Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8386 | Date: 26-Jan-2000
જિંદગી ના એ કાંઈ તકલીફનું ધામ છે (2)
Jiṁdagī nā ē kāṁī takalīphanuṁ dhāma chē (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8386 | Date: 26-Jan-2000

જિંદગી ના એ કાંઈ તકલીફનું ધામ છે (2)

  No Audio

jiṁdagī nā ē kāṁī takalīphanuṁ dhāma chē (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-01-26 2000-01-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17373 જિંદગી ના એ કાંઈ તકલીફનું ધામ છે (2) જિંદગી ના એ કાંઈ તકલીફનું ધામ છે (2)

શ્વાસેશ્વાસ સાથે સંકળાયેલી છે કહાની, તારી જિંદગીનું એને નામ છે

સુખસમૃદ્ધિનું છે એ મેદાન, ના કાંઈ એ તો, તકલીફનું ધામ છે

કરશો પાર સમજીને તકલીફો, તો જીવન તો એ તો મુક્તિનું ધામ છે

દઈ શકે જિંદગી જગમાં બધું, ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

જિંદગી તો પૂર્ણ પ્રેમનું તો ધામ છે, બનાવતો ના એને તકલીફનું ધામ છે

કરી કરી આચરણો ખોટા જીવનમાં, બનાવી દીધું એને તેં તકલીફનું ધામ છે

લઈ શકો છો નામ પ્રેમથી પ્રભુનું જીવનમાં, ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

ધાર્યું ને ધાર્યું થાય ના બધું જીવનમાં, તેથી ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

દુઃખદર્દ તો જીવનમાં ભલે આવે, તેથી ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

પૂરુષાર્થ તો છે જરૂરી અંગ જીવનનું, તેથી ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે
View Original Increase Font Decrease Font


જિંદગી ના એ કાંઈ તકલીફનું ધામ છે (2)

શ્વાસેશ્વાસ સાથે સંકળાયેલી છે કહાની, તારી જિંદગીનું એને નામ છે

સુખસમૃદ્ધિનું છે એ મેદાન, ના કાંઈ એ તો, તકલીફનું ધામ છે

કરશો પાર સમજીને તકલીફો, તો જીવન તો એ તો મુક્તિનું ધામ છે

દઈ શકે જિંદગી જગમાં બધું, ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

જિંદગી તો પૂર્ણ પ્રેમનું તો ધામ છે, બનાવતો ના એને તકલીફનું ધામ છે

કરી કરી આચરણો ખોટા જીવનમાં, બનાવી દીધું એને તેં તકલીફનું ધામ છે

લઈ શકો છો નામ પ્રેમથી પ્રભુનું જીવનમાં, ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

ધાર્યું ને ધાર્યું થાય ના બધું જીવનમાં, તેથી ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

દુઃખદર્દ તો જીવનમાં ભલે આવે, તેથી ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે

પૂરુષાર્થ તો છે જરૂરી અંગ જીવનનું, તેથી ના કાંઈ એ તો તકલીફનું ધામ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jiṁdagī nā ē kāṁī takalīphanuṁ dhāma chē (2)

śvāsēśvāsa sāthē saṁkalāyēlī chē kahānī, tārī jiṁdagīnuṁ ēnē nāma chē

sukhasamr̥ddhinuṁ chē ē mēdāna, nā kāṁī ē tō, takalīphanuṁ dhāma chē

karaśō pāra samajīnē takalīphō, tō jīvana tō ē tō muktinuṁ dhāma chē

daī śakē jiṁdagī jagamāṁ badhuṁ, nā kāṁī ē tō takalīphanuṁ dhāma chē

jiṁdagī tō pūrṇa prēmanuṁ tō dhāma chē, banāvatō nā ēnē takalīphanuṁ dhāma chē

karī karī ācaraṇō khōṭā jīvanamāṁ, banāvī dīdhuṁ ēnē tēṁ takalīphanuṁ dhāma chē

laī śakō chō nāma prēmathī prabhunuṁ jīvanamāṁ, nā kāṁī ē tō takalīphanuṁ dhāma chē

dhāryuṁ nē dhāryuṁ thāya nā badhuṁ jīvanamāṁ, tēthī nā kāṁī ē tō takalīphanuṁ dhāma chē

duḥkhadarda tō jīvanamāṁ bhalē āvē, tēthī nā kāṁī ē tō takalīphanuṁ dhāma chē

pūruṣārtha tō chē jarūrī aṁga jīvananuṁ, tēthī nā kāṁī ē tō takalīphanuṁ dhāma chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8386 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...838383848385...Last