2000-02-12
2000-02-12
2000-02-12
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17401
પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી
પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી
સમજયા ત્યાંથી સવાર ગણી, મંઝિલને નજર બહાર રાખવાની નથી
ચડાણ-ઉતરાણ છે હકીકત જીવનની, પહોંચવું શિખરે ભૂલવાનું નથી
કરવાનું છે બધું પાકું, કાચું કાંઈ પણ જીવનમાં રહેવા દેવાનું નથી
નિરાશાઓમાંથી થાય છે પસાર રસ્તો, સફળતાનો એ ભૂલવાનું નથી
ખોટી જીદો, ત્યજવી જીવનમાં, જીદમાં શક્તિ તો ગુમાવવી નથી
અડધેથી છોડવાની પડશે વૃત્તિ ત્યજવી, પૂર્ણ કર્યાં વિના રહેવાનું નથી
મળે એનો સાથ સ્વીકારી, એકલા વધવાની તૈયારી વિના રહેવાનું નથી
દુઃખ હણશે શક્તિ જીવનની, કોઈ વાતે જીવનમાં દુઃખી થવાનું નથી
છે જીવનની રાહ આ સાચી, રાહ વારેઘડીએ બદલવાની નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પામવું છે જીવનમાં જેણે, એણે હાર તો સ્વીકારવાની નથી
સમજયા ત્યાંથી સવાર ગણી, મંઝિલને નજર બહાર રાખવાની નથી
ચડાણ-ઉતરાણ છે હકીકત જીવનની, પહોંચવું શિખરે ભૂલવાનું નથી
કરવાનું છે બધું પાકું, કાચું કાંઈ પણ જીવનમાં રહેવા દેવાનું નથી
નિરાશાઓમાંથી થાય છે પસાર રસ્તો, સફળતાનો એ ભૂલવાનું નથી
ખોટી જીદો, ત્યજવી જીવનમાં, જીદમાં શક્તિ તો ગુમાવવી નથી
અડધેથી છોડવાની પડશે વૃત્તિ ત્યજવી, પૂર્ણ કર્યાં વિના રહેવાનું નથી
મળે એનો સાથ સ્વીકારી, એકલા વધવાની તૈયારી વિના રહેવાનું નથી
દુઃખ હણશે શક્તિ જીવનની, કોઈ વાતે જીવનમાં દુઃખી થવાનું નથી
છે જીવનની રાહ આ સાચી, રાહ વારેઘડીએ બદલવાની નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pāmavuṁ chē jīvanamāṁ jēṇē, ēṇē hāra tō svīkāravānī nathī
samajayā tyāṁthī savāra gaṇī, maṁjhilanē najara bahāra rākhavānī nathī
caḍāṇa-utarāṇa chē hakīkata jīvananī, pahōṁcavuṁ śikharē bhūlavānuṁ nathī
karavānuṁ chē badhuṁ pākuṁ, kācuṁ kāṁī paṇa jīvanamāṁ rahēvā dēvānuṁ nathī
nirāśāōmāṁthī thāya chē pasāra rastō, saphalatānō ē bhūlavānuṁ nathī
khōṭī jīdō, tyajavī jīvanamāṁ, jīdamāṁ śakti tō gumāvavī nathī
aḍadhēthī chōḍavānī paḍaśē vr̥tti tyajavī, pūrṇa karyāṁ vinā rahēvānuṁ nathī
malē ēnō sātha svīkārī, ēkalā vadhavānī taiyārī vinā rahēvānuṁ nathī
duḥkha haṇaśē śakti jīvananī, kōī vātē jīvanamāṁ duḥkhī thavānuṁ nathī
chē jīvananī rāha ā sācī, rāha vārēghaḍīē badalavānī nathī
|
|