1998-10-15
1998-10-15
1998-10-15
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17627
મને મારા જીવનમાં ગ્રહો ના નડયા, મને મારી માન્યતાઓ નડી
મને મારા જીવનમાં ગ્રહો ના નડયા, મને મારી માન્યતાઓ નડી
ગ્રહો મારી પાછળ ના પડયા, મારી નબળાઈઓ મારી પાછળ પડી
કર્યા ના ગ્રહોએ મને નબળા, હતી નબળાઈઓમાં મારા વિચારોની કડી
પાપ ને પાપમાં રમી રહ્યું મારું મન, ગયું જીવન એમાં મારું સડી
હાલત ગઈ જીવનમાં એવી બની, મૂંગુ મૂંગુ મન પડયું એમા રડી
પળ પળ ગઈ બની એમાં ભારી, પળોની સામે જીવનની પળો લડી
સુખ સમૃદ્ધિમાં ગયો ઘસાઈ, રહી ના હાથમાં એમાં ફૂટી કોડી
જકડાઈ ગયો એમાં ને એમાં, શક્યો ના નબળાઈઓની કડી તોડી
બની હાંફળોફાંફળો એમાં જીવનમાં, રહ્યો જ્યાં ત્યાં હું તો દોડી
કર્યા કૃત્યો જીવનમાં એવાં, દીધી જીવનમાં શરમની શરમ છોડી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મને મારા જીવનમાં ગ્રહો ના નડયા, મને મારી માન્યતાઓ નડી
ગ્રહો મારી પાછળ ના પડયા, મારી નબળાઈઓ મારી પાછળ પડી
કર્યા ના ગ્રહોએ મને નબળા, હતી નબળાઈઓમાં મારા વિચારોની કડી
પાપ ને પાપમાં રમી રહ્યું મારું મન, ગયું જીવન એમાં મારું સડી
હાલત ગઈ જીવનમાં એવી બની, મૂંગુ મૂંગુ મન પડયું એમા રડી
પળ પળ ગઈ બની એમાં ભારી, પળોની સામે જીવનની પળો લડી
સુખ સમૃદ્ધિમાં ગયો ઘસાઈ, રહી ના હાથમાં એમાં ફૂટી કોડી
જકડાઈ ગયો એમાં ને એમાં, શક્યો ના નબળાઈઓની કડી તોડી
બની હાંફળોફાંફળો એમાં જીવનમાં, રહ્યો જ્યાં ત્યાં હું તો દોડી
કર્યા કૃત્યો જીવનમાં એવાં, દીધી જીવનમાં શરમની શરમ છોડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
manē mārā jīvanamāṁ grahō nā naḍayā, manē mārī mānyatāō naḍī
grahō mārī pāchala nā paḍayā, mārī nabalāīō mārī pāchala paḍī
karyā nā grahōē manē nabalā, hatī nabalāīōmāṁ mārā vicārōnī kaḍī
pāpa nē pāpamāṁ ramī rahyuṁ māruṁ mana, gayuṁ jīvana ēmāṁ māruṁ saḍī
hālata gaī jīvanamāṁ ēvī banī, mūṁgu mūṁgu mana paḍayuṁ ēmā raḍī
pala pala gaī banī ēmāṁ bhārī, palōnī sāmē jīvananī palō laḍī
sukha samr̥ddhimāṁ gayō ghasāī, rahī nā hāthamāṁ ēmāṁ phūṭī kōḍī
jakaḍāī gayō ēmāṁ nē ēmāṁ, śakyō nā nabalāīōnī kaḍī tōḍī
banī hāṁphalōphāṁphalō ēmāṁ jīvanamāṁ, rahyō jyāṁ tyāṁ huṁ tō dōḍī
karyā kr̥tyō jīvanamāṁ ēvāṁ, dīdhī jīvanamāṁ śaramanī śarama chōḍī
|
|