Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7535 | Date: 17-Aug-1998
ખેંચી રહી વાદળીઓને તો હવા, કંઈક રડી વરસી ગઈ એમાં
Khēṁcī rahī vādalīōnē tō havā, kaṁīka raḍī varasī gaī ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7535 | Date: 17-Aug-1998

ખેંચી રહી વાદળીઓને તો હવા, કંઈક રડી વરસી ગઈ એમાં

  No Audio

khēṁcī rahī vādalīōnē tō havā, kaṁīka raḍī varasī gaī ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-08-17 1998-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17522 ખેંચી રહી વાદળીઓને તો હવા, કંઈક રડી વરસી ગઈ એમાં ખેંચી રહી વાદળીઓને તો હવા, કંઈક રડી વરસી ગઈ એમાં

કંઈક ગઈ ખેંચાઈ એમાં, કંઈક વેરણછેરણ બની ગઈ એમાં

કંઈક રોષે ભરાઈ, બની વીજળી ચમકી ગઈ તો એ આકાશમાં

કર્યા કંઈકે ગડગડાટ મોટા, કર્યો વ્યક્ત પ્રતિકાર તો એમાં

રોતી રોતી વાદળી, રહી કરી અરજ એ તો શામળિયાને

પૂર્યા હતા ચીર તેં તો દ્રૌપદીના, છે ચૂપ આજ કેમ તું આમાં

શામળિયો ચડયો વહારે વાદળીઓના, ઓઢાડી એણે કાળી કામળી

ઓઢી શ્યામળ કામળી, થઈ એકત્ર સહુ વાદળીઓ તો એમાં

બન્યું શ્યામળ ત્યાં આકાશ, ગઈ છવાઈ ધરતી પર ઉદાસીનતા

બન્યા હૈયાં આર્ત ત્યાં ધરતીના, વાદળ રેયાં હૈયાંફાટ એમાં

દીધો સૂરજદેવને રસ્તો એણે, તો વાદળીઓએ, પડયો પ્રકાશ એમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ખેંચી રહી વાદળીઓને તો હવા, કંઈક રડી વરસી ગઈ એમાં

કંઈક ગઈ ખેંચાઈ એમાં, કંઈક વેરણછેરણ બની ગઈ એમાં

કંઈક રોષે ભરાઈ, બની વીજળી ચમકી ગઈ તો એ આકાશમાં

કર્યા કંઈકે ગડગડાટ મોટા, કર્યો વ્યક્ત પ્રતિકાર તો એમાં

રોતી રોતી વાદળી, રહી કરી અરજ એ તો શામળિયાને

પૂર્યા હતા ચીર તેં તો દ્રૌપદીના, છે ચૂપ આજ કેમ તું આમાં

શામળિયો ચડયો વહારે વાદળીઓના, ઓઢાડી એણે કાળી કામળી

ઓઢી શ્યામળ કામળી, થઈ એકત્ર સહુ વાદળીઓ તો એમાં

બન્યું શ્યામળ ત્યાં આકાશ, ગઈ છવાઈ ધરતી પર ઉદાસીનતા

બન્યા હૈયાં આર્ત ત્યાં ધરતીના, વાદળ રેયાં હૈયાંફાટ એમાં

દીધો સૂરજદેવને રસ્તો એણે, તો વાદળીઓએ, પડયો પ્રકાશ એમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khēṁcī rahī vādalīōnē tō havā, kaṁīka raḍī varasī gaī ēmāṁ

kaṁīka gaī khēṁcāī ēmāṁ, kaṁīka vēraṇachēraṇa banī gaī ēmāṁ

kaṁīka rōṣē bharāī, banī vījalī camakī gaī tō ē ākāśamāṁ

karyā kaṁīkē gaḍagaḍāṭa mōṭā, karyō vyakta pratikāra tō ēmāṁ

rōtī rōtī vādalī, rahī karī araja ē tō śāmaliyānē

pūryā hatā cīra tēṁ tō draupadīnā, chē cūpa āja kēma tuṁ āmāṁ

śāmaliyō caḍayō vahārē vādalīōnā, ōḍhāḍī ēṇē kālī kāmalī

ōḍhī śyāmala kāmalī, thaī ēkatra sahu vādalīō tō ēmāṁ

banyuṁ śyāmala tyāṁ ākāśa, gaī chavāī dharatī para udāsīnatā

banyā haiyāṁ ārta tyāṁ dharatīnā, vādala rēyāṁ haiyāṁphāṭa ēmāṁ

dīdhō sūrajadēvanē rastō ēṇē, tō vādalīōē, paḍayō prakāśa ēmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7535 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...753175327533...Last