Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7533 | Date: 17-Aug-1998
જગને ચલાવે છે તો પ્રભુ, તારા જગને તો તું નચાવે છે
Jaganē calāvē chē tō prabhu, tārā jaganē tō tuṁ nacāvē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7533 | Date: 17-Aug-1998

જગને ચલાવે છે તો પ્રભુ, તારા જગને તો તું નચાવે છે

  No Audio

jaganē calāvē chē tō prabhu, tārā jaganē tō tuṁ nacāvē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-08-17 1998-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17520 જગને ચલાવે છે તો પ્રભુ, તારા જગને તો તું નચાવે છે જગને ચલાવે છે તો પ્રભુ, તારા જગને તો તું નચાવે છે

રાખ્યું છે બધું ભર્યું ભર્યું જગમાં, ના બાકી કાંઈ રાખ્યું છે

ખોઈ રહેમદિલી માનવ હૈયું, પ્રભુની નિયતમાં શંકા ઊઠાવે છે

હસતો ખેલતો માનવ, પ્રિય છે પ્રભુને, ખોળે એને એ રમાડે છે

એના આનંદમાં કરવા ઉમેરો, એ સહુને રાસ રમાડે છે

ભૂલ્યા મારા તારાના ભેદ જીવનમાં,એને પોતાના બનાવે છે

સુખના સાધન છે પ્રભુ પાસે પૂરા, મળશે એને જે અપનાવે છે

માયા લગાડે જે હૈયે, પ્રભુ ના એને તો ગળે લગાડે છે

દુઃખ નચાવે સહુને જીવનમાં, ના ભક્તને એ નચાવે છે

પ્રભુ પ્રેમ છે દિવ્ય ઔષધ જીવનમાં, હોય કૃપા તો એ પામે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જગને ચલાવે છે તો પ્રભુ, તારા જગને તો તું નચાવે છે

રાખ્યું છે બધું ભર્યું ભર્યું જગમાં, ના બાકી કાંઈ રાખ્યું છે

ખોઈ રહેમદિલી માનવ હૈયું, પ્રભુની નિયતમાં શંકા ઊઠાવે છે

હસતો ખેલતો માનવ, પ્રિય છે પ્રભુને, ખોળે એને એ રમાડે છે

એના આનંદમાં કરવા ઉમેરો, એ સહુને રાસ રમાડે છે

ભૂલ્યા મારા તારાના ભેદ જીવનમાં,એને પોતાના બનાવે છે

સુખના સાધન છે પ્રભુ પાસે પૂરા, મળશે એને જે અપનાવે છે

માયા લગાડે જે હૈયે, પ્રભુ ના એને તો ગળે લગાડે છે

દુઃખ નચાવે સહુને જીવનમાં, ના ભક્તને એ નચાવે છે

પ્રભુ પ્રેમ છે દિવ્ય ઔષધ જીવનમાં, હોય કૃપા તો એ પામે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jaganē calāvē chē tō prabhu, tārā jaganē tō tuṁ nacāvē chē

rākhyuṁ chē badhuṁ bharyuṁ bharyuṁ jagamāṁ, nā bākī kāṁī rākhyuṁ chē

khōī rahēmadilī mānava haiyuṁ, prabhunī niyatamāṁ śaṁkā ūṭhāvē chē

hasatō khēlatō mānava, priya chē prabhunē, khōlē ēnē ē ramāḍē chē

ēnā ānaṁdamāṁ karavā umērō, ē sahunē rāsa ramāḍē chē

bhūlyā mārā tārānā bhēda jīvanamāṁ,ēnē pōtānā banāvē chē

sukhanā sādhana chē prabhu pāsē pūrā, malaśē ēnē jē apanāvē chē

māyā lagāḍē jē haiyē, prabhu nā ēnē tō galē lagāḍē chē

duḥkha nacāvē sahunē jīvanamāṁ, nā bhaktanē ē nacāvē chē

prabhu prēma chē divya auṣadha jīvanamāṁ, hōya kr̥pā tō ē pāmē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7533 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...752875297530...Last