Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8389 | Date: 30-Jan-2000
જગમાં જીવનની મકસદ જે સમજ્યો, આચરણમાં એને ઉતાર્યો
Jagamāṁ jīvananī makasada jē samajyō, ācaraṇamāṁ ēnē utāryō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8389 | Date: 30-Jan-2000

જગમાં જીવનની મકસદ જે સમજ્યો, આચરણમાં એને ઉતાર્યો

  No Audio

jagamāṁ jīvananī makasada jē samajyō, ācaraṇamāṁ ēnē utāryō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-01-30 2000-01-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17376 જગમાં જીવનની મકસદ જે સમજ્યો, આચરણમાં એને ઉતાર્યો જગમાં જીવનની મકસદ જે સમજ્યો, આચરણમાં એને ઉતાર્યો

જીવન સાફલ્યનું તો એ, પહેલું સોપાન એ તો ચડયો

વેર ને ઈર્ષ્યા ત્યજી જેણે જીવનમાં, દુર્ગમ રાહ પકડી એણે એ તો

પ્રેમ ને કરુણાથી ભર્યું હૈયું તો જેણે, વિશ્વબંધુત્વની રાહે એમાં ચાલ્યો

સુખસંપત્તિની રાહ ના ભૂલ્યો, આવ્યા એને સાથે લઈને ચાલ્યો

પાળ્યા કાનૂનો કુદરતના, કાનૂનો પ્રભુના જીવનમાં તો એ ના ચૂક્યો

રહી સાથમાં સહુની આનંદ માણ્યો, ના આનંદ અન્યનો તો લૂંટયો

બંધનોની પરંપરા ત્યજી, નવા ઉમંગની પરંપરાનું સર્જન રહ્યો કરતો

જીવનની મકસદમાંથી જ્યાં ડગ્યો, જીવનના પાયા હચમચાવી એ ગયો

થાક્યો અધવચ્ચે જ્યાં એમાં, મકસદથી એ દૂર ને દૂર તો રહ્યો

નિષ્ઠા રહી જ્યાં મકસદમાં, જીવનનાં સોપાન ચડતો ને ચડતો એ રહ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


જગમાં જીવનની મકસદ જે સમજ્યો, આચરણમાં એને ઉતાર્યો

જીવન સાફલ્યનું તો એ, પહેલું સોપાન એ તો ચડયો

વેર ને ઈર્ષ્યા ત્યજી જેણે જીવનમાં, દુર્ગમ રાહ પકડી એણે એ તો

પ્રેમ ને કરુણાથી ભર્યું હૈયું તો જેણે, વિશ્વબંધુત્વની રાહે એમાં ચાલ્યો

સુખસંપત્તિની રાહ ના ભૂલ્યો, આવ્યા એને સાથે લઈને ચાલ્યો

પાળ્યા કાનૂનો કુદરતના, કાનૂનો પ્રભુના જીવનમાં તો એ ના ચૂક્યો

રહી સાથમાં સહુની આનંદ માણ્યો, ના આનંદ અન્યનો તો લૂંટયો

બંધનોની પરંપરા ત્યજી, નવા ઉમંગની પરંપરાનું સર્જન રહ્યો કરતો

જીવનની મકસદમાંથી જ્યાં ડગ્યો, જીવનના પાયા હચમચાવી એ ગયો

થાક્યો અધવચ્ચે જ્યાં એમાં, મકસદથી એ દૂર ને દૂર તો રહ્યો

નિષ્ઠા રહી જ્યાં મકસદમાં, જીવનનાં સોપાન ચડતો ને ચડતો એ રહ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagamāṁ jīvananī makasada jē samajyō, ācaraṇamāṁ ēnē utāryō

jīvana sāphalyanuṁ tō ē, pahēluṁ sōpāna ē tō caḍayō

vēra nē īrṣyā tyajī jēṇē jīvanamāṁ, durgama rāha pakaḍī ēṇē ē tō

prēma nē karuṇāthī bharyuṁ haiyuṁ tō jēṇē, viśvabaṁdhutvanī rāhē ēmāṁ cālyō

sukhasaṁpattinī rāha nā bhūlyō, āvyā ēnē sāthē laīnē cālyō

pālyā kānūnō kudaratanā, kānūnō prabhunā jīvanamāṁ tō ē nā cūkyō

rahī sāthamāṁ sahunī ānaṁda māṇyō, nā ānaṁda anyanō tō lūṁṭayō

baṁdhanōnī paraṁparā tyajī, navā umaṁganī paraṁparānuṁ sarjana rahyō karatō

jīvananī makasadamāṁthī jyāṁ ḍagyō, jīvananā pāyā hacamacāvī ē gayō

thākyō adhavaccē jyāṁ ēmāṁ, makasadathī ē dūra nē dūra tō rahyō

niṣṭhā rahī jyāṁ makasadamāṁ, jīvananāṁ sōpāna caḍatō nē caḍatō ē rahyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8389 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...838683878388...Last