Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8439 | Date: 27-Feb-2000
છે જીવનનો ઘાટ આપણો એવો, ધોબીનો કૂતરો નહીં ઘરનો નહીં ઘાટનો
Chē jīvananō ghāṭa āpaṇō ēvō, dhōbīnō kūtarō nahīṁ gharanō nahīṁ ghāṭanō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 8439 | Date: 27-Feb-2000

છે જીવનનો ઘાટ આપણો એવો, ધોબીનો કૂતરો નહીં ઘરનો નહીં ઘાટનો

  No Audio

chē jīvananō ghāṭa āpaṇō ēvō, dhōbīnō kūtarō nahīṁ gharanō nahīṁ ghāṭanō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

2000-02-27 2000-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17426 છે જીવનનો ઘાટ આપણો એવો, ધોબીનો કૂતરો નહીં ઘરનો નહીં ઘાટનો છે જીવનનો ઘાટ આપણો એવો, ધોબીનો કૂતરો નહીં ઘરનો નહીં ઘાટનો

સંસારની મજા માણી શકતા નથી, મુક્તિનો આનંદ લૂંટી શકતા નથી

નિઃસ્વાર્થ જીવનમાં રહી શકતા નથી, પૂરો પ્રેમ જીવનમાં પામી શકતા નથી

ઇચ્છાઓ જીવનમાં ત્યજી શકતા નથી, ઇચ્છા વિના જીવનમાં રહી શકતા નથી

આશાઓ જીવનમાં છોડી શકતા નથી, નિરાશાઓ જીવનમાં સહન થાતી નથી

અનાસક્ત જીવનમાં રહી શકતા નથી, આસક્તિ જીવનમાં તો છૂટતી નથી

અસ્થિર જીવનમાં રહેવું નથી, સ્થિરતા જીવનમાં તો હજી મળી નથી

ક્રોધ જીવનમાં તો કરવો નથી, ક્રોધને કાબૂમાં તો રાખી શકાતો નથી

નિર્ણય લેવામાં કદી ઉતાવળ કરવી નથી, ધીરજ હૈયામાં તો રહેતી નથી

જાળવવા છે સંબંધો આખર સુધી, હૈયામાંથી શંકાઓ તો હટતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે જીવનનો ઘાટ આપણો એવો, ધોબીનો કૂતરો નહીં ઘરનો નહીં ઘાટનો

સંસારની મજા માણી શકતા નથી, મુક્તિનો આનંદ લૂંટી શકતા નથી

નિઃસ્વાર્થ જીવનમાં રહી શકતા નથી, પૂરો પ્રેમ જીવનમાં પામી શકતા નથી

ઇચ્છાઓ જીવનમાં ત્યજી શકતા નથી, ઇચ્છા વિના જીવનમાં રહી શકતા નથી

આશાઓ જીવનમાં છોડી શકતા નથી, નિરાશાઓ જીવનમાં સહન થાતી નથી

અનાસક્ત જીવનમાં રહી શકતા નથી, આસક્તિ જીવનમાં તો છૂટતી નથી

અસ્થિર જીવનમાં રહેવું નથી, સ્થિરતા જીવનમાં તો હજી મળી નથી

ક્રોધ જીવનમાં તો કરવો નથી, ક્રોધને કાબૂમાં તો રાખી શકાતો નથી

નિર્ણય લેવામાં કદી ઉતાવળ કરવી નથી, ધીરજ હૈયામાં તો રહેતી નથી

જાળવવા છે સંબંધો આખર સુધી, હૈયામાંથી શંકાઓ તો હટતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jīvananō ghāṭa āpaṇō ēvō, dhōbīnō kūtarō nahīṁ gharanō nahīṁ ghāṭanō

saṁsāranī majā māṇī śakatā nathī, muktinō ānaṁda lūṁṭī śakatā nathī

niḥsvārtha jīvanamāṁ rahī śakatā nathī, pūrō prēma jīvanamāṁ pāmī śakatā nathī

icchāō jīvanamāṁ tyajī śakatā nathī, icchā vinā jīvanamāṁ rahī śakatā nathī

āśāō jīvanamāṁ chōḍī śakatā nathī, nirāśāō jīvanamāṁ sahana thātī nathī

anāsakta jīvanamāṁ rahī śakatā nathī, āsakti jīvanamāṁ tō chūṭatī nathī

asthira jīvanamāṁ rahēvuṁ nathī, sthiratā jīvanamāṁ tō hajī malī nathī

krōdha jīvanamāṁ tō karavō nathī, krōdhanē kābūmāṁ tō rākhī śakātō nathī

nirṇaya lēvāmāṁ kadī utāvala karavī nathī, dhīraja haiyāmāṁ tō rahētī nathī

jālavavā chē saṁbaṁdhō ākhara sudhī, haiyāmāṁthī śaṁkāō tō haṭatī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8439 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...843484358436...Last