Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8452 | Date: 05-Mar-2000
લખાવી આવ્યા કર્મોથી શ્વાસોનાં લેખાં, કોણ એને વધારી કે ઘટાડી શકશે
Lakhāvī āvyā karmōthī śvāsōnāṁ lēkhāṁ, kōṇa ēnē vadhārī kē ghaṭāḍī śakaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 8452 | Date: 05-Mar-2000

લખાવી આવ્યા કર્મોથી શ્વાસોનાં લેખાં, કોણ એને વધારી કે ઘટાડી શકશે

  No Audio

lakhāvī āvyā karmōthī śvāsōnāṁ lēkhāṁ, kōṇa ēnē vadhārī kē ghaṭāḍī śakaśē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

2000-03-05 2000-03-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17439 લખાવી આવ્યા કર્મોથી શ્વાસોનાં લેખાં, કોણ એને વધારી કે ઘટાડી શકશે લખાવી આવ્યા કર્મોથી શ્વાસોનાં લેખાં, કોણ એને વધારી કે ઘટાડી શકશે

મેળવી આવ્યા તનડાં ને મનડાં કર્મોથી, કોણ એને સુધારી કે બગાડી શકશે

તનડાં ને મનડાંથી કર્મોનો ભોગવટો ખતમ થાશે, પરંપરા નવી કોણ સર્જી જાશે

ઋણાનુબંધ પતાવવા મળ્યા જીવનમાં, કોણ જાણે પાછા ક્યાં ને ક્યારે મળશે

સુખદુઃખના કરી ભોગવટા ત્યજી શરીર, જીવ નવું તનડું કરવા ધારણ ક્યાં જાશે

હતાં કર્મો કેટલાં, લઈ આવ્યાં કેટલાં, રહ્યાં બાકી કેટલાં, ના કોઈ એ કહી શકશે

વૃત્તિઓ લઈ આવ્યા, રાખી ના કાબૂમાં એને, કરાવશે કર્મો કેટલાં કોણ કહી શકશે

કર્મો કરતાં કરતાં, મટશે કર્મો કેટલાં, જાગશે નવાં કેટલાં, ના એ કોઈ કહી શકશે

કર્મોના તાંતણા છૂટતા ને ગૂંથાતા જાશે, અટકશે ગૂંથણી ક્યારે, ના એ કહી શકાશે

પડી ગયો પગ જ્યાં કર્મની જાળમાં, એમાં ને એમાં પગ જીવનમાં ગૂંચવાતો જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


લખાવી આવ્યા કર્મોથી શ્વાસોનાં લેખાં, કોણ એને વધારી કે ઘટાડી શકશે

મેળવી આવ્યા તનડાં ને મનડાં કર્મોથી, કોણ એને સુધારી કે બગાડી શકશે

તનડાં ને મનડાંથી કર્મોનો ભોગવટો ખતમ થાશે, પરંપરા નવી કોણ સર્જી જાશે

ઋણાનુબંધ પતાવવા મળ્યા જીવનમાં, કોણ જાણે પાછા ક્યાં ને ક્યારે મળશે

સુખદુઃખના કરી ભોગવટા ત્યજી શરીર, જીવ નવું તનડું કરવા ધારણ ક્યાં જાશે

હતાં કર્મો કેટલાં, લઈ આવ્યાં કેટલાં, રહ્યાં બાકી કેટલાં, ના કોઈ એ કહી શકશે

વૃત્તિઓ લઈ આવ્યા, રાખી ના કાબૂમાં એને, કરાવશે કર્મો કેટલાં કોણ કહી શકશે

કર્મો કરતાં કરતાં, મટશે કર્મો કેટલાં, જાગશે નવાં કેટલાં, ના એ કોઈ કહી શકશે

કર્મોના તાંતણા છૂટતા ને ગૂંથાતા જાશે, અટકશે ગૂંથણી ક્યારે, ના એ કહી શકાશે

પડી ગયો પગ જ્યાં કર્મની જાળમાં, એમાં ને એમાં પગ જીવનમાં ગૂંચવાતો જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lakhāvī āvyā karmōthī śvāsōnāṁ lēkhāṁ, kōṇa ēnē vadhārī kē ghaṭāḍī śakaśē

mēlavī āvyā tanaḍāṁ nē manaḍāṁ karmōthī, kōṇa ēnē sudhārī kē bagāḍī śakaśē

tanaḍāṁ nē manaḍāṁthī karmōnō bhōgavaṭō khatama thāśē, paraṁparā navī kōṇa sarjī jāśē

r̥ṇānubaṁdha patāvavā malyā jīvanamāṁ, kōṇa jāṇē pāchā kyāṁ nē kyārē malaśē

sukhaduḥkhanā karī bhōgavaṭā tyajī śarīra, jīva navuṁ tanaḍuṁ karavā dhāraṇa kyāṁ jāśē

hatāṁ karmō kēṭalāṁ, laī āvyāṁ kēṭalāṁ, rahyāṁ bākī kēṭalāṁ, nā kōī ē kahī śakaśē

vr̥ttiō laī āvyā, rākhī nā kābūmāṁ ēnē, karāvaśē karmō kēṭalāṁ kōṇa kahī śakaśē

karmō karatāṁ karatāṁ, maṭaśē karmō kēṭalāṁ, jāgaśē navāṁ kēṭalāṁ, nā ē kōī kahī śakaśē

karmōnā tāṁtaṇā chūṭatā nē gūṁthātā jāśē, aṭakaśē gūṁthaṇī kyārē, nā ē kahī śakāśē

paḍī gayō paga jyāṁ karmanī jālamāṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ paga jīvanamāṁ gūṁcavātō jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8452 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...844984508451...Last