Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7656 | Date: 26-Oct-1998
બાંધી દીવાલો આસપાસ એની ખુદ તો ખુદનો કેદી બન્યો
Bāṁdhī dīvālō āsapāsa ēnī khuda tō khudanō kēdī banyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7656 | Date: 26-Oct-1998

બાંધી દીવાલો આસપાસ એની ખુદ તો ખુદનો કેદી બન્યો

  No Audio

bāṁdhī dīvālō āsapāsa ēnī khuda tō khudanō kēdī banyō

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-10-26 1998-10-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17643 બાંધી દીવાલો આસપાસ એની ખુદ તો ખુદનો કેદી બન્યો બાંધી દીવાલો આસપાસ એની ખુદ તો ખુદનો કેદી બન્યો

બાંધી મજબૂરીની દીવાલો આસપાસ, ખુદ કેદી એમા એનો બન્યો

ના બની શક્યો સ્વતંત્રતાનો સૈનિક, ખુદ કેદી એમા એનો બન્યો

ના દીવાલો તોડી શક્યો, બહાર નીકળી શક્યો, ખુદ એનો એમા કેદી બન્યો

દીવાલો બની ગઈ ત્યાં સૃષ્ટિ એની, ખુદ કેદી એમાં તો એનો બન્યો

જગ બધું સમાયું જ્યાં એની દીવાલોમાં, ખુદ જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

નીકળવાની ઉમ્મીદોં ભરી, દીવાલો વ્હાલી બની, ખુદ ત્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

પ્રેમ દીવાલોની અંદર રહ્યો, ના દીવાલો વટાવી શક્યો, ખુદ જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

છૂટયાં બીજા બંધનો, ના એના બંધનમાથી છૂટયો, ખુદ તો જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

હરેક શ્વાસ અથડાયા દીવાલોને, ના દીવાલો તોડી શક્યા, ખુદ જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો
View Original Increase Font Decrease Font


બાંધી દીવાલો આસપાસ એની ખુદ તો ખુદનો કેદી બન્યો

બાંધી મજબૂરીની દીવાલો આસપાસ, ખુદ કેદી એમા એનો બન્યો

ના બની શક્યો સ્વતંત્રતાનો સૈનિક, ખુદ કેદી એમા એનો બન્યો

ના દીવાલો તોડી શક્યો, બહાર નીકળી શક્યો, ખુદ એનો એમા કેદી બન્યો

દીવાલો બની ગઈ ત્યાં સૃષ્ટિ એની, ખુદ કેદી એમાં તો એનો બન્યો

જગ બધું સમાયું જ્યાં એની દીવાલોમાં, ખુદ જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

નીકળવાની ઉમ્મીદોં ભરી, દીવાલો વ્હાલી બની, ખુદ ત્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

પ્રેમ દીવાલોની અંદર રહ્યો, ના દીવાલો વટાવી શક્યો, ખુદ જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

છૂટયાં બીજા બંધનો, ના એના બંધનમાથી છૂટયો, ખુદ તો જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો

હરેક શ્વાસ અથડાયા દીવાલોને, ના દીવાલો તોડી શક્યા, ખુદ જ્યાં ખુદનો કેદી બન્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bāṁdhī dīvālō āsapāsa ēnī khuda tō khudanō kēdī banyō

bāṁdhī majabūrīnī dīvālō āsapāsa, khuda kēdī ēmā ēnō banyō

nā banī śakyō svataṁtratānō sainika, khuda kēdī ēmā ēnō banyō

nā dīvālō tōḍī śakyō, bahāra nīkalī śakyō, khuda ēnō ēmā kēdī banyō

dīvālō banī gaī tyāṁ sr̥ṣṭi ēnī, khuda kēdī ēmāṁ tō ēnō banyō

jaga badhuṁ samāyuṁ jyāṁ ēnī dīvālōmāṁ, khuda jyāṁ khudanō kēdī banyō

nīkalavānī ummīdōṁ bharī, dīvālō vhālī banī, khuda tyāṁ khudanō kēdī banyō

prēma dīvālōnī aṁdara rahyō, nā dīvālō vaṭāvī śakyō, khuda jyāṁ khudanō kēdī banyō

chūṭayāṁ bījā baṁdhanō, nā ēnā baṁdhanamāthī chūṭayō, khuda tō jyāṁ khudanō kēdī banyō

harēka śvāsa athaḍāyā dīvālōnē, nā dīvālō tōḍī śakyā, khuda jyāṁ khudanō kēdī banyō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7656 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...765176527653...Last