Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8404 | Date: 07-Feb-2000
સમણાં એ તો સમણાં છે સમણાં એ તો છે સમણાં
Samaṇāṁ ē tō samaṇāṁ chē samaṇāṁ ē tō chē samaṇāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8404 | Date: 07-Feb-2000

સમણાં એ તો સમણાં છે સમણાં એ તો છે સમણાં

  No Audio

samaṇāṁ ē tō samaṇāṁ chē samaṇāṁ ē tō chē samaṇāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-02-07 2000-02-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17391 સમણાં એ તો સમણાં છે સમણાં એ તો છે સમણાં સમણાં એ તો સમણાં છે સમણાં એ તો છે સમણાં

હોય કદી વેધક, કદી નમણાં, સમણાં છે એ તો સમણાં

ડૂબ્યા જ્યાં એમાં, આવે બમણાં, સમણાં એ તો છે સમણાં

હોય કદી પ્રેરક, કદી બિહામણાં સમણાં છે એ તો સમણાં

તણાયા જ્યાં સમણામાં, કરે ઊભી જીવનમાં એ વિટંબણા

હોય કદી ઇચ્છાના પૂરક, બને સંશોધક છે એ તો સમણાં

આવ્યા દબાણમાં જ્યાં એની, કરી જાય ઊભી એ તો ભ્રમણા

કરે ઊભી એ સંભાવના, દઈ જાય કદી એમાં એ સંભારણાં

આવે કદી લઈને જીવનમાં, સુખના જીવનમાં તો એ દુઃખણાં

બનાવજો ના સમણાંને ધારણા કદી બની જાશે પ્રેરણા
View Original Increase Font Decrease Font


સમણાં એ તો સમણાં છે સમણાં એ તો છે સમણાં

હોય કદી વેધક, કદી નમણાં, સમણાં છે એ તો સમણાં

ડૂબ્યા જ્યાં એમાં, આવે બમણાં, સમણાં એ તો છે સમણાં

હોય કદી પ્રેરક, કદી બિહામણાં સમણાં છે એ તો સમણાં

તણાયા જ્યાં સમણામાં, કરે ઊભી જીવનમાં એ વિટંબણા

હોય કદી ઇચ્છાના પૂરક, બને સંશોધક છે એ તો સમણાં

આવ્યા દબાણમાં જ્યાં એની, કરી જાય ઊભી એ તો ભ્રમણા

કરે ઊભી એ સંભાવના, દઈ જાય કદી એમાં એ સંભારણાં

આવે કદી લઈને જીવનમાં, સુખના જીવનમાં તો એ દુઃખણાં

બનાવજો ના સમણાંને ધારણા કદી બની જાશે પ્રેરણા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samaṇāṁ ē tō samaṇāṁ chē samaṇāṁ ē tō chē samaṇāṁ

hōya kadī vēdhaka, kadī namaṇāṁ, samaṇāṁ chē ē tō samaṇāṁ

ḍūbyā jyāṁ ēmāṁ, āvē bamaṇāṁ, samaṇāṁ ē tō chē samaṇāṁ

hōya kadī prēraka, kadī bihāmaṇāṁ samaṇāṁ chē ē tō samaṇāṁ

taṇāyā jyāṁ samaṇāmāṁ, karē ūbhī jīvanamāṁ ē viṭaṁbaṇā

hōya kadī icchānā pūraka, banē saṁśōdhaka chē ē tō samaṇāṁ

āvyā dabāṇamāṁ jyāṁ ēnī, karī jāya ūbhī ē tō bhramaṇā

karē ūbhī ē saṁbhāvanā, daī jāya kadī ēmāṁ ē saṁbhāraṇāṁ

āvē kadī laīnē jīvanamāṁ, sukhanā jīvanamāṁ tō ē duḥkhaṇāṁ

banāvajō nā samaṇāṁnē dhāraṇā kadī banī jāśē prēraṇā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8404 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...840184028403...Last