Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7528 | Date: 15-Aug-1998
છોડતી નથી જગમાં પીછો તો મારો, જનમોજનમની કર્મોની કઠણાઈ
Chōḍatī nathī jagamāṁ pīchō tō mārō, janamōjanamanī karmōnī kaṭhaṇāī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7528 | Date: 15-Aug-1998

છોડતી નથી જગમાં પીછો તો મારો, જનમોજનમની કર્મોની કઠણાઈ

  No Audio

chōḍatī nathī jagamāṁ pīchō tō mārō, janamōjanamanī karmōnī kaṭhaṇāī

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-08-15 1998-08-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17515 છોડતી નથી જગમાં પીછો તો મારો, જનમોજનમની કર્મોની કઠણાઈ છોડતી નથી જગમાં પીછો તો મારો, જનમોજનમની કર્મોની કઠણાઈ

સમજાતું નથી જાવનમાં મને, આચરી હશે જીવનમાં કેવી કર્મોની લાપરવાઈ

રહ્યાં છીએ સદા જગમાં તો કરતા ને કરતા, ઘરની સાફસફાઈ

સુઝાડજે જીવનમાં પ્રભુ તો મન, કરી શકું કેવી રીતે કર્મોની ધોલાઈ

બિછાવી છે જાળ પ્રભુએ કર્મોની તો કેવી, શ્વાસેશ્વાસે ગઈ છે છવાઈ

જનમોને જનમો રહ્યો છે વીતી, ઊભી રહી છે તોયે જીવનમાં એવી તવાઈ

રહ્યાં ભોગવતા અડપલા કર્મોના, સમજી ના શક્યા કર્મોને તો જરાય

સમજાતું નથી જીવનમાં, ક્યારે ને કેવી રીતે, કરી હશે પ્રભુ ભક્તિની બેવફાઈ

રહ્યાં છીએ જગમાં જીવનમાં તો, માયાના ઘેરા રંગે પૂરેપરા રંગાઈ

ગયા ભૂલી એમાં જીવનમાં તો, પ્રભુ સાથે તો છે જુગ જૂની સગાઈ
View Original Increase Font Decrease Font


છોડતી નથી જગમાં પીછો તો મારો, જનમોજનમની કર્મોની કઠણાઈ

સમજાતું નથી જાવનમાં મને, આચરી હશે જીવનમાં કેવી કર્મોની લાપરવાઈ

રહ્યાં છીએ સદા જગમાં તો કરતા ને કરતા, ઘરની સાફસફાઈ

સુઝાડજે જીવનમાં પ્રભુ તો મન, કરી શકું કેવી રીતે કર્મોની ધોલાઈ

બિછાવી છે જાળ પ્રભુએ કર્મોની તો કેવી, શ્વાસેશ્વાસે ગઈ છે છવાઈ

જનમોને જનમો રહ્યો છે વીતી, ઊભી રહી છે તોયે જીવનમાં એવી તવાઈ

રહ્યાં ભોગવતા અડપલા કર્મોના, સમજી ના શક્યા કર્મોને તો જરાય

સમજાતું નથી જીવનમાં, ક્યારે ને કેવી રીતે, કરી હશે પ્રભુ ભક્તિની બેવફાઈ

રહ્યાં છીએ જગમાં જીવનમાં તો, માયાના ઘેરા રંગે પૂરેપરા રંગાઈ

ગયા ભૂલી એમાં જીવનમાં તો, પ્રભુ સાથે તો છે જુગ જૂની સગાઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chōḍatī nathī jagamāṁ pīchō tō mārō, janamōjanamanī karmōnī kaṭhaṇāī

samajātuṁ nathī jāvanamāṁ manē, ācarī haśē jīvanamāṁ kēvī karmōnī lāparavāī

rahyāṁ chīē sadā jagamāṁ tō karatā nē karatā, gharanī sāphasaphāī

sujhāḍajē jīvanamāṁ prabhu tō mana, karī śakuṁ kēvī rītē karmōnī dhōlāī

bichāvī chē jāla prabhuē karmōnī tō kēvī, śvāsēśvāsē gaī chē chavāī

janamōnē janamō rahyō chē vītī, ūbhī rahī chē tōyē jīvanamāṁ ēvī tavāī

rahyāṁ bhōgavatā aḍapalā karmōnā, samajī nā śakyā karmōnē tō jarāya

samajātuṁ nathī jīvanamāṁ, kyārē nē kēvī rītē, karī haśē prabhu bhaktinī bēvaphāī

rahyāṁ chīē jagamāṁ jīvanamāṁ tō, māyānā ghērā raṁgē pūrēparā raṁgāī

gayā bhūlī ēmāṁ jīvanamāṁ tō, prabhu sāthē tō chē juga jūnī sagāī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7528 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...752575267527...Last