1998-08-17
1998-08-17
1998-08-17
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17524
દેજે મારા જીવનની કરૂણતા મને (2) તારામાં મને એવો ખોવાવા દે
દેજે મારા જીવનની કરૂણતા મને (2) તારામાં મને એવો ખોવાવા દે
રંગીન બન્યું છે જીવન મારું, તારા રંગ ભરી દે, તાર રંગે રંગી દે
હર હાલત કહેવી નથી, કરવું નથી વર્ણન તો એનું (2)
આવ્યો નથી શક્યો જીવનમાં પાસે તારી એને એ તો બોલવા દે
ભુલાઈ ગયું છે જીવનમાં હાસ્ય મારું, ગયું છે જીવન તો ફરિયાદ મારી
બની ગયું છે જીવન તો મારું કરૂણતાનો સાગર, તારામાં મને ખોવાવા દે
વ્યાખ્યા હાસ્યની જીવનમાંથી, ગયો છું ભૂલી. કરૂણતા ગઈ છે તો છવાઈ
કરૂણતાને માની, રહ્યો છું જિંદગી, મને તારામાં હવે ખોવાવા દે
રહ્યો છે એક ઉપાય હવે તો બાકી, ખોવાવું તારામાં, તારામાં ખોવાવા દે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દેજે મારા જીવનની કરૂણતા મને (2) તારામાં મને એવો ખોવાવા દે
રંગીન બન્યું છે જીવન મારું, તારા રંગ ભરી દે, તાર રંગે રંગી દે
હર હાલત કહેવી નથી, કરવું નથી વર્ણન તો એનું (2)
આવ્યો નથી શક્યો જીવનમાં પાસે તારી એને એ તો બોલવા દે
ભુલાઈ ગયું છે જીવનમાં હાસ્ય મારું, ગયું છે જીવન તો ફરિયાદ મારી
બની ગયું છે જીવન તો મારું કરૂણતાનો સાગર, તારામાં મને ખોવાવા દે
વ્યાખ્યા હાસ્યની જીવનમાંથી, ગયો છું ભૂલી. કરૂણતા ગઈ છે તો છવાઈ
કરૂણતાને માની, રહ્યો છું જિંદગી, મને તારામાં હવે ખોવાવા દે
રહ્યો છે એક ઉપાય હવે તો બાકી, ખોવાવું તારામાં, તારામાં ખોવાવા દે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
dējē mārā jīvananī karūṇatā manē (2) tārāmāṁ manē ēvō khōvāvā dē
raṁgīna banyuṁ chē jīvana māruṁ, tārā raṁga bharī dē, tāra raṁgē raṁgī dē
hara hālata kahēvī nathī, karavuṁ nathī varṇana tō ēnuṁ (2)
āvyō nathī śakyō jīvanamāṁ pāsē tārī ēnē ē tō bōlavā dē
bhulāī gayuṁ chē jīvanamāṁ hāsya māruṁ, gayuṁ chē jīvana tō phariyāda mārī
banī gayuṁ chē jīvana tō māruṁ karūṇatānō sāgara, tārāmāṁ manē khōvāvā dē
vyākhyā hāsyanī jīvanamāṁthī, gayō chuṁ bhūlī. karūṇatā gaī chē tō chavāī
karūṇatānē mānī, rahyō chuṁ jiṁdagī, manē tārāmāṁ havē khōvāvā dē
rahyō chē ēka upāya havē tō bākī, khōvāvuṁ tārāmāṁ, tārāmāṁ khōvāvā dē
|
|