Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8379 | Date: 25-Jan-2000
જોતો જા તું જોતો જા, તારાં નખરાં જીવનમાં, જીવનને ક્યાં લઈ ગયાં
Jōtō jā tuṁ jōtō jā, tārāṁ nakharāṁ jīvanamāṁ, jīvananē kyāṁ laī gayāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8379 | Date: 25-Jan-2000

જોતો જા તું જોતો જા, તારાં નખરાં જીવનમાં, જીવનને ક્યાં લઈ ગયાં

  No Audio

jōtō jā tuṁ jōtō jā, tārāṁ nakharāṁ jīvanamāṁ, jīvananē kyāṁ laī gayāṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-01-25 2000-01-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17366 જોતો જા તું જોતો જા, તારાં નખરાં જીવનમાં, જીવનને ક્યાં લઈ ગયાં જોતો જા તું જોતો જા, તારાં નખરાં જીવનમાં, જીવનને ક્યાં લઈ ગયાં

રાખ્યું ના હૈયાને તેં તારા હાથમાં, ફરતું ને ફરતું રહ્યું અન્યના સાથમાં

નજરને ના રાખી કાબૂમાં તેં જીવનમાં, નજરે ઘણ ઘણા નચાવ્યા

રાખ્યો ના કાબૂ તેં વાણી ઉપર, જીવનને તકલીફમાં એ નાખતા ગયા

રાખ્યો ના સ્વાદને તેં જ્યાં કાબૂમાં, હૈયાને ને મનને એ દોડાવતા ગયા

સંપત્તિ આવી હાથમાં, આરામ લાવી સાથમાં, હાથપગ એમાં બંધાઈ ગયા

ઝડપાયું હૈયું જ્યાં લોભ-લાલચમાં, ઊંઘ વેચીને એમાં તો ઉજાગરા મળ્યા

ધીરે ધીરે અહં ગયો વિકસતો હૈયામાં, ઝઘડાનું કારણ એ બની ગયા

સારાસારના વિવેક વીસરાયા જીવનમાં, મારામારીના સોદા ઊભા થયા

ઉપરવાળો જોતો રહ્યો તાલ સહુના, માયામાં નાચ્યો કે કર્મોએ નચાવ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


જોતો જા તું જોતો જા, તારાં નખરાં જીવનમાં, જીવનને ક્યાં લઈ ગયાં

રાખ્યું ના હૈયાને તેં તારા હાથમાં, ફરતું ને ફરતું રહ્યું અન્યના સાથમાં

નજરને ના રાખી કાબૂમાં તેં જીવનમાં, નજરે ઘણ ઘણા નચાવ્યા

રાખ્યો ના કાબૂ તેં વાણી ઉપર, જીવનને તકલીફમાં એ નાખતા ગયા

રાખ્યો ના સ્વાદને તેં જ્યાં કાબૂમાં, હૈયાને ને મનને એ દોડાવતા ગયા

સંપત્તિ આવી હાથમાં, આરામ લાવી સાથમાં, હાથપગ એમાં બંધાઈ ગયા

ઝડપાયું હૈયું જ્યાં લોભ-લાલચમાં, ઊંઘ વેચીને એમાં તો ઉજાગરા મળ્યા

ધીરે ધીરે અહં ગયો વિકસતો હૈયામાં, ઝઘડાનું કારણ એ બની ગયા

સારાસારના વિવેક વીસરાયા જીવનમાં, મારામારીના સોદા ઊભા થયા

ઉપરવાળો જોતો રહ્યો તાલ સહુના, માયામાં નાચ્યો કે કર્મોએ નચાવ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōtō jā tuṁ jōtō jā, tārāṁ nakharāṁ jīvanamāṁ, jīvananē kyāṁ laī gayāṁ

rākhyuṁ nā haiyānē tēṁ tārā hāthamāṁ, pharatuṁ nē pharatuṁ rahyuṁ anyanā sāthamāṁ

najaranē nā rākhī kābūmāṁ tēṁ jīvanamāṁ, najarē ghaṇa ghaṇā nacāvyā

rākhyō nā kābū tēṁ vāṇī upara, jīvananē takalīphamāṁ ē nākhatā gayā

rākhyō nā svādanē tēṁ jyāṁ kābūmāṁ, haiyānē nē mananē ē dōḍāvatā gayā

saṁpatti āvī hāthamāṁ, ārāma lāvī sāthamāṁ, hāthapaga ēmāṁ baṁdhāī gayā

jhaḍapāyuṁ haiyuṁ jyāṁ lōbha-lālacamāṁ, ūṁgha vēcīnē ēmāṁ tō ujāgarā malyā

dhīrē dhīrē ahaṁ gayō vikasatō haiyāmāṁ, jhaghaḍānuṁ kāraṇa ē banī gayā

sārāsāranā vivēka vīsarāyā jīvanamāṁ, mārāmārīnā sōdā ūbhā thayā

uparavālō jōtō rahyō tāla sahunā, māyāmāṁ nācyō kē karmōē nacāvyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8379 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...837483758376...Last