Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7532 | Date: 17-Aug-1998
ખંત ને ખામોશી ખોઈ બેઠાં તો જે જીવનમાં
Khaṁta nē khāmōśī khōī bēṭhāṁ tō jē jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7532 | Date: 17-Aug-1998

ખંત ને ખામોશી ખોઈ બેઠાં તો જે જીવનમાં

  No Audio

khaṁta nē khāmōśī khōī bēṭhāṁ tō jē jīvanamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-08-17 1998-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17519 ખંત ને ખામોશી ખોઈ બેઠાં તો જે જીવનમાં ખંત ને ખામોશી ખોઈ બેઠાં તો જે જીવનમાં

બની ગયા જીવન એના જગમાં, તોફાનોના થાણા

દ્વારે દ્વારે ભટકે જગમાં, ભલે એ તો જીવનમાં

પડશે ના એના જીવનમાં કોઈ પ્રગતિના ઠેકાણા

ખોશે ખંત ને ખામોશી જ્યાં, જાગશે ખુમારી ક્યાંથી જીવનમાં

જાશે જીવન અનેક બંધનોથી બંધાઈ, એકવાર જ્યાં બંધાયા

પાસાએ પાસાએ મળશે પછડાટો એને તો જીવનમાં

જીવનમાં એને જ્યાં રૂકાવટના ભાણા તો પીરસાણા

ખૂલી જાશે દુઃખના દ્વાર તો એજ તો જીવનમાં

એકવાર જીવનમાં જ્યાં દુઃખના થાણા મજબૂત નંખાણા
View Original Increase Font Decrease Font


ખંત ને ખામોશી ખોઈ બેઠાં તો જે જીવનમાં

બની ગયા જીવન એના જગમાં, તોફાનોના થાણા

દ્વારે દ્વારે ભટકે જગમાં, ભલે એ તો જીવનમાં

પડશે ના એના જીવનમાં કોઈ પ્રગતિના ઠેકાણા

ખોશે ખંત ને ખામોશી જ્યાં, જાગશે ખુમારી ક્યાંથી જીવનમાં

જાશે જીવન અનેક બંધનોથી બંધાઈ, એકવાર જ્યાં બંધાયા

પાસાએ પાસાએ મળશે પછડાટો એને તો જીવનમાં

જીવનમાં એને જ્યાં રૂકાવટના ભાણા તો પીરસાણા

ખૂલી જાશે દુઃખના દ્વાર તો એજ તો જીવનમાં

એકવાર જીવનમાં જ્યાં દુઃખના થાણા મજબૂત નંખાણા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khaṁta nē khāmōśī khōī bēṭhāṁ tō jē jīvanamāṁ

banī gayā jīvana ēnā jagamāṁ, tōphānōnā thāṇā

dvārē dvārē bhaṭakē jagamāṁ, bhalē ē tō jīvanamāṁ

paḍaśē nā ēnā jīvanamāṁ kōī pragatinā ṭhēkāṇā

khōśē khaṁta nē khāmōśī jyāṁ, jāgaśē khumārī kyāṁthī jīvanamāṁ

jāśē jīvana anēka baṁdhanōthī baṁdhāī, ēkavāra jyāṁ baṁdhāyā

pāsāē pāsāē malaśē pachaḍāṭō ēnē tō jīvanamāṁ

jīvanamāṁ ēnē jyāṁ rūkāvaṭanā bhāṇā tō pīrasāṇā

khūlī jāśē duḥkhanā dvāra tō ēja tō jīvanamāṁ

ēkavāra jīvanamāṁ jyāṁ duḥkhanā thāṇā majabūta naṁkhāṇā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7532 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...752875297530...Last