત મધુરું એમાં બનતું નથી

દુઃખ વિનાની સરળતામાં જીવન તો, સાચું ત્યાં તો સમજાતું નથી

જીવનમાં દંભી તો બનવું નથી, દંભ વિના જીવનમાં રહી શક્યા નથી

પાગલને ભાન હોતું નથી, ભાન ખોયા વિના પાગલ બનાતું નથી

સ્વાર્થે અહં બંધાયો કે અહમે સ્વાર્થને, જીવનમાં એ સમજાતું નથી

રગેરગમાં વ્યાપ્યો સ્વાર્થ એટલો, સ્વાર્થ વિનાનું અસ્તિત્વ કબૂલાતું નથી

બનાવી સ્વાર્થે મુક્તિ મોંઘી, જીવન સ્વાર્થમાં ટકરાયા વિના રહ્યું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

janmyō `¾ṣaṁ' tō mārā svārthamāṁthī, svārtha vinānō tō huṁ nathī

janmī nabalāīō mārā bhāvamāṁthī, lācāra banyā vinā rahyō nathī

prēmamāṁ karī bādhā ūbhī ēṇē, pāṁgalō banāvyā vinā rahyō nathī

sāta sūramāṁthī ēka sūra bōdō bōlē, saṁgīta madhuruṁ ēmāṁ banatuṁ nathī

duḥkha vinānī saralatāmāṁ jīvana tō, sācuṁ tyāṁ tō samajātuṁ nathī

jīvanamāṁ daṁbhī tō banavuṁ nathī, daṁbha vinā jīvanamāṁ rahī śakyā nathī

pāgalanē bhāna hōtuṁ nathī, bhāna khōyā vinā pāgala banātuṁ nathī

svārthē ahaṁ baṁdhāyō kē ahamē svārthanē, jīvanamāṁ ē samajātuṁ nathī

ragēragamāṁ vyāpyō svārtha ēṭalō, svārtha vinānuṁ astitva kabūlātuṁ nathī

banāvī svārthē mukti mōṁghī, jīvana svārthamāṁ ṭakarāyā vinā rahyuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8372 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...836883698370...Last