Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8381 | Date: 23-Jan-2000
તારા ભાગ્યનો સ્રષ્ટા જ્યાં તું બન્યો નથી, જીવનમાં તારું કાંઈ નથી
Tārā bhāgyanō sraṣṭā jyāṁ tuṁ banyō nathī, jīvanamāṁ tāruṁ kāṁī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 8381 | Date: 23-Jan-2000

તારા ભાગ્યનો સ્રષ્ટા જ્યાં તું બન્યો નથી, જીવનમાં તારું કાંઈ નથી

  No Audio

tārā bhāgyanō sraṣṭā jyāṁ tuṁ banyō nathī, jīvanamāṁ tāruṁ kāṁī nathī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

2000-01-23 2000-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17368 તારા ભાગ્યનો સ્રષ્ટા જ્યાં તું બન્યો નથી, જીવનમાં તારું કાંઈ નથી તારા ભાગ્યનો સ્રષ્ટા જ્યાં તું બન્યો નથી, જીવનમાં તારું કાંઈ નથી

પ્રેમથી જીવનમાં કોઈને આવકાર્યા નથી, કોઈ તારું ત્યાં બનવાનું નથી

તારા ભાગ્યનો સ્રષ્ટા હોય બીજો, ધાર્યું એનું થયા વિના રહેવાનું નથી

બનીશ સ્રષ્ટા તારા ભાગ્યનો તું, ફરિયાદ કરવાની કોઈને રહેતી નથી

તારા કાર્યમાં રહેશે નાચતો, તારી લીલા વિના તો બીજું રહેવાનું નથી

સુખદુઃખનો ઘડવૈયો બનીશ તું, ધાર્યું તારું થયા વિના રહેવાનું નથી

સંભાળવાનું નથી કોઈને તારે, તારી જાતને સંભાળ્યા વિના રહેવાનો નથી

પૂછવાનું નથી ત્યાં કોઈને તારે, તારા મનનું ધાર્યું કર્યાં વિના રહેવાનો નથી

દુઃખ કે સુખ, હશે સર્જેલું તારું, ફરિયાદ એની કોઈને કરી શકવાનો નથી

કરી વિચાર બનજે તું સ્રષ્ટા, તારા ભાગ્યને મોકો આવો મળવાનો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


તારા ભાગ્યનો સ્રષ્ટા જ્યાં તું બન્યો નથી, જીવનમાં તારું કાંઈ નથી

પ્રેમથી જીવનમાં કોઈને આવકાર્યા નથી, કોઈ તારું ત્યાં બનવાનું નથી

તારા ભાગ્યનો સ્રષ્ટા હોય બીજો, ધાર્યું એનું થયા વિના રહેવાનું નથી

બનીશ સ્રષ્ટા તારા ભાગ્યનો તું, ફરિયાદ કરવાની કોઈને રહેતી નથી

તારા કાર્યમાં રહેશે નાચતો, તારી લીલા વિના તો બીજું રહેવાનું નથી

સુખદુઃખનો ઘડવૈયો બનીશ તું, ધાર્યું તારું થયા વિના રહેવાનું નથી

સંભાળવાનું નથી કોઈને તારે, તારી જાતને સંભાળ્યા વિના રહેવાનો નથી

પૂછવાનું નથી ત્યાં કોઈને તારે, તારા મનનું ધાર્યું કર્યાં વિના રહેવાનો નથી

દુઃખ કે સુખ, હશે સર્જેલું તારું, ફરિયાદ એની કોઈને કરી શકવાનો નથી

કરી વિચાર બનજે તું સ્રષ્ટા, તારા ભાગ્યને મોકો આવો મળવાનો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārā bhāgyanō sraṣṭā jyāṁ tuṁ banyō nathī, jīvanamāṁ tāruṁ kāṁī nathī

prēmathī jīvanamāṁ kōīnē āvakāryā nathī, kōī tāruṁ tyāṁ banavānuṁ nathī

tārā bhāgyanō sraṣṭā hōya bījō, dhāryuṁ ēnuṁ thayā vinā rahēvānuṁ nathī

banīśa sraṣṭā tārā bhāgyanō tuṁ, phariyāda karavānī kōīnē rahētī nathī

tārā kāryamāṁ rahēśē nācatō, tārī līlā vinā tō bījuṁ rahēvānuṁ nathī

sukhaduḥkhanō ghaḍavaiyō banīśa tuṁ, dhāryuṁ tāruṁ thayā vinā rahēvānuṁ nathī

saṁbhālavānuṁ nathī kōīnē tārē, tārī jātanē saṁbhālyā vinā rahēvānō nathī

pūchavānuṁ nathī tyāṁ kōīnē tārē, tārā mananuṁ dhāryuṁ karyāṁ vinā rahēvānō nathī

duḥkha kē sukha, haśē sarjēluṁ tāruṁ, phariyāda ēnī kōīnē karī śakavānō nathī

karī vicāra banajē tuṁ sraṣṭā, tārā bhāgyanē mōkō āvō malavānō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...837783788379...Last