Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8387 | Date: 29-Jan-2000
બહેકાવ્યું તારા દિલને તેં જ્યારે, ફરિયાદ કરે છે એની તું શાને
Bahēkāvyuṁ tārā dilanē tēṁ jyārē, phariyāda karē chē ēnī tuṁ śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8387 | Date: 29-Jan-2000

બહેકાવ્યું તારા દિલને તેં જ્યારે, ફરિયાદ કરે છે એની તું શાને

  No Audio

bahēkāvyuṁ tārā dilanē tēṁ jyārē, phariyāda karē chē ēnī tuṁ śānē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-01-29 2000-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17374 બહેકાવ્યું તારા દિલને તેં જ્યારે, ફરિયાદ કરે છે એની તું શાને બહેકાવ્યું તારા દિલને તેં જ્યારે, ફરિયાદ કરે છે એની તું શાને

દૃશ્યે દૃશ્યે ઊછળ્યું દિલ તારું જ્યારે, રાખ્યો ના કાબૂ એના પર ત્યારે

ભાવે ભાવે રહ્યું ખેંચાતું દિલ તારું જ્યારે, સંભાળી લીધું ના એને ત્યારે

રચ્યા દિલે સ્વપ્નાં ઘણાં, લાગ્યાં મીઠાં ને મીઠાં તને એ તો ત્યારે

પ્રેમ સમુદ્રમાં ન્હાવું હતું તારે જ્યારે, ડૂબવું પડે એમાં તો ત્યારે

અવગુણોના સંગાથ છોડવા છે જ્યારે, સદ્ગુણોમાં ડુબાડજે હૈયાને ત્યારે

સમજ છે એની જો તને વધારે, બ્હેકાવી દે છે જીવનમાં એને શાને ત્યારે

દુઃખદર્દના કિનારા છોડવા છે જ્યારે, સુખના કિનારે બાંધી દે દિલને ત્યારે

છે દિલ તો તારું, પડશે રાખવું એ હાથમાં તારે તો ત્યારે ત્યારે

બનાવીશ દિલને સિક્કો તારો જ્યારે, થાશે કિંમત તારી ત્યારે ને ત્યારે
View Original Increase Font Decrease Font


બહેકાવ્યું તારા દિલને તેં જ્યારે, ફરિયાદ કરે છે એની તું શાને

દૃશ્યે દૃશ્યે ઊછળ્યું દિલ તારું જ્યારે, રાખ્યો ના કાબૂ એના પર ત્યારે

ભાવે ભાવે રહ્યું ખેંચાતું દિલ તારું જ્યારે, સંભાળી લીધું ના એને ત્યારે

રચ્યા દિલે સ્વપ્નાં ઘણાં, લાગ્યાં મીઠાં ને મીઠાં તને એ તો ત્યારે

પ્રેમ સમુદ્રમાં ન્હાવું હતું તારે જ્યારે, ડૂબવું પડે એમાં તો ત્યારે

અવગુણોના સંગાથ છોડવા છે જ્યારે, સદ્ગુણોમાં ડુબાડજે હૈયાને ત્યારે

સમજ છે એની જો તને વધારે, બ્હેકાવી દે છે જીવનમાં એને શાને ત્યારે

દુઃખદર્દના કિનારા છોડવા છે જ્યારે, સુખના કિનારે બાંધી દે દિલને ત્યારે

છે દિલ તો તારું, પડશે રાખવું એ હાથમાં તારે તો ત્યારે ત્યારે

બનાવીશ દિલને સિક્કો તારો જ્યારે, થાશે કિંમત તારી ત્યારે ને ત્યારે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bahēkāvyuṁ tārā dilanē tēṁ jyārē, phariyāda karē chē ēnī tuṁ śānē

dr̥śyē dr̥śyē ūchalyuṁ dila tāruṁ jyārē, rākhyō nā kābū ēnā para tyārē

bhāvē bhāvē rahyuṁ khēṁcātuṁ dila tāruṁ jyārē, saṁbhālī līdhuṁ nā ēnē tyārē

racyā dilē svapnāṁ ghaṇāṁ, lāgyāṁ mīṭhāṁ nē mīṭhāṁ tanē ē tō tyārē

prēma samudramāṁ nhāvuṁ hatuṁ tārē jyārē, ḍūbavuṁ paḍē ēmāṁ tō tyārē

avaguṇōnā saṁgātha chōḍavā chē jyārē, sadguṇōmāṁ ḍubāḍajē haiyānē tyārē

samaja chē ēnī jō tanē vadhārē, bhēkāvī dē chē jīvanamāṁ ēnē śānē tyārē

duḥkhadardanā kinārā chōḍavā chē jyārē, sukhanā kinārē bāṁdhī dē dilanē tyārē

chē dila tō tāruṁ, paḍaśē rākhavuṁ ē hāthamāṁ tārē tō tyārē tyārē

banāvīśa dilanē sikkō tārō jyārē, thāśē kiṁmata tārī tyārē nē tyārē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8387 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...838383848385...Last