Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7661 | Date: 31-Oct-1998
તમે ઘટ ઘટના વાસી છો રે પ્રભુ, માનવ તોયે કેમ ઉદાસી છે
Tamē ghaṭa ghaṭanā vāsī chō rē prabhu, mānava tōyē kēma udāsī chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7661 | Date: 31-Oct-1998

તમે ઘટ ઘટના વાસી છો રે પ્રભુ, માનવ તોયે કેમ ઉદાસી છે

  No Audio

tamē ghaṭa ghaṭanā vāsī chō rē prabhu, mānava tōyē kēma udāsī chē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-10-31 1998-10-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17648 તમે ઘટ ઘટના વાસી છો રે પ્રભુ, માનવ તોયે કેમ ઉદાસી છે તમે ઘટ ઘટના વાસી છો રે પ્રભુ, માનવ તોયે કેમ ઉદાસી છે

તમે ભક્તોના પ્રેમના તો પ્યાસી છો, માનવ તો તોયે કેમ ઉદાસી છે

તમે રહ્યાં સાથેને સાથે તો પ્રભુ, માનવ તોયે તારી શોધનો પ્રવાસી છે

તમે રહ્યાં સહુના હૈયાંમાં નિવાસ કરી પ્રભુ, શોધવા તમને ફર્યો માનવ મથુરા ને કાશી

તમે જગના તો કર્તા હર્તા છો રે પ્રભુ, માનવ કેમ બન્યો કર્મોનો તો દાસી

તમે ભેદભાવમાં ના માનો છો રે પ્રભુ, જગમાં ભેદભાવ તોયે દેખાય છે

તમે તો પૂર્ણ છો જગમાં તો પ્રભુ, માનવ અપૂર્ણ તોયે કેમ રહ્યો છે

તમે તો સ્નેહ વત્સલ રહ્યા છો પ્રભુ, માનવ વેરનો ઉપાસક કેમ રહ્યો છે

તમે તો તેજ તેજના ભંડાર છો પ્રભુ, માનવથી છુપા કેમ રહી શક્યા છો

તમે તો તમારામાં મસ્ત રહો છો પ્રભુ, માનવ તમારામાં મસ્ત ના કેમ રહે છે
View Original Increase Font Decrease Font


તમે ઘટ ઘટના વાસી છો રે પ્રભુ, માનવ તોયે કેમ ઉદાસી છે

તમે ભક્તોના પ્રેમના તો પ્યાસી છો, માનવ તો તોયે કેમ ઉદાસી છે

તમે રહ્યાં સાથેને સાથે તો પ્રભુ, માનવ તોયે તારી શોધનો પ્રવાસી છે

તમે રહ્યાં સહુના હૈયાંમાં નિવાસ કરી પ્રભુ, શોધવા તમને ફર્યો માનવ મથુરા ને કાશી

તમે જગના તો કર્તા હર્તા છો રે પ્રભુ, માનવ કેમ બન્યો કર્મોનો તો દાસી

તમે ભેદભાવમાં ના માનો છો રે પ્રભુ, જગમાં ભેદભાવ તોયે દેખાય છે

તમે તો પૂર્ણ છો જગમાં તો પ્રભુ, માનવ અપૂર્ણ તોયે કેમ રહ્યો છે

તમે તો સ્નેહ વત્સલ રહ્યા છો પ્રભુ, માનવ વેરનો ઉપાસક કેમ રહ્યો છે

તમે તો તેજ તેજના ભંડાર છો પ્રભુ, માનવથી છુપા કેમ રહી શક્યા છો

તમે તો તમારામાં મસ્ત રહો છો પ્રભુ, માનવ તમારામાં મસ્ત ના કેમ રહે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tamē ghaṭa ghaṭanā vāsī chō rē prabhu, mānava tōyē kēma udāsī chē

tamē bhaktōnā prēmanā tō pyāsī chō, mānava tō tōyē kēma udāsī chē

tamē rahyāṁ sāthēnē sāthē tō prabhu, mānava tōyē tārī śōdhanō pravāsī chē

tamē rahyāṁ sahunā haiyāṁmāṁ nivāsa karī prabhu, śōdhavā tamanē pharyō mānava mathurā nē kāśī

tamē jaganā tō kartā hartā chō rē prabhu, mānava kēma banyō karmōnō tō dāsī

tamē bhēdabhāvamāṁ nā mānō chō rē prabhu, jagamāṁ bhēdabhāva tōyē dēkhāya chē

tamē tō pūrṇa chō jagamāṁ tō prabhu, mānava apūrṇa tōyē kēma rahyō chē

tamē tō snēha vatsala rahyā chō prabhu, mānava vēranō upāsaka kēma rahyō chē

tamē tō tēja tējanā bhaṁḍāra chō prabhu, mānavathī chupā kēma rahī śakyā chō

tamē tō tamārāmāṁ masta rahō chō prabhu, mānava tamārāmāṁ masta nā kēma rahē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7661 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...765776587659...Last