Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7675 | Date: 07-Nov-1998
નીકળ્યા હતા નક્કી કરી જીવનમાં, મંઝિલે તો પહોંચવા
Nīkalyā hatā nakkī karī jīvanamāṁ, maṁjhilē tō pahōṁcavā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7675 | Date: 07-Nov-1998

નીકળ્યા હતા નક્કી કરી જીવનમાં, મંઝિલે તો પહોંચવા

  No Audio

nīkalyā hatā nakkī karī jīvanamāṁ, maṁjhilē tō pahōṁcavā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-11-07 1998-11-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17662 નીકળ્યા હતા નક્કી કરી જીવનમાં, મંઝિલે તો પહોંચવા નીકળ્યા હતા નક્કી કરી જીવનમાં, મંઝિલે તો પહોંચવા

મંઝિલે તો પહોંચ્યા પહેલા, નવી કંઈક મંઝિલો નક્કી કરી બેઠાં

બદલા બદલી ચાલી મંઝિલની, ના કોઈ મંઝિલ રહી નજરમાં

હરેક મંઝિલ લાગી પ્યારી તો નજરમાં, મન તો મૂંઝાયું તો એમાં

રહી ના મંઝિલ કોઈ જ્યાં નજરમાં, મંઝિલે તો ત્યાં ના પ્હોંચ્યા

હરેક મંઝિલની જાગી પ્યાસ હૈયાંમાં, બુઝાવવી કઈ પ્યાસને એમાં

મૂંઝાયું જ્યાં મન તો એમાં, રહ્યંષ ના જોમ હૈયાંમાં મંઝિલને પામવા

મંઝિલ વિનાની દોડધામમાં, કર્યો હૈયાંમાં ભેગો ભાર એમાં તો જીવનમાં

સંતોષને પડયું છેટું એમાં તો હૈયાંમાં, જલ્યું હૈયું અસંતોષની આગમાં

સ્થિરતાના સાથિયા રહ્યાં ભૂંસાતા એમાં, જીવનમાં હાર વિના હાર્યા
View Original Increase Font Decrease Font


નીકળ્યા હતા નક્કી કરી જીવનમાં, મંઝિલે તો પહોંચવા

મંઝિલે તો પહોંચ્યા પહેલા, નવી કંઈક મંઝિલો નક્કી કરી બેઠાં

બદલા બદલી ચાલી મંઝિલની, ના કોઈ મંઝિલ રહી નજરમાં

હરેક મંઝિલ લાગી પ્યારી તો નજરમાં, મન તો મૂંઝાયું તો એમાં

રહી ના મંઝિલ કોઈ જ્યાં નજરમાં, મંઝિલે તો ત્યાં ના પ્હોંચ્યા

હરેક મંઝિલની જાગી પ્યાસ હૈયાંમાં, બુઝાવવી કઈ પ્યાસને એમાં

મૂંઝાયું જ્યાં મન તો એમાં, રહ્યંષ ના જોમ હૈયાંમાં મંઝિલને પામવા

મંઝિલ વિનાની દોડધામમાં, કર્યો હૈયાંમાં ભેગો ભાર એમાં તો જીવનમાં

સંતોષને પડયું છેટું એમાં તો હૈયાંમાં, જલ્યું હૈયું અસંતોષની આગમાં

સ્થિરતાના સાથિયા રહ્યાં ભૂંસાતા એમાં, જીવનમાં હાર વિના હાર્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nīkalyā hatā nakkī karī jīvanamāṁ, maṁjhilē tō pahōṁcavā

maṁjhilē tō pahōṁcyā pahēlā, navī kaṁīka maṁjhilō nakkī karī bēṭhāṁ

badalā badalī cālī maṁjhilanī, nā kōī maṁjhila rahī najaramāṁ

harēka maṁjhila lāgī pyārī tō najaramāṁ, mana tō mūṁjhāyuṁ tō ēmāṁ

rahī nā maṁjhila kōī jyāṁ najaramāṁ, maṁjhilē tō tyāṁ nā phōṁcyā

harēka maṁjhilanī jāgī pyāsa haiyāṁmāṁ, bujhāvavī kaī pyāsanē ēmāṁ

mūṁjhāyuṁ jyāṁ mana tō ēmāṁ, rahyaṁṣa nā jōma haiyāṁmāṁ maṁjhilanē pāmavā

maṁjhila vinānī dōḍadhāmamāṁ, karyō haiyāṁmāṁ bhēgō bhāra ēmāṁ tō jīvanamāṁ

saṁtōṣanē paḍayuṁ chēṭuṁ ēmāṁ tō haiyāṁmāṁ, jalyuṁ haiyuṁ asaṁtōṣanī āgamāṁ

sthiratānā sāthiyā rahyāṁ bhūṁsātā ēmāṁ, jīvanamāṁ hāra vinā hāryā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7675 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...767276737674...Last