Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8382 | Date: 26-Jan-2000
ધાર્યાં અણધાર્યાં થાયે કામ જીવનમાં તો જ્યારે
Dhāryāṁ aṇadhāryāṁ thāyē kāma jīvanamāṁ tō jyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8382 | Date: 26-Jan-2000

ધાર્યાં અણધાર્યાં થાયે કામ જીવનમાં તો જ્યારે

  No Audio

dhāryāṁ aṇadhāryāṁ thāyē kāma jīvanamāṁ tō jyārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-26 2000-01-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17369 ધાર્યાં અણધાર્યાં થાયે કામ જીવનમાં તો જ્યારે ધાર્યાં અણધાર્યાં થાયે કામ જીવનમાં તો જ્યારે

લાગે જીવનમાં ત્યારે, જગજનની તો જાગે છે

સૂકા રણ જેવા હૈયામાં ફૂટે, પ્રેમના અંકુરો તો જ્યારે

દુઃખના દરિયામાં ડૂબે હૈયું જ્યારે, મળે આધાર એમાં જ્યારે

અતિકડવાશ ભર્યાં સબંધો, બને મીઠા જીવનમાં તો જ્યારે

નિઃસ્વાર્થ પ્રેમમાં ને પ્રેમમાં, ડૂબતું જાય હૈયું જીવનમાં જ્યારે

કર્તવ્યની કેડી સ્પષ્ટ દેખાતી જાય જીવનમાં તો જ્યારે

મૂંઝાયેલા મનને મળતા જાય, સ્પષ્ટ રસ્તા તો જ્યારે

થાકેલા માનવીને અજાણતાં વિસામો મળી જાય જ્યારે

મધદરિયે ઝોલાં ખાતી નાવડી કિનારે પહોંચી જાય જ્યારે

જીવનસંગ્રામમાં જ્યાં જીત મળતી ને મળતી જાય જ્યારે
View Original Increase Font Decrease Font


ધાર્યાં અણધાર્યાં થાયે કામ જીવનમાં તો જ્યારે

લાગે જીવનમાં ત્યારે, જગજનની તો જાગે છે

સૂકા રણ જેવા હૈયામાં ફૂટે, પ્રેમના અંકુરો તો જ્યારે

દુઃખના દરિયામાં ડૂબે હૈયું જ્યારે, મળે આધાર એમાં જ્યારે

અતિકડવાશ ભર્યાં સબંધો, બને મીઠા જીવનમાં તો જ્યારે

નિઃસ્વાર્થ પ્રેમમાં ને પ્રેમમાં, ડૂબતું જાય હૈયું જીવનમાં જ્યારે

કર્તવ્યની કેડી સ્પષ્ટ દેખાતી જાય જીવનમાં તો જ્યારે

મૂંઝાયેલા મનને મળતા જાય, સ્પષ્ટ રસ્તા તો જ્યારે

થાકેલા માનવીને અજાણતાં વિસામો મળી જાય જ્યારે

મધદરિયે ઝોલાં ખાતી નાવડી કિનારે પહોંચી જાય જ્યારે

જીવનસંગ્રામમાં જ્યાં જીત મળતી ને મળતી જાય જ્યારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhāryāṁ aṇadhāryāṁ thāyē kāma jīvanamāṁ tō jyārē

lāgē jīvanamāṁ tyārē, jagajananī tō jāgē chē

sūkā raṇa jēvā haiyāmāṁ phūṭē, prēmanā aṁkurō tō jyārē

duḥkhanā dariyāmāṁ ḍūbē haiyuṁ jyārē, malē ādhāra ēmāṁ jyārē

atikaḍavāśa bharyāṁ sabaṁdhō, banē mīṭhā jīvanamāṁ tō jyārē

niḥsvārtha prēmamāṁ nē prēmamāṁ, ḍūbatuṁ jāya haiyuṁ jīvanamāṁ jyārē

kartavyanī kēḍī spaṣṭa dēkhātī jāya jīvanamāṁ tō jyārē

mūṁjhāyēlā mananē malatā jāya, spaṣṭa rastā tō jyārē

thākēlā mānavīnē ajāṇatāṁ visāmō malī jāya jyārē

madhadariyē jhōlāṁ khātī nāvaḍī kinārē pahōṁcī jāya jyārē

jīvanasaṁgrāmamāṁ jyāṁ jīta malatī nē malatī jāya jyārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8382 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...837783788379...Last