Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7534 | Date: 17-Aug-1998
અદીઠ ભય ને અદીઠ વિચારો, રહે સદા સતાવતા અમને
Adīṭha bhaya nē adīṭha vicārō, rahē sadā satāvatā amanē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7534 | Date: 17-Aug-1998

અદીઠ ભય ને અદીઠ વિચારો, રહે સદા સતાવતા અમને

  No Audio

adīṭha bhaya nē adīṭha vicārō, rahē sadā satāvatā amanē

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-08-17 1998-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17521 અદીઠ ભય ને અદીઠ વિચારો, રહે સદા સતાવતા અમને અદીઠ ભય ને અદીઠ વિચારો, રહે સદા સતાવતા અમને

અમે નિર્ભય એમાં નથી બની શકતા, નિર્ભય નથી રહી શક્તા

કલ્પનાઓ રહે સદા વધારો કરતી ને કરતી તો એમાં

ભયના હાઉથી થયા શિક્ષણ શરૂ, દિલમાં ઊંડા એ ઊતરી ગયા

પેઠી બીક હારની જ્યાં હૈયાંમાં, બીજ ભયના એમાં વિકસ્યા

મળશે ના મળશેની શંકાઓ, ભય હૈયાંમાં ઊભા એ કરી ગયા

બિનઆવડતની જાગી કંપારી જ્યાં હૈયાંમાં, ભય ઊભા કરી ગયા

વેર અપમાન જગાવી ગયા અસલામતી, ભય ઊભો એ તો કરી ગયા

શંકાઓ ને શંકાઓને આમંત્રણ દેતા ગયા હૈયાંમાં, ભય ઊભોકરી ગયા

સ્થાપી ના શક્યા મૂર્તિ વિશ્વાસની હૈયાંમાં, ભય એના ચરણે ના ધરી શકયા
View Original Increase Font Decrease Font


અદીઠ ભય ને અદીઠ વિચારો, રહે સદા સતાવતા અમને

અમે નિર્ભય એમાં નથી બની શકતા, નિર્ભય નથી રહી શક્તા

કલ્પનાઓ રહે સદા વધારો કરતી ને કરતી તો એમાં

ભયના હાઉથી થયા શિક્ષણ શરૂ, દિલમાં ઊંડા એ ઊતરી ગયા

પેઠી બીક હારની જ્યાં હૈયાંમાં, બીજ ભયના એમાં વિકસ્યા

મળશે ના મળશેની શંકાઓ, ભય હૈયાંમાં ઊભા એ કરી ગયા

બિનઆવડતની જાગી કંપારી જ્યાં હૈયાંમાં, ભય ઊભા કરી ગયા

વેર અપમાન જગાવી ગયા અસલામતી, ભય ઊભો એ તો કરી ગયા

શંકાઓ ને શંકાઓને આમંત્રણ દેતા ગયા હૈયાંમાં, ભય ઊભોકરી ગયા

સ્થાપી ના શક્યા મૂર્તિ વિશ્વાસની હૈયાંમાં, ભય એના ચરણે ના ધરી શકયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

adīṭha bhaya nē adīṭha vicārō, rahē sadā satāvatā amanē

amē nirbhaya ēmāṁ nathī banī śakatā, nirbhaya nathī rahī śaktā

kalpanāō rahē sadā vadhārō karatī nē karatī tō ēmāṁ

bhayanā hāuthī thayā śikṣaṇa śarū, dilamāṁ ūṁḍā ē ūtarī gayā

pēṭhī bīka hāranī jyāṁ haiyāṁmāṁ, bīja bhayanā ēmāṁ vikasyā

malaśē nā malaśēnī śaṁkāō, bhaya haiyāṁmāṁ ūbhā ē karī gayā

binaāvaḍatanī jāgī kaṁpārī jyāṁ haiyāṁmāṁ, bhaya ūbhā karī gayā

vēra apamāna jagāvī gayā asalāmatī, bhaya ūbhō ē tō karī gayā

śaṁkāō nē śaṁkāōnē āmaṁtraṇa dētā gayā haiyāṁmāṁ, bhaya ūbhōkarī gayā

sthāpī nā śakyā mūrti viśvāsanī haiyāṁmāṁ, bhaya ēnā caraṇē nā dharī śakayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7534 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...753175327533...Last