Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8422 | Date: 15-Feb-2000
જીવનમાં હવામાં મહેલ ના બાંધો, વાસ્તવિકતાને તો સ્વીકારો
Jīvanamāṁ havāmāṁ mahēla nā bāṁdhō, vāstavikatānē tō svīkārō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 8422 | Date: 15-Feb-2000

જીવનમાં હવામાં મહેલ ના બાંધો, વાસ્તવિકતાને તો સ્વીકારો

  No Audio

jīvanamāṁ havāmāṁ mahēla nā bāṁdhō, vāstavikatānē tō svīkārō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

2000-02-15 2000-02-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17409 જીવનમાં હવામાં મહેલ ના બાંધો, વાસ્તવિકતાને તો સ્વીકારો જીવનમાં હવામાં મહેલ ના બાંધો, વાસ્તવિકતાને તો સ્વીકારો

નથી કાંઈ ઇચ્છાઓનું તો ધાર્યું થયું, હકીકત તો એ સ્વીકારો

લખાવી ભાગ્ય આવ્યા જગમાં, બદલાયા તો એને પૂરુષાર્થ સ્વીકારો

અદ્ભુત છે આ દુનિયા, આજ ને કાલના ફરકને તો સ્વીકારો

વાસ્તવિકતા તો છે આજ તમારી, કાલ છે સપનું પૂરુષાર્થને સ્વીકારો

નાખ્યા કર્મોએ પાયા જીવનમાં, ઇમારત એના પર બનાવવી સ્વીકારો

રાખજો પૂરુષાર્થના પાયા મજબૂત, ઊઠે ભલે તોફાનો, તોફાનોને સ્વાકારો

ક્ષણ બે ક્ષણ પડે નમવું તોફાની વાયરાને, ભૂલવી ના મંઝિલને સ્વીકારો

હચમચતા દિલ ને મનનો છે પ્રભુ ખીલો, જીવનમાં પ્રભુને દિલથી સ્વીકારો

સ્થિર મન ને હૈયા વિના, થાય ના મિલન પ્રભુનું, હકીકત એ તો સ્વીકારો
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં હવામાં મહેલ ના બાંધો, વાસ્તવિકતાને તો સ્વીકારો

નથી કાંઈ ઇચ્છાઓનું તો ધાર્યું થયું, હકીકત તો એ સ્વીકારો

લખાવી ભાગ્ય આવ્યા જગમાં, બદલાયા તો એને પૂરુષાર્થ સ્વીકારો

અદ્ભુત છે આ દુનિયા, આજ ને કાલના ફરકને તો સ્વીકારો

વાસ્તવિકતા તો છે આજ તમારી, કાલ છે સપનું પૂરુષાર્થને સ્વીકારો

નાખ્યા કર્મોએ પાયા જીવનમાં, ઇમારત એના પર બનાવવી સ્વીકારો

રાખજો પૂરુષાર્થના પાયા મજબૂત, ઊઠે ભલે તોફાનો, તોફાનોને સ્વાકારો

ક્ષણ બે ક્ષણ પડે નમવું તોફાની વાયરાને, ભૂલવી ના મંઝિલને સ્વીકારો

હચમચતા દિલ ને મનનો છે પ્રભુ ખીલો, જીવનમાં પ્રભુને દિલથી સ્વીકારો

સ્થિર મન ને હૈયા વિના, થાય ના મિલન પ્રભુનું, હકીકત એ તો સ્વીકારો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ havāmāṁ mahēla nā bāṁdhō, vāstavikatānē tō svīkārō

nathī kāṁī icchāōnuṁ tō dhāryuṁ thayuṁ, hakīkata tō ē svīkārō

lakhāvī bhāgya āvyā jagamāṁ, badalāyā tō ēnē pūruṣārtha svīkārō

adbhuta chē ā duniyā, āja nē kālanā pharakanē tō svīkārō

vāstavikatā tō chē āja tamārī, kāla chē sapanuṁ pūruṣārthanē svīkārō

nākhyā karmōē pāyā jīvanamāṁ, imārata ēnā para banāvavī svīkārō

rākhajō pūruṣārthanā pāyā majabūta, ūṭhē bhalē tōphānō, tōphānōnē svākārō

kṣaṇa bē kṣaṇa paḍē namavuṁ tōphānī vāyarānē, bhūlavī nā maṁjhilanē svīkārō

hacamacatā dila nē mananō chē prabhu khīlō, jīvanamāṁ prabhunē dilathī svīkārō

sthira mana nē haiyā vinā, thāya nā milana prabhunuṁ, hakīkata ē tō svīkārō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8422 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...841984208421...Last