Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8426 | Date: 18-Feb-2000
મન પર પડતી ઘેરી અસરોનું, જીવન એ તો એનું દર્પણ છે
Mana para paḍatī ghērī asarōnuṁ, jīvana ē tō ēnuṁ darpaṇa chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8426 | Date: 18-Feb-2000

મન પર પડતી ઘેરી અસરોનું, જીવન એ તો એનું દર્પણ છે

  No Audio

mana para paḍatī ghērī asarōnuṁ, jīvana ē tō ēnuṁ darpaṇa chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-02-18 2000-02-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17413 મન પર પડતી ઘેરી અસરોનું, જીવન એ તો એનું દર્પણ છે મન પર પડતી ઘેરી અસરોનું, જીવન એ તો એનું દર્પણ છે

વિકસ્યો છે છોડ કેવો જીવનમાં, ફૂલ એ તો એનું દર્પણ છે

જીવ્યો છે જીવન એ તો કેવું, સંસ્કાર એના એ તો એનું દર્પણ છે

રહેણીકરણી ને ઠાઠમાઠ, સંપત્તિનું એ તો જીવનમાં દર્પણ છે

કાવ્યમાં તો છુપાયેલા ભાવો, એ તો કવિતાનું તો દર્પણ છે

પ્રકટયો વ્યવહારમાં જ્યાં વિવેક, સદ્ગુણોનું એ તો દર્પણ છે

ઊછળ્યો વારેઘડીએ ક્રોધ જીવનમાં, નિરાશાઓનું એ દર્પણ છે

દગાખોરી એ તો જીવનમાં, અતિ લાલચનું તો એ દર્પણ છે

અતિ બીમારીઓ જીવનમાં એ, અતિ વાસનાનું દર્પણ છે

સરળતા ને નિરહંકારીપણું જીવનમાં, પ્રભુનું એ દર્પણ છે
View Original Increase Font Decrease Font


મન પર પડતી ઘેરી અસરોનું, જીવન એ તો એનું દર્પણ છે

વિકસ્યો છે છોડ કેવો જીવનમાં, ફૂલ એ તો એનું દર્પણ છે

જીવ્યો છે જીવન એ તો કેવું, સંસ્કાર એના એ તો એનું દર્પણ છે

રહેણીકરણી ને ઠાઠમાઠ, સંપત્તિનું એ તો જીવનમાં દર્પણ છે

કાવ્યમાં તો છુપાયેલા ભાવો, એ તો કવિતાનું તો દર્પણ છે

પ્રકટયો વ્યવહારમાં જ્યાં વિવેક, સદ્ગુણોનું એ તો દર્પણ છે

ઊછળ્યો વારેઘડીએ ક્રોધ જીવનમાં, નિરાશાઓનું એ દર્પણ છે

દગાખોરી એ તો જીવનમાં, અતિ લાલચનું તો એ દર્પણ છે

અતિ બીમારીઓ જીવનમાં એ, અતિ વાસનાનું દર્પણ છે

સરળતા ને નિરહંકારીપણું જીવનમાં, પ્રભુનું એ દર્પણ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana para paḍatī ghērī asarōnuṁ, jīvana ē tō ēnuṁ darpaṇa chē

vikasyō chē chōḍa kēvō jīvanamāṁ, phūla ē tō ēnuṁ darpaṇa chē

jīvyō chē jīvana ē tō kēvuṁ, saṁskāra ēnā ē tō ēnuṁ darpaṇa chē

rahēṇīkaraṇī nē ṭhāṭhamāṭha, saṁpattinuṁ ē tō jīvanamāṁ darpaṇa chē

kāvyamāṁ tō chupāyēlā bhāvō, ē tō kavitānuṁ tō darpaṇa chē

prakaṭayō vyavahāramāṁ jyāṁ vivēka, sadguṇōnuṁ ē tō darpaṇa chē

ūchalyō vārēghaḍīē krōdha jīvanamāṁ, nirāśāōnuṁ ē darpaṇa chē

dagākhōrī ē tō jīvanamāṁ, ati lālacanuṁ tō ē darpaṇa chē

ati bīmārīō jīvanamāṁ ē, ati vāsanānuṁ darpaṇa chē

saralatā nē nirahaṁkārīpaṇuṁ jīvanamāṁ, prabhunuṁ ē darpaṇa chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8426 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...842284238424...Last