2000-02-06
2000-02-06
2000-02-06
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17389
નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં
નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં
જગનો ખૂણેખૂણો છે પ્રકાશિત, એ તો પ્રભુના તો પ્રકાશમાં
છે એ તો દુઃખી જગમાં, રહી કે બની ના શક્યો સુખી જીવનમાં
બની ના શક્યો જ્ઞાની એ જીવનમાં, આંટો મારી રહ્યો જે અજ્ઞાનમાં
અટવાયા કર્યો એ દ્વૈતમાં, ના સ્થાપી શક્યો ઐક્ય પ્રભુના હૈયામાં
કારણ વિનાના કર્યાં ઊભા થાંભલા, રહ્યો નાખતો અંતરાય પ્રકાશમાં
સમજદારીથી રહ્યા દૂર એ જીવનમાં, અટવાયા તો જે નાસમજદારીમાં
પામ્યા ના પ્રકાશ પ્રેમનો જીવનમાં, રાખ્યો અગ્નિ અસંતોષનો જલતો હૈયામાં
ના રહી શક્યા સંતોષથી જીવનમાં, ડૂબ્યાં રહ્યા વેરમાં તો હૈયામાં
અટવાયા જીવનમાં એ દ્વૈતમાં, ડૂબી ના શક્યા ખુદ તો ખુદીમાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નથી અંધકાર કાંઈ જગમાં, છે અંધકાર એ તો અંતરાય પ્રકાશમાં
જગનો ખૂણેખૂણો છે પ્રકાશિત, એ તો પ્રભુના તો પ્રકાશમાં
છે એ તો દુઃખી જગમાં, રહી કે બની ના શક્યો સુખી જીવનમાં
બની ના શક્યો જ્ઞાની એ જીવનમાં, આંટો મારી રહ્યો જે અજ્ઞાનમાં
અટવાયા કર્યો એ દ્વૈતમાં, ના સ્થાપી શક્યો ઐક્ય પ્રભુના હૈયામાં
કારણ વિનાના કર્યાં ઊભા થાંભલા, રહ્યો નાખતો અંતરાય પ્રકાશમાં
સમજદારીથી રહ્યા દૂર એ જીવનમાં, અટવાયા તો જે નાસમજદારીમાં
પામ્યા ના પ્રકાશ પ્રેમનો જીવનમાં, રાખ્યો અગ્નિ અસંતોષનો જલતો હૈયામાં
ના રહી શક્યા સંતોષથી જીવનમાં, ડૂબ્યાં રહ્યા વેરમાં તો હૈયામાં
અટવાયા જીવનમાં એ દ્વૈતમાં, ડૂબી ના શક્યા ખુદ તો ખુદીમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nathī aṁdhakāra kāṁī jagamāṁ, chē aṁdhakāra ē tō aṁtarāya prakāśamāṁ
jaganō khūṇēkhūṇō chē prakāśita, ē tō prabhunā tō prakāśamāṁ
chē ē tō duḥkhī jagamāṁ, rahī kē banī nā śakyō sukhī jīvanamāṁ
banī nā śakyō jñānī ē jīvanamāṁ, āṁṭō mārī rahyō jē ajñānamāṁ
aṭavāyā karyō ē dvaitamāṁ, nā sthāpī śakyō aikya prabhunā haiyāmāṁ
kāraṇa vinānā karyāṁ ūbhā thāṁbhalā, rahyō nākhatō aṁtarāya prakāśamāṁ
samajadārīthī rahyā dūra ē jīvanamāṁ, aṭavāyā tō jē nāsamajadārīmāṁ
pāmyā nā prakāśa prēmanō jīvanamāṁ, rākhyō agni asaṁtōṣanō jalatō haiyāmāṁ
nā rahī śakyā saṁtōṣathī jīvanamāṁ, ḍūbyāṁ rahyā vēramāṁ tō haiyāmāṁ
aṭavāyā jīvanamāṁ ē dvaitamāṁ, ḍūbī nā śakyā khuda tō khudīmāṁ
|
|