1998-10-12
1998-10-12
1998-10-12
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17621
બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે
બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે
જાળવવી સમતુલા તો, એવા સમયે, જરૂરી એ તો બની જાશે
કરી ભીની પ્રેમથી હૈયાંની ધરતીને, જોજે સંસાર તાપ એને સૂકવી જાશે
દુઃખદર્દના આંસુથી કરીશ એને જો ભીની, કાદવ એમાં એનો થાશે
ઊઠશે તોફાનો, આવે ધરતીકંપ, જોજે એમાં એના ટુકડા તો ના થાયે
કરૂણા ને કરૂણતા જાશે ભીંજવી એને, એમાં એ તો ભીંજાઈ જાશે
પ્રેમમાં જ્યાં એ મગ્ન રહેશે, ધરતી હૈયાંની એમાં તો ખિલી ઊઠશે
અવગુણોનું જ્યાં એ પોષક બનશે, હૈયાંની ધરતી એમાં સંકોચાઈ જાશે
દુઃખદર્દમાં ભાન બીજા ભૂલી જવાશે, એ ભાવમાં તંગ એ તો બનશે
વેર ને ઇર્ષ્યાના અગ્નિમાં, કરજે ના સૂકી ધરતી, પ્રેમમાં રસતરબોળ રાખજે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
બનશે બનાવો જીવનમાં એવા, હૈયાંની ધરતીને ધ્રુજવી એ જાશે
જાળવવી સમતુલા તો, એવા સમયે, જરૂરી એ તો બની જાશે
કરી ભીની પ્રેમથી હૈયાંની ધરતીને, જોજે સંસાર તાપ એને સૂકવી જાશે
દુઃખદર્દના આંસુથી કરીશ એને જો ભીની, કાદવ એમાં એનો થાશે
ઊઠશે તોફાનો, આવે ધરતીકંપ, જોજે એમાં એના ટુકડા તો ના થાયે
કરૂણા ને કરૂણતા જાશે ભીંજવી એને, એમાં એ તો ભીંજાઈ જાશે
પ્રેમમાં જ્યાં એ મગ્ન રહેશે, ધરતી હૈયાંની એમાં તો ખિલી ઊઠશે
અવગુણોનું જ્યાં એ પોષક બનશે, હૈયાંની ધરતી એમાં સંકોચાઈ જાશે
દુઃખદર્દમાં ભાન બીજા ભૂલી જવાશે, એ ભાવમાં તંગ એ તો બનશે
વેર ને ઇર્ષ્યાના અગ્નિમાં, કરજે ના સૂકી ધરતી, પ્રેમમાં રસતરબોળ રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
banaśē banāvō jīvanamāṁ ēvā, haiyāṁnī dharatīnē dhrujavī ē jāśē
jālavavī samatulā tō, ēvā samayē, jarūrī ē tō banī jāśē
karī bhīnī prēmathī haiyāṁnī dharatīnē, jōjē saṁsāra tāpa ēnē sūkavī jāśē
duḥkhadardanā āṁsuthī karīśa ēnē jō bhīnī, kādava ēmāṁ ēnō thāśē
ūṭhaśē tōphānō, āvē dharatīkaṁpa, jōjē ēmāṁ ēnā ṭukaḍā tō nā thāyē
karūṇā nē karūṇatā jāśē bhīṁjavī ēnē, ēmāṁ ē tō bhīṁjāī jāśē
prēmamāṁ jyāṁ ē magna rahēśē, dharatī haiyāṁnī ēmāṁ tō khilī ūṭhaśē
avaguṇōnuṁ jyāṁ ē pōṣaka banaśē, haiyāṁnī dharatī ēmāṁ saṁkōcāī jāśē
duḥkhadardamāṁ bhāna bījā bhūlī javāśē, ē bhāvamāṁ taṁga ē tō banaśē
vēra nē irṣyānā agnimāṁ, karajē nā sūkī dharatī, prēmamāṁ rasatarabōla rākhajē
|