Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7515 | Date: 05-Aug-1998
છીછરા પાણીમાં છબછબિયા તો ખૂબ કર્યા
Chīcharā pāṇīmāṁ chabachabiyā tō khūba karyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7515 | Date: 05-Aug-1998

છીછરા પાણીમાં છબછબિયા તો ખૂબ કર્યા

  No Audio

chīcharā pāṇīmāṁ chabachabiyā tō khūba karyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-08-05 1998-08-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17502 છીછરા પાણીમાં છબછબિયા તો ખૂબ કર્યા છીછરા પાણીમાં છબછબિયા તો ખૂબ કર્યા

ખુદને તો એમાં (2)મોટા તરવૈયા તો સમજી બેઠા

યત્નોને યત્નો તો રહ્યાં એમાં તો કુંવારા

તર્યા તો ખૂબ, કિનારે પહોંચતા પહેંલા થાકી ગયા

લીધી ના સલાહ તરવૈયાઓની, કિનારે પહોંચવા

જ્યાં ખુદને ખૂબ મોટા તરવૈયા સમજી બેઠા

લાગ્યું ખૂબ સમજ્યા, સમજણની બહાર તોયે રહ્યાં

હતો ના સમય શોધવા, સમજણ વિનાના રહ્યાં

ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં તોયે ના સમજ્યા

છબછબિયા પાણીના જીવનમાં તો ના અટકયા
View Original Increase Font Decrease Font


છીછરા પાણીમાં છબછબિયા તો ખૂબ કર્યા

ખુદને તો એમાં (2)મોટા તરવૈયા તો સમજી બેઠા

યત્નોને યત્નો તો રહ્યાં એમાં તો કુંવારા

તર્યા તો ખૂબ, કિનારે પહોંચતા પહેંલા થાકી ગયા

લીધી ના સલાહ તરવૈયાઓની, કિનારે પહોંચવા

જ્યાં ખુદને ખૂબ મોટા તરવૈયા સમજી બેઠા

લાગ્યું ખૂબ સમજ્યા, સમજણની બહાર તોયે રહ્યાં

હતો ના સમય શોધવા, સમજણ વિનાના રહ્યાં

ખાઈ ખાઈ માર જીવનમાં તોયે ના સમજ્યા

છબછબિયા પાણીના જીવનમાં તો ના અટકયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chīcharā pāṇīmāṁ chabachabiyā tō khūba karyā

khudanē tō ēmāṁ (2)mōṭā taravaiyā tō samajī bēṭhā

yatnōnē yatnō tō rahyāṁ ēmāṁ tō kuṁvārā

taryā tō khūba, kinārē pahōṁcatā pahēṁlā thākī gayā

līdhī nā salāha taravaiyāōnī, kinārē pahōṁcavā

jyāṁ khudanē khūba mōṭā taravaiyā samajī bēṭhā

lāgyuṁ khūba samajyā, samajaṇanī bahāra tōyē rahyāṁ

hatō nā samaya śōdhavā, samajaṇa vinānā rahyāṁ

khāī khāī māra jīvanamāṁ tōyē nā samajyā

chabachabiyā pāṇīnā jīvanamāṁ tō nā aṭakayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7515 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...751075117512...Last