Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7559 | Date: 26-Aug-1998
દુઃખદર્દને હૈયાંમાં તારા, એક ખૂણામાં તો રહેવા દેજે
Duḥkhadardanē haiyāṁmāṁ tārā, ēka khūṇāmāṁ tō rahēvā dējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7559 | Date: 26-Aug-1998

દુઃખદર્દને હૈયાંમાં તારા, એક ખૂણામાં તો રહેવા દેજે

  No Audio

duḥkhadardanē haiyāṁmāṁ tārā, ēka khūṇāmāṁ tō rahēvā dējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-08-26 1998-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17546 દુઃખદર્દને હૈયાંમાં તારા, એક ખૂણામાં તો રહેવા દેજે દુઃખદર્દને હૈયાંમાં તારા, એક ખૂણામાં તો રહેવા દેજે

લાગે જીવનમાં જ્યાં એકલવાયો તું, સંગાથ એનો તું કરજે

સુખસંપત્તિનો સંગાથ જીવનમાં તો સદા ખોતો રહેશે

દુઃખદર્દની મુસાફરી તો તારે એકલાએ કરવી પડશે

સાગર જેવું હૈયું જીવનમાં રાખવું પડશે, કડવાશ જીવનની પચાવવી પડશે

ધાર્યું જીવનમાં પ્રભુનું થાશે, ભીતરનું જીવન એને સોંપી દેજે

સુખસંપતિના સહવાસમાં, જીવનમાં જોજે ના એમાં છકી જાજે

દુઃખદર્દને દેજે ના મહત્ત્વ ઝાઝું, જીવનના નાથ તરીકે સ્વીકારી લેજે

દુઃખદર્દને છુપાવી હૈયાંમાં, ના જગમાં એને તો તું ગાતો રહેજે

દુઃખ દર્દે છે અંગ જીવનનું, જીવનથી ના એને છૂંટું પાડી શકશે
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખદર્દને હૈયાંમાં તારા, એક ખૂણામાં તો રહેવા દેજે

લાગે જીવનમાં જ્યાં એકલવાયો તું, સંગાથ એનો તું કરજે

સુખસંપત્તિનો સંગાથ જીવનમાં તો સદા ખોતો રહેશે

દુઃખદર્દની મુસાફરી તો તારે એકલાએ કરવી પડશે

સાગર જેવું હૈયું જીવનમાં રાખવું પડશે, કડવાશ જીવનની પચાવવી પડશે

ધાર્યું જીવનમાં પ્રભુનું થાશે, ભીતરનું જીવન એને સોંપી દેજે

સુખસંપતિના સહવાસમાં, જીવનમાં જોજે ના એમાં છકી જાજે

દુઃખદર્દને દેજે ના મહત્ત્વ ઝાઝું, જીવનના નાથ તરીકે સ્વીકારી લેજે

દુઃખદર્દને છુપાવી હૈયાંમાં, ના જગમાં એને તો તું ગાતો રહેજે

દુઃખ દર્દે છે અંગ જીવનનું, જીવનથી ના એને છૂંટું પાડી શકશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhadardanē haiyāṁmāṁ tārā, ēka khūṇāmāṁ tō rahēvā dējē

lāgē jīvanamāṁ jyāṁ ēkalavāyō tuṁ, saṁgātha ēnō tuṁ karajē

sukhasaṁpattinō saṁgātha jīvanamāṁ tō sadā khōtō rahēśē

duḥkhadardanī musāpharī tō tārē ēkalāē karavī paḍaśē

sāgara jēvuṁ haiyuṁ jīvanamāṁ rākhavuṁ paḍaśē, kaḍavāśa jīvananī pacāvavī paḍaśē

dhāryuṁ jīvanamāṁ prabhunuṁ thāśē, bhītaranuṁ jīvana ēnē sōṁpī dējē

sukhasaṁpatinā sahavāsamāṁ, jīvanamāṁ jōjē nā ēmāṁ chakī jājē

duḥkhadardanē dējē nā mahattva jhājhuṁ, jīvananā nātha tarīkē svīkārī lējē

duḥkhadardanē chupāvī haiyāṁmāṁ, nā jagamāṁ ēnē tō tuṁ gātō rahējē

duḥkha dardē chē aṁga jīvananuṁ, jīvanathī nā ēnē chūṁṭuṁ pāḍī śakaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7559 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...755575567557...Last