Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7624 | Date: 07-Oct-1998
પ્રેમને પોંખવા કર્યો પ્રભુએ નિર્ધાર, ચાલ્યા જગમાં પોંખવા
Prēmanē pōṁkhavā karyō prabhuē nirdhāra, cālyā jagamāṁ pōṁkhavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7624 | Date: 07-Oct-1998

પ્રેમને પોંખવા કર્યો પ્રભુએ નિર્ધાર, ચાલ્યા જગમાં પોંખવા

  No Audio

prēmanē pōṁkhavā karyō prabhuē nirdhāra, cālyā jagamāṁ pōṁkhavā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-10-07 1998-10-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17611 પ્રેમને પોંખવા કર્યો પ્રભુએ નિર્ધાર, ચાલ્યા જગમાં પોંખવા પ્રેમને પોંખવા કર્યો પ્રભુએ નિર્ધાર, ચાલ્યા જગમાં પોંખવા

આવ્યા એ કાજે આ નીજ સંસાર, આવ્યા પ્રભુ પોંખવા

આવ્યા દુઃખિયારી માડીને દ્વાર, હતો હૈયાંમાં જેનો વલોપાત

હતા સંતાનો ના દુષ્ટ વ્યવહાર, હતો જાગ્યો માતામાં કુભાવ

વધેલો હસ્ત આગળ લીધો પાછળ, જોઈને એવા ભાવ

ચાલ્યા ત્યાંથી દુઃખિયારી બેનડીને દ્વાર, આવ્યા એને પોંખવા

હેત હતો, પ્રીત હતી બંધુ પ્રત્યે, હૈયાંમા હતો લોભ ભારોભાર

ગઈ આતુરતા પોંખવા એને, નિરાશામાં ગઈ એ બદલાઈ

ચાલ્યા ત્યાંથી ભજનિકને દ્વાર, ચાલ્યા એને તો પોંખવા

વાંચ્યા આંખમાં એના જોયા હૈયાંમાં છુપાયેલો લોભ ભારોભાર

આવ્યા હતા જગમાં પોંખવા પ્રભુ, પોંખ્યા વિના લીધી વિદાય
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમને પોંખવા કર્યો પ્રભુએ નિર્ધાર, ચાલ્યા જગમાં પોંખવા

આવ્યા એ કાજે આ નીજ સંસાર, આવ્યા પ્રભુ પોંખવા

આવ્યા દુઃખિયારી માડીને દ્વાર, હતો હૈયાંમાં જેનો વલોપાત

હતા સંતાનો ના દુષ્ટ વ્યવહાર, હતો જાગ્યો માતામાં કુભાવ

વધેલો હસ્ત આગળ લીધો પાછળ, જોઈને એવા ભાવ

ચાલ્યા ત્યાંથી દુઃખિયારી બેનડીને દ્વાર, આવ્યા એને પોંખવા

હેત હતો, પ્રીત હતી બંધુ પ્રત્યે, હૈયાંમા હતો લોભ ભારોભાર

ગઈ આતુરતા પોંખવા એને, નિરાશામાં ગઈ એ બદલાઈ

ચાલ્યા ત્યાંથી ભજનિકને દ્વાર, ચાલ્યા એને તો પોંખવા

વાંચ્યા આંખમાં એના જોયા હૈયાંમાં છુપાયેલો લોભ ભારોભાર

આવ્યા હતા જગમાં પોંખવા પ્રભુ, પોંખ્યા વિના લીધી વિદાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmanē pōṁkhavā karyō prabhuē nirdhāra, cālyā jagamāṁ pōṁkhavā

āvyā ē kājē ā nīja saṁsāra, āvyā prabhu pōṁkhavā

āvyā duḥkhiyārī māḍīnē dvāra, hatō haiyāṁmāṁ jēnō valōpāta

hatā saṁtānō nā duṣṭa vyavahāra, hatō jāgyō mātāmāṁ kubhāva

vadhēlō hasta āgala līdhō pāchala, jōīnē ēvā bhāva

cālyā tyāṁthī duḥkhiyārī bēnaḍīnē dvāra, āvyā ēnē pōṁkhavā

hēta hatō, prīta hatī baṁdhu pratyē, haiyāṁmā hatō lōbha bhārōbhāra

gaī āturatā pōṁkhavā ēnē, nirāśāmāṁ gaī ē badalāī

cālyā tyāṁthī bhajanikanē dvāra, cālyā ēnē tō pōṁkhavā

vāṁcyā āṁkhamāṁ ēnā jōyā haiyāṁmāṁ chupāyēlō lōbha bhārōbhāra

āvyā hatā jagamāṁ pōṁkhavā prabhu, pōṁkhyā vinā līdhī vidāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7624 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...762176227623...Last