Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7560 | Date: 26-Aug-1998
અજાણતા પ્રગટી જ્યોત ઇર્ષ્યાની જ્યા હૈયાંમાં બની ગઈ એ જ્વાળા
Ajāṇatā pragaṭī jyōta irṣyānī jyā haiyāṁmāṁ banī gaī ē jvālā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 7560 | Date: 26-Aug-1998

અજાણતા પ્રગટી જ્યોત ઇર્ષ્યાની જ્યા હૈયાંમાં બની ગઈ એ જ્વાળા

  No Audio

ajāṇatā pragaṭī jyōta irṣyānī jyā haiyāṁmāṁ banī gaī ē jvālā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1998-08-26 1998-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17547 અજાણતા પ્રગટી જ્યોત ઇર્ષ્યાની જ્યા હૈયાંમાં બની ગઈ એ જ્વાળા અજાણતા પ્રગટી જ્યોત ઇર્ષ્યાની જ્યા હૈયાંમાં બની ગઈ એ જ્વાળા

જીવનમાં સુખશાંતિની રાખ બનાવી ગઈ એ તો જ્વાળા

પીવા હતા મધુરા રસ જીવનના, પીવરાવી ગઈ એ તો ઝેરના પ્યાલા

જેવા હતા માનવી એવા ના દેખાયા, જીવન જ્યાં ઇર્ષ્યાના રંગે રંગાયા

ગુણો તો અન્યમાં ઓછા દેખાયા, અવગુણો તો મોટા સ્વરૂપે દેખાયા

નિર્ણયો જીવનમાં ના સાચા લેવાય, નિર્ણયોમાં તો ગાબડા પડયા

જગમાં રહી જીવનને એ બાળતી, જીવનની રાખ એ બનાવતા રહ્યાં

ઇર્ષ્યાએ ઘર કર્યા હૈયાંમાં તો જ્યાં, હૈયાંને સંકુચિત બનાવતા ગયાં

ઇર્ષ્યાને વેગ આપવા જીવનમાં લોભ લાલચનો આશરો લેતા રહ્યાં

ઇર્ષ્યાની વાટ ગઈ ભુલાઈ જ્યાં ઇર્ષ્યાને આધીન બનતા ગયા
View Original Increase Font Decrease Font


અજાણતા પ્રગટી જ્યોત ઇર્ષ્યાની જ્યા હૈયાંમાં બની ગઈ એ જ્વાળા

જીવનમાં સુખશાંતિની રાખ બનાવી ગઈ એ તો જ્વાળા

પીવા હતા મધુરા રસ જીવનના, પીવરાવી ગઈ એ તો ઝેરના પ્યાલા

જેવા હતા માનવી એવા ના દેખાયા, જીવન જ્યાં ઇર્ષ્યાના રંગે રંગાયા

ગુણો તો અન્યમાં ઓછા દેખાયા, અવગુણો તો મોટા સ્વરૂપે દેખાયા

નિર્ણયો જીવનમાં ના સાચા લેવાય, નિર્ણયોમાં તો ગાબડા પડયા

જગમાં રહી જીવનને એ બાળતી, જીવનની રાખ એ બનાવતા રહ્યાં

ઇર્ષ્યાએ ઘર કર્યા હૈયાંમાં તો જ્યાં, હૈયાંને સંકુચિત બનાવતા ગયાં

ઇર્ષ્યાને વેગ આપવા જીવનમાં લોભ લાલચનો આશરો લેતા રહ્યાં

ઇર્ષ્યાની વાટ ગઈ ભુલાઈ જ્યાં ઇર્ષ્યાને આધીન બનતા ગયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ajāṇatā pragaṭī jyōta irṣyānī jyā haiyāṁmāṁ banī gaī ē jvālā

jīvanamāṁ sukhaśāṁtinī rākha banāvī gaī ē tō jvālā

pīvā hatā madhurā rasa jīvananā, pīvarāvī gaī ē tō jhēranā pyālā

jēvā hatā mānavī ēvā nā dēkhāyā, jīvana jyāṁ irṣyānā raṁgē raṁgāyā

guṇō tō anyamāṁ ōchā dēkhāyā, avaguṇō tō mōṭā svarūpē dēkhāyā

nirṇayō jīvanamāṁ nā sācā lēvāya, nirṇayōmāṁ tō gābaḍā paḍayā

jagamāṁ rahī jīvananē ē bālatī, jīvananī rākha ē banāvatā rahyāṁ

irṣyāē ghara karyā haiyāṁmāṁ tō jyāṁ, haiyāṁnē saṁkucita banāvatā gayāṁ

irṣyānē vēga āpavā jīvanamāṁ lōbha lālacanō āśarō lētā rahyāṁ

irṣyānī vāṭa gaī bhulāī jyāṁ irṣyānē ādhīna banatā gayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7560 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...755575567557...Last