Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8376 | Date: 24-Jan-2000
જોઈ રહ્યો છે રાહ શેની, કોઈ કહે તને, શું અંતર તારું તને કાંઈ કહેતું નથી
Jōī rahyō chē rāha śēnī, kōī kahē tanē, śuṁ aṁtara tāruṁ tanē kāṁī kahētuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8376 | Date: 24-Jan-2000

જોઈ રહ્યો છે રાહ શેની, કોઈ કહે તને, શું અંતર તારું તને કાંઈ કહેતું નથી

  No Audio

jōī rahyō chē rāha śēnī, kōī kahē tanē, śuṁ aṁtara tāruṁ tanē kāṁī kahētuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-01-24 2000-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17363 જોઈ રહ્યો છે રાહ શેની, કોઈ કહે તને, શું અંતર તારું તને કાંઈ કહેતું નથી જોઈ રહ્યો છે રાહ શેની, કોઈ કહે તને, શું અંતર તારું તને કાંઈ કહેતું નથી

જીવન તો છે એક લાંબી સફર, દિલ તારું શું પ્રેમ વિના તડપતું નથી

દુઃખભરી દૃષ્ટિથી જો ના તું સંસારને, જીવનમાં આનંદ શું તું પામ્યો નથી

રઝળતા ના રાખ તું તારા હૈયાને ને નૈનને, મંઝિલ શું એને તો તેં આપી નથી

રિસાઈ રિસાઈ રાધા કાના પાસે જવાની, આ વાતની શું તને ખબર નથી

એક સૂર પણ બોલશે બોદો જો જીવનમાં, મજા સંગીતની મળવાની નથી

જે દિલ જે ધાર્યું જીવનમાં જો એ ના મળે, તકલીફ ઊભી કર્યાં વિના રહેવાની નથી

દેખી દેખી જે દિલ દાઝ્યા વિના રહ્યું નથી, હાલત આ કાંઈ વખાણવા જેવી નથી

પ્રેમમાં પરિતૃપ્ત બન્યું નથી જે હૈયું, સંતોષમાં તો એ રહી શકવાનું નથી

બનાવવું છે અંતરને તો પ્રેમનો સાગર જીવનમાં તો એ, વીસરવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જોઈ રહ્યો છે રાહ શેની, કોઈ કહે તને, શું અંતર તારું તને કાંઈ કહેતું નથી

જીવન તો છે એક લાંબી સફર, દિલ તારું શું પ્રેમ વિના તડપતું નથી

દુઃખભરી દૃષ્ટિથી જો ના તું સંસારને, જીવનમાં આનંદ શું તું પામ્યો નથી

રઝળતા ના રાખ તું તારા હૈયાને ને નૈનને, મંઝિલ શું એને તો તેં આપી નથી

રિસાઈ રિસાઈ રાધા કાના પાસે જવાની, આ વાતની શું તને ખબર નથી

એક સૂર પણ બોલશે બોદો જો જીવનમાં, મજા સંગીતની મળવાની નથી

જે દિલ જે ધાર્યું જીવનમાં જો એ ના મળે, તકલીફ ઊભી કર્યાં વિના રહેવાની નથી

દેખી દેખી જે દિલ દાઝ્યા વિના રહ્યું નથી, હાલત આ કાંઈ વખાણવા જેવી નથી

પ્રેમમાં પરિતૃપ્ત બન્યું નથી જે હૈયું, સંતોષમાં તો એ રહી શકવાનું નથી

બનાવવું છે અંતરને તો પ્રેમનો સાગર જીવનમાં તો એ, વીસરવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōī rahyō chē rāha śēnī, kōī kahē tanē, śuṁ aṁtara tāruṁ tanē kāṁī kahētuṁ nathī

jīvana tō chē ēka lāṁbī saphara, dila tāruṁ śuṁ prēma vinā taḍapatuṁ nathī

duḥkhabharī dr̥ṣṭithī jō nā tuṁ saṁsāranē, jīvanamāṁ ānaṁda śuṁ tuṁ pāmyō nathī

rajhalatā nā rākha tuṁ tārā haiyānē nē nainanē, maṁjhila śuṁ ēnē tō tēṁ āpī nathī

risāī risāī rādhā kānā pāsē javānī, ā vātanī śuṁ tanē khabara nathī

ēka sūra paṇa bōlaśē bōdō jō jīvanamāṁ, majā saṁgītanī malavānī nathī

jē dila jē dhāryuṁ jīvanamāṁ jō ē nā malē, takalīpha ūbhī karyāṁ vinā rahēvānī nathī

dēkhī dēkhī jē dila dājhyā vinā rahyuṁ nathī, hālata ā kāṁī vakhāṇavā jēvī nathī

prēmamāṁ paritr̥pta banyuṁ nathī jē haiyuṁ, saṁtōṣamāṁ tō ē rahī śakavānuṁ nathī

banāvavuṁ chē aṁtaranē tō prēmanō sāgara jīvanamāṁ tō ē, vīsaravānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8376 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...837183728373...Last