Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7670 | Date: 04-Nov-1998
ધરતી હજી વાંઝણી નથી થઈ, સંતો પાકે છે ને ભક્તો જન્મે છે
Dharatī hajī vāṁjhaṇī nathī thaī, saṁtō pākē chē nē bhaktō janmē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7670 | Date: 04-Nov-1998

ધરતી હજી વાંઝણી નથી થઈ, સંતો પાકે છે ને ભક્તો જન્મે છે

  No Audio

dharatī hajī vāṁjhaṇī nathī thaī, saṁtō pākē chē nē bhaktō janmē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-04 1998-11-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17657 ધરતી હજી વાંઝણી નથી થઈ, સંતો પાકે છે ને ભક્તો જન્મે છે ધરતી હજી વાંઝણી નથી થઈ, સંતો પાકે છે ને ભક્તો જન્મે છે

કોઈ પુણ્યશાળીના પ્રતાપે, એના પુણ્યે, પાપીઓના ભાર તો એ સહન કરે છે

રહ્યો છે મારતો માનવ લાત ધરતીને, તપ્યા તાપણા, સહન એ તો કરે છે

કૂડકપટ ને લોભમાં ઈન્સાનોએ, કર્યા ટુકડા ધરતીના સહન એ તો એ કરે છે

નાકામિયાબીઓનો ગુસ્સો, ધરતી પર પગ પછાડી કાઢે છે, સહન એ તો એ કરે છે

ધરતી પર અવતારીઓ જન્મ્યા, કરી લીલા, એના આનંદમાં સહન તો એ કરે છે

સાચા પ્રેમના બુંદ મળ્યા બે પીવા, એના સંતોષમાં તો એ સહન એ કરે છે

કંઈક વિશાળ હૈયાંની માનવતાને દેવાને દાદ, ધરતી તો એ સહન કરે છે

અનેક કિલ્લોલતા બાળ, સુણવા એના હર્ષનાદ ધરતી તો એ સહન કરે છે

કરી સેવા એની જેણે જીવનમાં જ્યાં ના દીધી લાજ, સહન તો એ કરે છે
View Original Increase Font Decrease Font


ધરતી હજી વાંઝણી નથી થઈ, સંતો પાકે છે ને ભક્તો જન્મે છે

કોઈ પુણ્યશાળીના પ્રતાપે, એના પુણ્યે, પાપીઓના ભાર તો એ સહન કરે છે

રહ્યો છે મારતો માનવ લાત ધરતીને, તપ્યા તાપણા, સહન એ તો કરે છે

કૂડકપટ ને લોભમાં ઈન્સાનોએ, કર્યા ટુકડા ધરતીના સહન એ તો એ કરે છે

નાકામિયાબીઓનો ગુસ્સો, ધરતી પર પગ પછાડી કાઢે છે, સહન એ તો એ કરે છે

ધરતી પર અવતારીઓ જન્મ્યા, કરી લીલા, એના આનંદમાં સહન તો એ કરે છે

સાચા પ્રેમના બુંદ મળ્યા બે પીવા, એના સંતોષમાં તો એ સહન એ કરે છે

કંઈક વિશાળ હૈયાંની માનવતાને દેવાને દાદ, ધરતી તો એ સહન કરે છે

અનેક કિલ્લોલતા બાળ, સુણવા એના હર્ષનાદ ધરતી તો એ સહન કરે છે

કરી સેવા એની જેણે જીવનમાં જ્યાં ના દીધી લાજ, સહન તો એ કરે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dharatī hajī vāṁjhaṇī nathī thaī, saṁtō pākē chē nē bhaktō janmē chē

kōī puṇyaśālīnā pratāpē, ēnā puṇyē, pāpīōnā bhāra tō ē sahana karē chē

rahyō chē māratō mānava lāta dharatīnē, tapyā tāpaṇā, sahana ē tō karē chē

kūḍakapaṭa nē lōbhamāṁ īnsānōē, karyā ṭukaḍā dharatīnā sahana ē tō ē karē chē

nākāmiyābīōnō gussō, dharatī para paga pachāḍī kāḍhē chē, sahana ē tō ē karē chē

dharatī para avatārīō janmyā, karī līlā, ēnā ānaṁdamāṁ sahana tō ē karē chē

sācā prēmanā buṁda malyā bē pīvā, ēnā saṁtōṣamāṁ tō ē sahana ē karē chē

kaṁīka viśāla haiyāṁnī mānavatānē dēvānē dāda, dharatī tō ē sahana karē chē

anēka killōlatā bāla, suṇavā ēnā harṣanāda dharatī tō ē sahana karē chē

karī sēvā ēnī jēṇē jīvanamāṁ jyāṁ nā dīdhī lāja, sahana tō ē karē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7670 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...766676677668...Last