Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8399 | Date: 04-Feb-2000
અવરજવરનાં જ્યાં પગલાં પડશે, કંઈક નિશાની એ છોડી જાશે
Avarajavaranāṁ jyāṁ pagalāṁ paḍaśē, kaṁīka niśānī ē chōḍī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8399 | Date: 04-Feb-2000

અવરજવરનાં જ્યાં પગલાં પડશે, કંઈક નિશાની એ છોડી જાશે

  No Audio

avarajavaranāṁ jyāṁ pagalāṁ paḍaśē, kaṁīka niśānī ē chōḍī jāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-02-04 2000-02-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17386 અવરજવરનાં જ્યાં પગલાં પડશે, કંઈક નિશાની એ છોડી જાશે અવરજવરનાં જ્યાં પગલાં પડશે, કંઈક નિશાની એ છોડી જાશે

નાનાં મોટાં ઘર્ષણો તો જાગશે, અસર એની એ તો પાડતાં જાશે

સુખદુઃખ તો એની નિશાની, મુખ પર તો એની એ પાડતા જાશે

સારાખોટા વિચારો, અસર એની એ તો દિલ પર પાડતા જાશે

વૃત્તિઓ જીવનમાં જોર કરતી જાશે, દિલ પર દબાણ એનું કરતી જાશે

થઈ મુલાકાત જ્યાં, અસર એકબીજાની એકબીજા ઉપર પાડતા જાશે

નવી અસર નીચે આવ્યા જ્યાં, અસર જૂની એમાં તો ભૂંસાતી જાશે

જગ રહ્યું પરિવર્તશીલ, ધોવાતા એક ધારા, બીજી એ ઝીલતું જાશે

બદલી વિનાનું જગ નથી, જીવન નથી, બદલી ને બદલી આવતી જાશે

બદલી વિનાના છે પ્રભુ જગમાં, સ્થિર અને એ એક તો રહી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


અવરજવરનાં જ્યાં પગલાં પડશે, કંઈક નિશાની એ છોડી જાશે

નાનાં મોટાં ઘર્ષણો તો જાગશે, અસર એની એ તો પાડતાં જાશે

સુખદુઃખ તો એની નિશાની, મુખ પર તો એની એ પાડતા જાશે

સારાખોટા વિચારો, અસર એની એ તો દિલ પર પાડતા જાશે

વૃત્તિઓ જીવનમાં જોર કરતી જાશે, દિલ પર દબાણ એનું કરતી જાશે

થઈ મુલાકાત જ્યાં, અસર એકબીજાની એકબીજા ઉપર પાડતા જાશે

નવી અસર નીચે આવ્યા જ્યાં, અસર જૂની એમાં તો ભૂંસાતી જાશે

જગ રહ્યું પરિવર્તશીલ, ધોવાતા એક ધારા, બીજી એ ઝીલતું જાશે

બદલી વિનાનું જગ નથી, જીવન નથી, બદલી ને બદલી આવતી જાશે

બદલી વિનાના છે પ્રભુ જગમાં, સ્થિર અને એ એક તો રહી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

avarajavaranāṁ jyāṁ pagalāṁ paḍaśē, kaṁīka niśānī ē chōḍī jāśē

nānāṁ mōṭāṁ gharṣaṇō tō jāgaśē, asara ēnī ē tō pāḍatāṁ jāśē

sukhaduḥkha tō ēnī niśānī, mukha para tō ēnī ē pāḍatā jāśē

sārākhōṭā vicārō, asara ēnī ē tō dila para pāḍatā jāśē

vr̥ttiō jīvanamāṁ jōra karatī jāśē, dila para dabāṇa ēnuṁ karatī jāśē

thaī mulākāta jyāṁ, asara ēkabījānī ēkabījā upara pāḍatā jāśē

navī asara nīcē āvyā jyāṁ, asara jūnī ēmāṁ tō bhūṁsātī jāśē

jaga rahyuṁ parivartaśīla, dhōvātā ēka dhārā, bījī ē jhīlatuṁ jāśē

badalī vinānuṁ jaga nathī, jīvana nathī, badalī nē badalī āvatī jāśē

badalī vinānā chē prabhu jagamāṁ, sthira anē ē ēka tō rahī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8399 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...839583968397...Last