1998-08-04
1998-08-04
1998-08-04
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17495
લાગશે જો આકરી ઠેસ જીવનમાં, સરી જાશે એમાં તો સ્વપ્નું તારું
લાગશે જો આકરી ઠેસ જીવનમાં, સરી જાશે એમાં તો સ્વપ્નું તારું
કરી હશે મહેનત, લેવો હશે લહાવો, જાશે મળી બધું તો એ ધૂળધાણી
હસતા હસતા કે રડતાં રડતાં, આવશે જીવનમાં, સપના શેધવાની વારી
કરી કરી મહેનત આવ્યું તો એને, તારા હાથે દફનાવવાની તો પાળી
આકરા ઘા સહી ના શકશે, કોમળ હૈયું તારું, આવશે આંસુઓ વહાવવાની વારી
હતી બાંધી કંઈક લાગણીઓ તો એમાં, વહેશે ત્યાં તો પુર લાગણીઓનું
રચાતા જાશે ને તૂટતા જાશે જો જીવનમાં, થાશે સ્વપનું તારું તો કયારે પૂરું
ઘડી બે ઘડીની આનંદની પળો, લૂંટાઈ જો જાશે, બનશે જીવવું એમાં અઘરું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
લાગશે જો આકરી ઠેસ જીવનમાં, સરી જાશે એમાં તો સ્વપ્નું તારું
કરી હશે મહેનત, લેવો હશે લહાવો, જાશે મળી બધું તો એ ધૂળધાણી
હસતા હસતા કે રડતાં રડતાં, આવશે જીવનમાં, સપના શેધવાની વારી
કરી કરી મહેનત આવ્યું તો એને, તારા હાથે દફનાવવાની તો પાળી
આકરા ઘા સહી ના શકશે, કોમળ હૈયું તારું, આવશે આંસુઓ વહાવવાની વારી
હતી બાંધી કંઈક લાગણીઓ તો એમાં, વહેશે ત્યાં તો પુર લાગણીઓનું
રચાતા જાશે ને તૂટતા જાશે જો જીવનમાં, થાશે સ્વપનું તારું તો કયારે પૂરું
ઘડી બે ઘડીની આનંદની પળો, લૂંટાઈ જો જાશે, બનશે જીવવું એમાં અઘરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
lāgaśē jō ākarī ṭhēsa jīvanamāṁ, sarī jāśē ēmāṁ tō svapnuṁ tāruṁ
karī haśē mahēnata, lēvō haśē lahāvō, jāśē malī badhuṁ tō ē dhūladhāṇī
hasatā hasatā kē raḍatāṁ raḍatāṁ, āvaśē jīvanamāṁ, sapanā śēdhavānī vārī
karī karī mahēnata āvyuṁ tō ēnē, tārā hāthē daphanāvavānī tō pālī
ākarā ghā sahī nā śakaśē, kōmala haiyuṁ tāruṁ, āvaśē āṁsuō vahāvavānī vārī
hatī bāṁdhī kaṁīka lāgaṇīō tō ēmāṁ, vahēśē tyāṁ tō pura lāgaṇīōnuṁ
racātā jāśē nē tūṭatā jāśē jō jīvanamāṁ, thāśē svapanuṁ tāruṁ tō kayārē pūruṁ
ghaḍī bē ghaḍīnī ānaṁdanī palō, lūṁṭāī jō jāśē, banaśē jīvavuṁ ēmāṁ agharuṁ
|
|