Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8400 | Date: 04-Feb-2000
જીવનના સૂરો બેસૂરો જ્યાં બોલ્યા, જીવનસંગીત તો રોળાઈ ગયું
Jīvananā sūrō bēsūrō jyāṁ bōlyā, jīvanasaṁgīta tō rōlāī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8400 | Date: 04-Feb-2000

જીવનના સૂરો બેસૂરો જ્યાં બોલ્યા, જીવનસંગીત તો રોળાઈ ગયું

  No Audio

jīvananā sūrō bēsūrō jyāṁ bōlyā, jīvanasaṁgīta tō rōlāī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-02-04 2000-02-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17387 જીવનના સૂરો બેસૂરો જ્યાં બોલ્યા, જીવનસંગીત તો રોળાઈ ગયું જીવનના સૂરો બેસૂરો જ્યાં બોલ્યા, જીવનસંગીત તો રોળાઈ ગયું

પ્રેમના તારો જ્યાં બોદા બોલ્યા, સ્વપ્નું પ્રેમનું તો ત્યાં તૂટી ગયું

દુઃખદર્દે નાખ્યા ધામા દિલમાં, સ્વપ્નું સુખનું તો ત્યાં ચૂંથાઈ ગયું

અભિમાનની ભઠ્ઠીમાં શેકાયું જ્યાં દિલ, રાખ દિલની એમાં કરી ગયું

નિરાશાઓના ધરતીકંપો ઊઠયા જીવનમાં, હૈયાની ધરતી એ ધ્રુજાવી ગયું

ક્રોધના વાયરા ફૂંકાયા જ્યાં દિલમાં, ઝરણું પ્રેમનું એમાં સુકાઈ ગયું

અકબંધ ના હતા જ્યાં શાણપણના કિલ્લા, લોભ ગાબડું એમાં પાડી ગયું

સુખસમૃદ્ધિના કર્યાં હતા મહેલ ઊભા, દુઃસાહસ એને તો તોડી ગયું

ભરવું હતું ભક્તિના દામનની જીવનને, મુસીબતોનો સામનો ડરાવી ગયું

શ્વાસો સરળતાના ના લેવાયા જીવનમાં, સરળતાનું પગથિયું ચુકાઈ ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનના સૂરો બેસૂરો જ્યાં બોલ્યા, જીવનસંગીત તો રોળાઈ ગયું

પ્રેમના તારો જ્યાં બોદા બોલ્યા, સ્વપ્નું પ્રેમનું તો ત્યાં તૂટી ગયું

દુઃખદર્દે નાખ્યા ધામા દિલમાં, સ્વપ્નું સુખનું તો ત્યાં ચૂંથાઈ ગયું

અભિમાનની ભઠ્ઠીમાં શેકાયું જ્યાં દિલ, રાખ દિલની એમાં કરી ગયું

નિરાશાઓના ધરતીકંપો ઊઠયા જીવનમાં, હૈયાની ધરતી એ ધ્રુજાવી ગયું

ક્રોધના વાયરા ફૂંકાયા જ્યાં દિલમાં, ઝરણું પ્રેમનું એમાં સુકાઈ ગયું

અકબંધ ના હતા જ્યાં શાણપણના કિલ્લા, લોભ ગાબડું એમાં પાડી ગયું

સુખસમૃદ્ધિના કર્યાં હતા મહેલ ઊભા, દુઃસાહસ એને તો તોડી ગયું

ભરવું હતું ભક્તિના દામનની જીવનને, મુસીબતોનો સામનો ડરાવી ગયું

શ્વાસો સરળતાના ના લેવાયા જીવનમાં, સરળતાનું પગથિયું ચુકાઈ ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvananā sūrō bēsūrō jyāṁ bōlyā, jīvanasaṁgīta tō rōlāī gayuṁ

prēmanā tārō jyāṁ bōdā bōlyā, svapnuṁ prēmanuṁ tō tyāṁ tūṭī gayuṁ

duḥkhadardē nākhyā dhāmā dilamāṁ, svapnuṁ sukhanuṁ tō tyāṁ cūṁthāī gayuṁ

abhimānanī bhaṭhṭhīmāṁ śēkāyuṁ jyāṁ dila, rākha dilanī ēmāṁ karī gayuṁ

nirāśāōnā dharatīkaṁpō ūṭhayā jīvanamāṁ, haiyānī dharatī ē dhrujāvī gayuṁ

krōdhanā vāyarā phūṁkāyā jyāṁ dilamāṁ, jharaṇuṁ prēmanuṁ ēmāṁ sukāī gayuṁ

akabaṁdha nā hatā jyāṁ śāṇapaṇanā killā, lōbha gābaḍuṁ ēmāṁ pāḍī gayuṁ

sukhasamr̥ddhinā karyāṁ hatā mahēla ūbhā, duḥsāhasa ēnē tō tōḍī gayuṁ

bharavuṁ hatuṁ bhaktinā dāmananī jīvananē, musībatōnō sāmanō ḍarāvī gayuṁ

śvāsō saralatānā nā lēvāyā jīvanamāṁ, saralatānuṁ pagathiyuṁ cukāī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8400 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...839583968397...Last