Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8432 | Date: 21-Feb-2000
વિશાળતાને બાંધવા સંકુચિતતાના તાંતણા કામ નહીં લાગે
Viśālatānē bāṁdhavā saṁkucitatānā tāṁtaṇā kāma nahīṁ lāgē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8432 | Date: 21-Feb-2000

વિશાળતાને બાંધવા સંકુચિતતાના તાંતણા કામ નહીં લાગે

  No Audio

viśālatānē bāṁdhavā saṁkucitatānā tāṁtaṇā kāma nahīṁ lāgē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-02-21 2000-02-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17419 વિશાળતાને બાંધવા સંકુચિતતાના તાંતણા કામ નહીં લાગે વિશાળતાને બાંધવા સંકુચિતતાના તાંતણા કામ નહીં લાગે

સત્યને સમજવા જીવનમાં, અસત્યની દૃષ્ટિ તો નહીં ચાલે

પ્રેમને વ્યાપક બનાવવા, દીપક દિલમાં વેરનો જલાવી નહીં ચાલે

અવગુણોમાં રહીને ડૂબી, સદ્ગુણોની રાહે ચાલવું નહીં ફાવે

નિઃસ્વાર્થના પ્રાંગણમાં પાડવા પગલાં, સ્વાર્થનાં પગલાં નહીં ચાલે

માનવ મટી બનશો દાનવ, માનવતા હૈયામાં ક્યાંથી પહોંચશે

હર હાલમાં ખુશ રહેવું છે જેણે, યાદ કર્યાં કરવું દુઃખને નહીં ચાલે

પ્રગટયા વિનાનો દીપક જીવનમાં, અંધકાર એ તો નહીં હટાવે

નિરાશાઓના ઊંડા તળિયે જે બેઠા, સફળતાનો સ્વાદ ક્યાંથી ચાલે

દૂર ને દૂર લાગે છે પ્રભુ જેને, પ્રભુ નજદીક એની ક્યાંથી આવે
View Original Increase Font Decrease Font


વિશાળતાને બાંધવા સંકુચિતતાના તાંતણા કામ નહીં લાગે

સત્યને સમજવા જીવનમાં, અસત્યની દૃષ્ટિ તો નહીં ચાલે

પ્રેમને વ્યાપક બનાવવા, દીપક દિલમાં વેરનો જલાવી નહીં ચાલે

અવગુણોમાં રહીને ડૂબી, સદ્ગુણોની રાહે ચાલવું નહીં ફાવે

નિઃસ્વાર્થના પ્રાંગણમાં પાડવા પગલાં, સ્વાર્થનાં પગલાં નહીં ચાલે

માનવ મટી બનશો દાનવ, માનવતા હૈયામાં ક્યાંથી પહોંચશે

હર હાલમાં ખુશ રહેવું છે જેણે, યાદ કર્યાં કરવું દુઃખને નહીં ચાલે

પ્રગટયા વિનાનો દીપક જીવનમાં, અંધકાર એ તો નહીં હટાવે

નિરાશાઓના ઊંડા તળિયે જે બેઠા, સફળતાનો સ્વાદ ક્યાંથી ચાલે

દૂર ને દૂર લાગે છે પ્રભુ જેને, પ્રભુ નજદીક એની ક્યાંથી આવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

viśālatānē bāṁdhavā saṁkucitatānā tāṁtaṇā kāma nahīṁ lāgē

satyanē samajavā jīvanamāṁ, asatyanī dr̥ṣṭi tō nahīṁ cālē

prēmanē vyāpaka banāvavā, dīpaka dilamāṁ vēranō jalāvī nahīṁ cālē

avaguṇōmāṁ rahīnē ḍūbī, sadguṇōnī rāhē cālavuṁ nahīṁ phāvē

niḥsvārthanā prāṁgaṇamāṁ pāḍavā pagalāṁ, svārthanāṁ pagalāṁ nahīṁ cālē

mānava maṭī banaśō dānava, mānavatā haiyāmāṁ kyāṁthī pahōṁcaśē

hara hālamāṁ khuśa rahēvuṁ chē jēṇē, yāda karyāṁ karavuṁ duḥkhanē nahīṁ cālē

pragaṭayā vinānō dīpaka jīvanamāṁ, aṁdhakāra ē tō nahīṁ haṭāvē

nirāśāōnā ūṁḍā taliyē jē bēṭhā, saphalatānō svāda kyāṁthī cālē

dūra nē dūra lāgē chē prabhu jēnē, prabhu najadīka ēnī kyāṁthī āvē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8432 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...842884298430...Last