Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7625 | Date: 07-Oct-1998
જાગ્યો હૈયાંમાં જેનો જેવો તો ભાવ, પડયો મુખ પર એનો પ્રભાવ
Jāgyō haiyāṁmāṁ jēnō jēvō tō bhāva, paḍayō mukha para ēnō prabhāva

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7625 | Date: 07-Oct-1998

જાગ્યો હૈયાંમાં જેનો જેવો તો ભાવ, પડયો મુખ પર એનો પ્રભાવ

  No Audio

jāgyō haiyāṁmāṁ jēnō jēvō tō bhāva, paḍayō mukha para ēnō prabhāva

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-10-07 1998-10-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17612 જાગ્યો હૈયાંમાં જેનો જેવો તો ભાવ, પડયો મુખ પર એનો પ્રભાવ જાગ્યો હૈયાંમાં જેનો જેવો તો ભાવ, પડયો મુખ પર એનો પ્રભાવ

જાગતા જાશે ભાવ, બનશે એવો સ્વભાવ, મુખ પાડશે પ્રતિભાવ

કદી અણસાર વિનાના ભાવો, રમત રમતા રહેશે એ હૈયાંમાં

જગાવશે હૈયાંમાં એવા એ તોફાનો, મુશ્કેલ બને લેવા એને કાબૂમાં

હૈયું છે સુખદુઃખના ભાવોની કુંડી, સમજાશે ના નવરાવશે ક્યારે એમાં

હરેક ભાવો રમત રમે છે હૈયાં સાથે, ખેંચાતું રહે છે એ તો એમાં

અનેક ભાવોના પાથરણાં પાથર્યા છે પ્રભુએ તો આ જગમાં

પડયું પસંદ માનવીને જે પાથરણું, કર્યો વાસ એણે તો એમાં

એ ભાવને બનાવી દીધો માનવે પોતાનો, સ્વભાવ ગણાયો એમાં

પડયા ફરક માનવ માનવમાં, રમ્યા જીવનભર તો એ જે ભાવોમાં
View Original Increase Font Decrease Font


જાગ્યો હૈયાંમાં જેનો જેવો તો ભાવ, પડયો મુખ પર એનો પ્રભાવ

જાગતા જાશે ભાવ, બનશે એવો સ્વભાવ, મુખ પાડશે પ્રતિભાવ

કદી અણસાર વિનાના ભાવો, રમત રમતા રહેશે એ હૈયાંમાં

જગાવશે હૈયાંમાં એવા એ તોફાનો, મુશ્કેલ બને લેવા એને કાબૂમાં

હૈયું છે સુખદુઃખના ભાવોની કુંડી, સમજાશે ના નવરાવશે ક્યારે એમાં

હરેક ભાવો રમત રમે છે હૈયાં સાથે, ખેંચાતું રહે છે એ તો એમાં

અનેક ભાવોના પાથરણાં પાથર્યા છે પ્રભુએ તો આ જગમાં

પડયું પસંદ માનવીને જે પાથરણું, કર્યો વાસ એણે તો એમાં

એ ભાવને બનાવી દીધો માનવે પોતાનો, સ્વભાવ ગણાયો એમાં

પડયા ફરક માનવ માનવમાં, રમ્યા જીવનભર તો એ જે ભાવોમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāgyō haiyāṁmāṁ jēnō jēvō tō bhāva, paḍayō mukha para ēnō prabhāva

jāgatā jāśē bhāva, banaśē ēvō svabhāva, mukha pāḍaśē pratibhāva

kadī aṇasāra vinānā bhāvō, ramata ramatā rahēśē ē haiyāṁmāṁ

jagāvaśē haiyāṁmāṁ ēvā ē tōphānō, muśkēla banē lēvā ēnē kābūmāṁ

haiyuṁ chē sukhaduḥkhanā bhāvōnī kuṁḍī, samajāśē nā navarāvaśē kyārē ēmāṁ

harēka bhāvō ramata ramē chē haiyāṁ sāthē, khēṁcātuṁ rahē chē ē tō ēmāṁ

anēka bhāvōnā pātharaṇāṁ pātharyā chē prabhuē tō ā jagamāṁ

paḍayuṁ pasaṁda mānavīnē jē pātharaṇuṁ, karyō vāsa ēṇē tō ēmāṁ

ē bhāvanē banāvī dīdhō mānavē pōtānō, svabhāva gaṇāyō ēmāṁ

paḍayā pharaka mānava mānavamāṁ, ramyā jīvanabhara tō ē jē bhāvōmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7625 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...762176227623...Last