1998-10-31
1998-10-31
1998-10-31
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17649
હરેક ચીજમાં બંધન હું તો નીરખું, મુક્તિ તો છે મારી પહેલી પસંદગી
હરેક ચીજમાં બંધન હું તો નીરખું, મુક્તિ તો છે મારી પહેલી પસંદગી
સવાર સાંજ તો માડી, નિત્ય તો તને કરું મુક્તિ કાજે તો બંદગી
નથી જાણતો છે જગમાં શું એવો નિયમ, પહેલી પસંદગી મળે તો છેલ્લી
દુઃખ તો નથી કાંઈ જીવનની મારી પસંદગી, આવી મળી છે એ તો પહેલી
સગાસંબંધી તો જગમાં તેં આવ્યા, ચાલી ના એમાં તો કાઈ મારી પસંદગી
રહ્યો અટવાતો પસંદગીને પસંદગીમાં, કરી ના શક્યો જીવનમાં પસંદગીની પસંદગી
રહી ફરતીને ફરતી પસંદગી જીવનમાં, ગણવી કઈ જીવનમાં સાચી પસંદગી
પસંદગીના ભર્યા છે ભંડાર તો હૈયાંમાં, મૂંઝાયો છું, દેવી એમાં તો કોને પસંદગી
ત્રાસતો ગયો બંધનોથી જ્યાં જીવનમાં, છૂટી આસક્તિ, મુક્તિ બની તો પહેલી પસંદગી
હશે બંધનો બન્યા જ્યાં ભારીને ભારી, જીવનમાં મુક્તિ બની ગઈ મારી પહેલી પસંદગી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
હરેક ચીજમાં બંધન હું તો નીરખું, મુક્તિ તો છે મારી પહેલી પસંદગી
સવાર સાંજ તો માડી, નિત્ય તો તને કરું મુક્તિ કાજે તો બંદગી
નથી જાણતો છે જગમાં શું એવો નિયમ, પહેલી પસંદગી મળે તો છેલ્લી
દુઃખ તો નથી કાંઈ જીવનની મારી પસંદગી, આવી મળી છે એ તો પહેલી
સગાસંબંધી તો જગમાં તેં આવ્યા, ચાલી ના એમાં તો કાઈ મારી પસંદગી
રહ્યો અટવાતો પસંદગીને પસંદગીમાં, કરી ના શક્યો જીવનમાં પસંદગીની પસંદગી
રહી ફરતીને ફરતી પસંદગી જીવનમાં, ગણવી કઈ જીવનમાં સાચી પસંદગી
પસંદગીના ભર્યા છે ભંડાર તો હૈયાંમાં, મૂંઝાયો છું, દેવી એમાં તો કોને પસંદગી
ત્રાસતો ગયો બંધનોથી જ્યાં જીવનમાં, છૂટી આસક્તિ, મુક્તિ બની તો પહેલી પસંદગી
હશે બંધનો બન્યા જ્યાં ભારીને ભારી, જીવનમાં મુક્તિ બની ગઈ મારી પહેલી પસંદગી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
harēka cījamāṁ baṁdhana huṁ tō nīrakhuṁ, mukti tō chē mārī pahēlī pasaṁdagī
savāra sāṁja tō māḍī, nitya tō tanē karuṁ mukti kājē tō baṁdagī
nathī jāṇatō chē jagamāṁ śuṁ ēvō niyama, pahēlī pasaṁdagī malē tō chēllī
duḥkha tō nathī kāṁī jīvananī mārī pasaṁdagī, āvī malī chē ē tō pahēlī
sagāsaṁbaṁdhī tō jagamāṁ tēṁ āvyā, cālī nā ēmāṁ tō kāī mārī pasaṁdagī
rahyō aṭavātō pasaṁdagīnē pasaṁdagīmāṁ, karī nā śakyō jīvanamāṁ pasaṁdagīnī pasaṁdagī
rahī pharatīnē pharatī pasaṁdagī jīvanamāṁ, gaṇavī kaī jīvanamāṁ sācī pasaṁdagī
pasaṁdagīnā bharyā chē bhaṁḍāra tō haiyāṁmāṁ, mūṁjhāyō chuṁ, dēvī ēmāṁ tō kōnē pasaṁdagī
trāsatō gayō baṁdhanōthī jyāṁ jīvanamāṁ, chūṭī āsakti, mukti banī tō pahēlī pasaṁdagī
haśē baṁdhanō banyā jyāṁ bhārīnē bhārī, jīvanamāṁ mukti banī gaī mārī pahēlī pasaṁdagī
|