Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8394 | Date: 01-Feb-2000
કરી તારા ભાવની ઉપેક્ષા, કરી તેં તારા દિલની તો ઉપેક્ષા
Karī tārā bhāvanī upēkṣā, karī tēṁ tārā dilanī tō upēkṣā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8394 | Date: 01-Feb-2000

કરી તારા ભાવની ઉપેક્ષા, કરી તેં તારા દિલની તો ઉપેક્ષા

  No Audio

karī tārā bhāvanī upēkṣā, karī tēṁ tārā dilanī tō upēkṣā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-02-01 2000-02-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17381 કરી તારા ભાવની ઉપેક્ષા, કરી તેં તારા દિલની તો ઉપેક્ષા કરી તારા ભાવની ઉપેક્ષા, કરી તેં તારા દિલની તો ઉપેક્ષા

કરે છે ફરિયાદ તો શાને, થાય છે જીવનમાં જ્યાં તારી ઉપેક્ષા

કરી અન્યના વિચારોની ઉપેક્ષા, કરી તેં તારા કર્તવ્યની ઉપેક્ષા

થઈ ના પૂરી જીવનમાં તો અપેક્ષા, કરી ત્યારે એની ઉપેક્ષા

લાગી જાય છે દુઃખ શાને હૈયામાં, થાય છે તારી જ્યારે ઉપેક્ષા

સાચા કે ખોટા ભાવો, જાગે હૈયામાં સહુના થાય છે એની ઉપેક્ષા

કરે છે સહુ યત્નો સુખી થાવા, કરતા નથી કોઈ સુખની ઉપેક્ષા

સત્ય જીવનનું જ્યાં પુકારી ઊઠે, થઈ ના શકે ત્યાં એની ઉપેક્ષા

જાગે હૈયામાં જ્યાં ઈર્ષ્યા, થઈ જાય ત્યારે એમાં તો ઉપેક્ષા

થાવું હશે જીવનમાં જો સુખી, પડશે કરવી દુઃખની તો ઉપેક્ષા
View Original Increase Font Decrease Font


કરી તારા ભાવની ઉપેક્ષા, કરી તેં તારા દિલની તો ઉપેક્ષા

કરે છે ફરિયાદ તો શાને, થાય છે જીવનમાં જ્યાં તારી ઉપેક્ષા

કરી અન્યના વિચારોની ઉપેક્ષા, કરી તેં તારા કર્તવ્યની ઉપેક્ષા

થઈ ના પૂરી જીવનમાં તો અપેક્ષા, કરી ત્યારે એની ઉપેક્ષા

લાગી જાય છે દુઃખ શાને હૈયામાં, થાય છે તારી જ્યારે ઉપેક્ષા

સાચા કે ખોટા ભાવો, જાગે હૈયામાં સહુના થાય છે એની ઉપેક્ષા

કરે છે સહુ યત્નો સુખી થાવા, કરતા નથી કોઈ સુખની ઉપેક્ષા

સત્ય જીવનનું જ્યાં પુકારી ઊઠે, થઈ ના શકે ત્યાં એની ઉપેક્ષા

જાગે હૈયામાં જ્યાં ઈર્ષ્યા, થઈ જાય ત્યારે એમાં તો ઉપેક્ષા

થાવું હશે જીવનમાં જો સુખી, પડશે કરવી દુઃખની તો ઉપેક્ષા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī tārā bhāvanī upēkṣā, karī tēṁ tārā dilanī tō upēkṣā

karē chē phariyāda tō śānē, thāya chē jīvanamāṁ jyāṁ tārī upēkṣā

karī anyanā vicārōnī upēkṣā, karī tēṁ tārā kartavyanī upēkṣā

thaī nā pūrī jīvanamāṁ tō apēkṣā, karī tyārē ēnī upēkṣā

lāgī jāya chē duḥkha śānē haiyāmāṁ, thāya chē tārī jyārē upēkṣā

sācā kē khōṭā bhāvō, jāgē haiyāmāṁ sahunā thāya chē ēnī upēkṣā

karē chē sahu yatnō sukhī thāvā, karatā nathī kōī sukhanī upēkṣā

satya jīvananuṁ jyāṁ pukārī ūṭhē, thaī nā śakē tyāṁ ēnī upēkṣā

jāgē haiyāmāṁ jyāṁ īrṣyā, thaī jāya tyārē ēmāṁ tō upēkṣā

thāvuṁ haśē jīvanamāṁ jō sukhī, paḍaśē karavī duḥkhanī tō upēkṣā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8394 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...838983908391...Last