Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7512 | Date: 05-Aug-1998
એ તો તને થકવી જાશે જીવનમાં, એ તો તને થકવી જાશે
Ē tō tanē thakavī jāśē jīvanamāṁ, ē tō tanē thakavī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7512 | Date: 05-Aug-1998

એ તો તને થકવી જાશે જીવનમાં, એ તો તને થકવી જાશે

  No Audio

ē tō tanē thakavī jāśē jīvanamāṁ, ē tō tanē thakavī jāśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-08-05 1998-08-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17499 એ તો તને થકવી જાશે જીવનમાં, એ તો તને થકવી જાશે એ તો તને થકવી જાશે જીવનમાં, એ તો તને થકવી જાશે

જીવનમાં ખોટી આશાઓ ને તારી મોટી તો મહત્ત્વકાંક્ષાઓ

કારણ વિનાના ઝઘડાઓ ને હૈયાંમાં જલતી વેરની જ્વાળાઓ

વસી દૃષ્ટિમાં જ્યાં ખોટી ભાવનાઓ, પંપાળી જીવનમાં ઇચ્છાઓ

જીવનમાં દુઃખના ડુંગરો ને ખડકાતી જીવનમાં નિરાશાઓ

છોડયા જીવનમાં જ્યાં સદ્ગુણો, અપનાવ્યા જ્યાં દુઃર્ગુણો

રાખીશ નયનોમાં તિરસ્કાર ભર્યો, માંડીશ ના પ્રેમના પગલાંઓ

બિરદાવીશ ના અન્યના ગુણોને, રહીશ કાઢતો ખોડખાંપણો

સ્વપ્રશંસામાંથી પડીશ ના નવરો, જોઈ શકીશ ક્યાંથી અન્યના દુઃખો

રહીશ સમય વેડફતો, દેખાશે મરણનો ઝાંપો, જાગશે હૈયાંમાં બળાપો
View Original Increase Font Decrease Font


એ તો તને થકવી જાશે જીવનમાં, એ તો તને થકવી જાશે

જીવનમાં ખોટી આશાઓ ને તારી મોટી તો મહત્ત્વકાંક્ષાઓ

કારણ વિનાના ઝઘડાઓ ને હૈયાંમાં જલતી વેરની જ્વાળાઓ

વસી દૃષ્ટિમાં જ્યાં ખોટી ભાવનાઓ, પંપાળી જીવનમાં ઇચ્છાઓ

જીવનમાં દુઃખના ડુંગરો ને ખડકાતી જીવનમાં નિરાશાઓ

છોડયા જીવનમાં જ્યાં સદ્ગુણો, અપનાવ્યા જ્યાં દુઃર્ગુણો

રાખીશ નયનોમાં તિરસ્કાર ભર્યો, માંડીશ ના પ્રેમના પગલાંઓ

બિરદાવીશ ના અન્યના ગુણોને, રહીશ કાઢતો ખોડખાંપણો

સ્વપ્રશંસામાંથી પડીશ ના નવરો, જોઈ શકીશ ક્યાંથી અન્યના દુઃખો

રહીશ સમય વેડફતો, દેખાશે મરણનો ઝાંપો, જાગશે હૈયાંમાં બળાપો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ē tō tanē thakavī jāśē jīvanamāṁ, ē tō tanē thakavī jāśē

jīvanamāṁ khōṭī āśāō nē tārī mōṭī tō mahattvakāṁkṣāō

kāraṇa vinānā jhaghaḍāō nē haiyāṁmāṁ jalatī vēranī jvālāō

vasī dr̥ṣṭimāṁ jyāṁ khōṭī bhāvanāō, paṁpālī jīvanamāṁ icchāō

jīvanamāṁ duḥkhanā ḍuṁgarō nē khaḍakātī jīvanamāṁ nirāśāō

chōḍayā jīvanamāṁ jyāṁ sadguṇō, apanāvyā jyāṁ duḥrguṇō

rākhīśa nayanōmāṁ tiraskāra bharyō, māṁḍīśa nā prēmanā pagalāṁō

biradāvīśa nā anyanā guṇōnē, rahīśa kāḍhatō khōḍakhāṁpaṇō

svapraśaṁsāmāṁthī paḍīśa nā navarō, jōī śakīśa kyāṁthī anyanā duḥkhō

rahīśa samaya vēḍaphatō, dēkhāśē maraṇanō jhāṁpō, jāgaśē haiyāṁmāṁ balāpō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7512 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...750775087509...Last