Hymn No. 8396 | Date: 02-Feb-2000
ગોત્યાં ચરણો જીવનમાં તારા, જીવનમાં જો એ મળશે નહીં
gōtyāṁ caraṇō jīvanamāṁ tārā, jīvanamāṁ jō ē malaśē nahīṁ
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
2000-02-02
2000-02-02
2000-02-02
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17383
ગોત્યાં ચરણો જીવનમાં તારા, જીવનમાં જો એ મળશે નહીં
ગોત્યાં ચરણો જીવનમાં તારા, જીવનમાં જો એ મળશે નહીં
હૈયાના તો મારા રે ભાવો, ધરવા મારે એને તો કોનાં ચરણે
હૈયામાં સ્થાપી મૂર્તિ તારી, હૈયામાં તો જો એ દેખાશે નહીં
હૈયાનાં આંસુઓ તો મારાં, ધરવાં મારે તો કોનાં ચરણે
હૈયાની વાડીમાં છે ઉગાડવાં ઘણાં પુષ્પો, જો દૃષ્ટિમાં તું આવશે નહીં
હૈયાનાં મારાં એ પુષ્પોને, ધરવા મારે તો એને, કોનાં ચરણે
પૂજવાં છે પગલાં જીવનમાં તારાં, જીવનમાં જો એ દેખાશે નહીં
જીવનમાં રે માડી જગમાં, પૂજવા મારે તો કોનાં ચરણે
મળશે ના જો ચરણો તારાં, તારાં ચરણો ગોત્યા મળશે નહીં
ધરવી છે મારે, મારાં કર્મોની અંજલિ, ધરવા મારે એને કોનાં ચરણે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ગોત્યાં ચરણો જીવનમાં તારા, જીવનમાં જો એ મળશે નહીં
હૈયાના તો મારા રે ભાવો, ધરવા મારે એને તો કોનાં ચરણે
હૈયામાં સ્થાપી મૂર્તિ તારી, હૈયામાં તો જો એ દેખાશે નહીં
હૈયાનાં આંસુઓ તો મારાં, ધરવાં મારે તો કોનાં ચરણે
હૈયાની વાડીમાં છે ઉગાડવાં ઘણાં પુષ્પો, જો દૃષ્ટિમાં તું આવશે નહીં
હૈયાનાં મારાં એ પુષ્પોને, ધરવા મારે તો એને, કોનાં ચરણે
પૂજવાં છે પગલાં જીવનમાં તારાં, જીવનમાં જો એ દેખાશે નહીં
જીવનમાં રે માડી જગમાં, પૂજવા મારે તો કોનાં ચરણે
મળશે ના જો ચરણો તારાં, તારાં ચરણો ગોત્યા મળશે નહીં
ધરવી છે મારે, મારાં કર્મોની અંજલિ, ધરવા મારે એને કોનાં ચરણે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
gōtyāṁ caraṇō jīvanamāṁ tārā, jīvanamāṁ jō ē malaśē nahīṁ
haiyānā tō mārā rē bhāvō, dharavā mārē ēnē tō kōnāṁ caraṇē
haiyāmāṁ sthāpī mūrti tārī, haiyāmāṁ tō jō ē dēkhāśē nahīṁ
haiyānāṁ āṁsuō tō mārāṁ, dharavāṁ mārē tō kōnāṁ caraṇē
haiyānī vāḍīmāṁ chē ugāḍavāṁ ghaṇāṁ puṣpō, jō dr̥ṣṭimāṁ tuṁ āvaśē nahīṁ
haiyānāṁ mārāṁ ē puṣpōnē, dharavā mārē tō ēnē, kōnāṁ caraṇē
pūjavāṁ chē pagalāṁ jīvanamāṁ tārāṁ, jīvanamāṁ jō ē dēkhāśē nahīṁ
jīvanamāṁ rē māḍī jagamāṁ, pūjavā mārē tō kōnāṁ caraṇē
malaśē nā jō caraṇō tārāṁ, tārāṁ caraṇō gōtyā malaśē nahīṁ
dharavī chē mārē, mārāṁ karmōnī aṁjali, dharavā mārē ēnē kōnāṁ caraṇē
|