Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 8462 | Date: 11-Mar-2000
મસ્તીભર્યાં મતવાલા, એવા નટખટ નંદકિશોર નખરાળા
Mastībharyāṁ matavālā, ēvā naṭakhaṭa naṁdakiśōra nakharālā

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

Hymn No. 8462 | Date: 11-Mar-2000

મસ્તીભર્યાં મતવાલા, એવા નટખટ નંદકિશોર નખરાળા

  No Audio

mastībharyāṁ matavālā, ēvā naṭakhaṭa naṁdakiśōra nakharālā

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)

2000-03-11 2000-03-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17449 મસ્તીભર્યાં મતવાલા, એવા નટખટ નંદકિશોર નખરાળા મસ્તીભર્યાં મતવાલા, એવા નટખટ નંદકિશોર નખરાળા

ગોકુળમાં ગાયો ચરાવી, કહેવાયા ત્યારે તમે ગાયોના ગોપાળા

વ્રજની નરનારીનાં ચિત્ત ચોર્યાં, ધાંર્યો ગોવર્ધન ગોવર્ધનધારી કહેવાયા

ઊભો ના સીધા, ચાલો ના સીધા, સંસારમાં વાંકી ચાલ ચાલનારા

નંદને દ્વાર ઊછરીને વ્હાલા, કહેવાયા ત્યારે તમે તો નંદલાલા

હર્યું ચિત્ત ગોકુળનું, હર્યું ચિત્ત જશોદાનું, કહેવાયા જશોદાના લાલા

મુર દૈત્યને મારી બન્યા મુરારિ, મીઠી મીઠી બંસરી વગાડનારા

મોરમુગટ ધારી, પીતાંબર ધારી, મરક મરક હસી ચિત્ત ચોરનારા

ભરી સભામાં રાખી લાજ દ્રૌપદીની, બન્યા તમે ત્યારે ચીર પૂરનારા

આવ્યા શરણે જે તમારે, ભવદુઃખ એના તો ભાંગનારા
View Original Increase Font Decrease Font


મસ્તીભર્યાં મતવાલા, એવા નટખટ નંદકિશોર નખરાળા

ગોકુળમાં ગાયો ચરાવી, કહેવાયા ત્યારે તમે ગાયોના ગોપાળા

વ્રજની નરનારીનાં ચિત્ત ચોર્યાં, ધાંર્યો ગોવર્ધન ગોવર્ધનધારી કહેવાયા

ઊભો ના સીધા, ચાલો ના સીધા, સંસારમાં વાંકી ચાલ ચાલનારા

નંદને દ્વાર ઊછરીને વ્હાલા, કહેવાયા ત્યારે તમે તો નંદલાલા

હર્યું ચિત્ત ગોકુળનું, હર્યું ચિત્ત જશોદાનું, કહેવાયા જશોદાના લાલા

મુર દૈત્યને મારી બન્યા મુરારિ, મીઠી મીઠી બંસરી વગાડનારા

મોરમુગટ ધારી, પીતાંબર ધારી, મરક મરક હસી ચિત્ત ચોરનારા

ભરી સભામાં રાખી લાજ દ્રૌપદીની, બન્યા તમે ત્યારે ચીર પૂરનારા

આવ્યા શરણે જે તમારે, ભવદુઃખ એના તો ભાંગનારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mastībharyāṁ matavālā, ēvā naṭakhaṭa naṁdakiśōra nakharālā

gōkulamāṁ gāyō carāvī, kahēvāyā tyārē tamē gāyōnā gōpālā

vrajanī naranārīnāṁ citta cōryāṁ, dhāṁryō gōvardhana gōvardhanadhārī kahēvāyā

ūbhō nā sīdhā, cālō nā sīdhā, saṁsāramāṁ vāṁkī cāla cālanārā

naṁdanē dvāra ūcharīnē vhālā, kahēvāyā tyārē tamē tō naṁdalālā

haryuṁ citta gōkulanuṁ, haryuṁ citta jaśōdānuṁ, kahēvāyā jaśōdānā lālā

mura daityanē mārī banyā murāri, mīṭhī mīṭhī baṁsarī vagāḍanārā

mōramugaṭa dhārī, pītāṁbara dhārī, maraka maraka hasī citta cōranārā

bharī sabhāmāṁ rākhī lāja draupadīnī, banyā tamē tyārē cīra pūranārā

āvyā śaraṇē jē tamārē, bhavaduḥkha ēnā tō bhāṁganārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 8462 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...845884598460...Last