Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7665 | Date: 02-Nov-1998
આકારને જોવાને ટેવાયેલી આંખો, નિરાકારમાં સાકાર ગોતે છે
Ākāranē jōvānē ṭēvāyēlī āṁkhō, nirākāramāṁ sākāra gōtē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7665 | Date: 02-Nov-1998

આકારને જોવાને ટેવાયેલી આંખો, નિરાકારમાં સાકાર ગોતે છે

  No Audio

ākāranē jōvānē ṭēvāyēlī āṁkhō, nirākāramāṁ sākāra gōtē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-02 1998-11-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17652 આકારને જોવાને ટેવાયેલી આંખો, નિરાકારમાં સાકાર ગોતે છે આકારને જોવાને ટેવાયેલી આંખો, નિરાકારમાં સાકાર ગોતે છે

વિખરાતા ને સર્જાતા વાદળોના આકારમાં, જાણીતા આકાર ગોતે છે

હરેક આકારને નામ આપી, માનવ હરેક નામમાં તો આકાર ગોતે છે

હરેક દર્દને જુદું નામ આપી, વૈદ એમાં તો એનું નિદાન ગોતે છે

હરેક આકાર વિચાર જગાવે છે, હરેક વિચાર તો એને આકાર આપે છે

આકારો ને આકારોના આંખ સામેના નર્તન તો એક કથા રચે છે

આંખો તો આકારોના પરિચયમાં આવી, પરિચિતપણું તો ગોતે છે

હરેક નાના બાળકના આકારમાં મા-બાપ, સગા સંબંધીઓના આકાર ગોતે છે

શાસ્ત્રોને શાસ્ત્રોની વાતોમાંથી ચિત્રકાર તો પ્રભુનો આકાર ગોતે છે

આકારને સાકારમાં નિરાકાર ગૂંચવાયું, મૂંઝવણ એની એ બની જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


આકારને જોવાને ટેવાયેલી આંખો, નિરાકારમાં સાકાર ગોતે છે

વિખરાતા ને સર્જાતા વાદળોના આકારમાં, જાણીતા આકાર ગોતે છે

હરેક આકારને નામ આપી, માનવ હરેક નામમાં તો આકાર ગોતે છે

હરેક દર્દને જુદું નામ આપી, વૈદ એમાં તો એનું નિદાન ગોતે છે

હરેક આકાર વિચાર જગાવે છે, હરેક વિચાર તો એને આકાર આપે છે

આકારો ને આકારોના આંખ સામેના નર્તન તો એક કથા રચે છે

આંખો તો આકારોના પરિચયમાં આવી, પરિચિતપણું તો ગોતે છે

હરેક નાના બાળકના આકારમાં મા-બાપ, સગા સંબંધીઓના આકાર ગોતે છે

શાસ્ત્રોને શાસ્ત્રોની વાતોમાંથી ચિત્રકાર તો પ્રભુનો આકાર ગોતે છે

આકારને સાકારમાં નિરાકાર ગૂંચવાયું, મૂંઝવણ એની એ બની જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ākāranē jōvānē ṭēvāyēlī āṁkhō, nirākāramāṁ sākāra gōtē chē

vikharātā nē sarjātā vādalōnā ākāramāṁ, jāṇītā ākāra gōtē chē

harēka ākāranē nāma āpī, mānava harēka nāmamāṁ tō ākāra gōtē chē

harēka dardanē juduṁ nāma āpī, vaida ēmāṁ tō ēnuṁ nidāna gōtē chē

harēka ākāra vicāra jagāvē chē, harēka vicāra tō ēnē ākāra āpē chē

ākārō nē ākārōnā āṁkha sāmēnā nartana tō ēka kathā racē chē

āṁkhō tō ākārōnā paricayamāṁ āvī, paricitapaṇuṁ tō gōtē chē

harēka nānā bālakanā ākāramāṁ mā-bāpa, sagā saṁbaṁdhīōnā ākāra gōtē chē

śāstrōnē śāstrōnī vātōmāṁthī citrakāra tō prabhunō ākāra gōtē chē

ākāranē sākāramāṁ nirākāra gūṁcavāyuṁ, mūṁjhavaṇa ēnī ē banī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7665 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...766076617662...Last