Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7628 | Date: 08-Oct-1998
એવા કયા બનાવના ભારથી, હૈયું જીવનમાં તો ભારી બન્યું
Ēvā kayā banāvanā bhārathī, haiyuṁ jīvanamāṁ tō bhārī banyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7628 | Date: 08-Oct-1998

એવા કયા બનાવના ભારથી, હૈયું જીવનમાં તો ભારી બન્યું

  No Audio

ēvā kayā banāvanā bhārathī, haiyuṁ jīvanamāṁ tō bhārī banyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-10-08 1998-10-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17615 એવા કયા બનાવના ભારથી, હૈયું જીવનમાં તો ભારી બન્યું એવા કયા બનાવના ભારથી, હૈયું જીવનમાં તો ભારી બન્યું

ખોઈ એની સ્વાભાવિક હળવાશ, ભારે એમાં એ બની ગયું

બનતાને બનતા રહે બનાવો, એવો કયો બનાવ એને ભારે કરી ગયું

ચિંતવ્યું અણચિંતવ્યું બને ઘણું જીવનમાં, અસર આજ શેની લઈ બેઠું

સુખદુઃખના મોજાઓ ઊછળ્યા ઘણા જીવનમાં, ના ત્યારે તો ભારે બન્યું

મોકળા હૈયે લેતું હતું રસ જીવનમાં, શાને ને શેમાં આજે સંકોચાઈ ગયું

અણગમતું જીવનમાં એવું શું બન્યું હૈયું એમાં તો ભારે બન્યું

મનના એવા કયા વર્તને, એવા કયા વિચારે એને ભારે બનાવ્યું

સંદેશા એવા કયા મળ્યા, ના એ સહી શક્યું, ભારે એમાં બન્યું

જઈ જઈ એ કહેશે તો કોને, મનડું તો જ્યાં ફરતું ને ફરતું રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


એવા કયા બનાવના ભારથી, હૈયું જીવનમાં તો ભારી બન્યું

ખોઈ એની સ્વાભાવિક હળવાશ, ભારે એમાં એ બની ગયું

બનતાને બનતા રહે બનાવો, એવો કયો બનાવ એને ભારે કરી ગયું

ચિંતવ્યું અણચિંતવ્યું બને ઘણું જીવનમાં, અસર આજ શેની લઈ બેઠું

સુખદુઃખના મોજાઓ ઊછળ્યા ઘણા જીવનમાં, ના ત્યારે તો ભારે બન્યું

મોકળા હૈયે લેતું હતું રસ જીવનમાં, શાને ને શેમાં આજે સંકોચાઈ ગયું

અણગમતું જીવનમાં એવું શું બન્યું હૈયું એમાં તો ભારે બન્યું

મનના એવા કયા વર્તને, એવા કયા વિચારે એને ભારે બનાવ્યું

સંદેશા એવા કયા મળ્યા, ના એ સહી શક્યું, ભારે એમાં બન્યું

જઈ જઈ એ કહેશે તો કોને, મનડું તો જ્યાં ફરતું ને ફરતું રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvā kayā banāvanā bhārathī, haiyuṁ jīvanamāṁ tō bhārī banyuṁ

khōī ēnī svābhāvika halavāśa, bhārē ēmāṁ ē banī gayuṁ

banatānē banatā rahē banāvō, ēvō kayō banāva ēnē bhārē karī gayuṁ

ciṁtavyuṁ aṇaciṁtavyuṁ banē ghaṇuṁ jīvanamāṁ, asara āja śēnī laī bēṭhuṁ

sukhaduḥkhanā mōjāō ūchalyā ghaṇā jīvanamāṁ, nā tyārē tō bhārē banyuṁ

mōkalā haiyē lētuṁ hatuṁ rasa jīvanamāṁ, śānē nē śēmāṁ ājē saṁkōcāī gayuṁ

aṇagamatuṁ jīvanamāṁ ēvuṁ śuṁ banyuṁ haiyuṁ ēmāṁ tō bhārē banyuṁ

mananā ēvā kayā vartanē, ēvā kayā vicārē ēnē bhārē banāvyuṁ

saṁdēśā ēvā kayā malyā, nā ē sahī śakyuṁ, bhārē ēmāṁ banyuṁ

jaī jaī ē kahēśē tō kōnē, manaḍuṁ tō jyāṁ pharatuṁ nē pharatuṁ rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7628 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...762476257626...Last