Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8393 | Date: 31-Jan-2000
રહેવાના નથી, રહેવાના નથી, ખાલી હાથ અમારા, રહેવાના નથી
Rahēvānā nathī, rahēvānā nathī, khālī hātha amārā, rahēvānā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8393 | Date: 31-Jan-2000

રહેવાના નથી, રહેવાના નથી, ખાલી હાથ અમારા, રહેવાના નથી

  No Audio

rahēvānā nathī, rahēvānā nathī, khālī hātha amārā, rahēvānā nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-01-31 2000-01-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17380 રહેવાના નથી, રહેવાના નથી, ખાલી હાથ અમારા, રહેવાના નથી રહેવાના નથી, રહેવાના નથી, ખાલી હાથ અમારા, રહેવાના નથી

હારશું કે જીતશું જીવનમાં, અનુભવ મેળવ્યા વિના, રહેવાના નથી

પડશું ભલે જીવનમાં, ઊઠશું પાછા, ધૂળ પણ લીધા વિના રહેવાના નથી

માંડશું તમારી આંખ સામે આંખ, પ્રેમ પામ્યા વિના રહેવાના નથી

ડૂબશું જ્યાં સ્મરણમાં તમારા હૈયે, શાંતિ પામ્યા વિના રહેવાના નથી

પૂછશું પ્રેમથી જ્યાં વાત તમને, તો કહ્યા વિના તો તમે રહેવાના નથી

સુખદુઃખ બન્યું છે જ્યાં અંગ જીવનનું, એના વિના તો રહેવાના નથી

સાથ દેશું સહુને તો જીવનમાં, સાથ સહુનો મેળવ્યા વિના રહેવાના નથી

કરશું કોશિશો જીવનમાં, અન્યના હૈયાને, સમજ્યા વિના રહેવાના નથી

ભર્યાં છે પગલાં મંઝિલ તરફ, મંઝિલે પહોંચ્યા વિના રહેવાના નથી
View Original Increase Font Decrease Font


રહેવાના નથી, રહેવાના નથી, ખાલી હાથ અમારા, રહેવાના નથી

હારશું કે જીતશું જીવનમાં, અનુભવ મેળવ્યા વિના, રહેવાના નથી

પડશું ભલે જીવનમાં, ઊઠશું પાછા, ધૂળ પણ લીધા વિના રહેવાના નથી

માંડશું તમારી આંખ સામે આંખ, પ્રેમ પામ્યા વિના રહેવાના નથી

ડૂબશું જ્યાં સ્મરણમાં તમારા હૈયે, શાંતિ પામ્યા વિના રહેવાના નથી

પૂછશું પ્રેમથી જ્યાં વાત તમને, તો કહ્યા વિના તો તમે રહેવાના નથી

સુખદુઃખ બન્યું છે જ્યાં અંગ જીવનનું, એના વિના તો રહેવાના નથી

સાથ દેશું સહુને તો જીવનમાં, સાથ સહુનો મેળવ્યા વિના રહેવાના નથી

કરશું કોશિશો જીવનમાં, અન્યના હૈયાને, સમજ્યા વિના રહેવાના નથી

ભર્યાં છે પગલાં મંઝિલ તરફ, મંઝિલે પહોંચ્યા વિના રહેવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahēvānā nathī, rahēvānā nathī, khālī hātha amārā, rahēvānā nathī

hāraśuṁ kē jītaśuṁ jīvanamāṁ, anubhava mēlavyā vinā, rahēvānā nathī

paḍaśuṁ bhalē jīvanamāṁ, ūṭhaśuṁ pāchā, dhūla paṇa līdhā vinā rahēvānā nathī

māṁḍaśuṁ tamārī āṁkha sāmē āṁkha, prēma pāmyā vinā rahēvānā nathī

ḍūbaśuṁ jyāṁ smaraṇamāṁ tamārā haiyē, śāṁti pāmyā vinā rahēvānā nathī

pūchaśuṁ prēmathī jyāṁ vāta tamanē, tō kahyā vinā tō tamē rahēvānā nathī

sukhaduḥkha banyuṁ chē jyāṁ aṁga jīvananuṁ, ēnā vinā tō rahēvānā nathī

sātha dēśuṁ sahunē tō jīvanamāṁ, sātha sahunō mēlavyā vinā rahēvānā nathī

karaśuṁ kōśiśō jīvanamāṁ, anyanā haiyānē, samajyā vinā rahēvānā nathī

bharyāṁ chē pagalāṁ maṁjhila tarapha, maṁjhilē pahōṁcyā vinā rahēvānā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...838983908391...Last