Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7692 | Date: 16-Nov-1998
કોઈ કોઈને કહેતું નથી, કોઈને પૂછતું નથી, ખુદના અંતરને કોઈ પૂછતું નથી
Kōī kōīnē kahētuṁ nathī, kōīnē pūchatuṁ nathī, khudanā aṁtaranē kōī pūchatuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7692 | Date: 16-Nov-1998

કોઈ કોઈને કહેતું નથી, કોઈને પૂછતું નથી, ખુદના અંતરને કોઈ પૂછતું નથી

  No Audio

kōī kōīnē kahētuṁ nathī, kōīnē pūchatuṁ nathī, khudanā aṁtaranē kōī pūchatuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-11-16 1998-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17679 કોઈ કોઈને કહેતું નથી, કોઈને પૂછતું નથી, ખુદના અંતરને કોઈ પૂછતું નથી કોઈ કોઈને કહેતું નથી, કોઈને પૂછતું નથી, ખુદના અંતરને કોઈ પૂછતું નથી

ચીલે ચાલે છે સહુ જગમાં, પહોંચાડશે રસ્તો ક્યાં, એ કોઈ જાણતું નથી

શીખ્યા જ્યાં અન્યની નાકની દાંડીએ જોવું, ખુદની નાકની દાંડીએ જોતું નથી

તકલીફોમાં જ્યાં આભ તૂટી પડે, ખુદ જેવું દુઃખી કોઈ કોઈને ગણતું નથી

જીવનમાં નકામાં હોબાળા મચાવે, સાચી વાત તો કોઈ સમજતું નથી

આંખથી તો જ્યાં આંખ લડે, મળવાનું કોઈ તોયે તો ચૂકતું નથી

કહે સહુ તો ઝઘડા ગમતા નથી, જીવનમાં ઝઘડાનો અંત લાવતા નથી

ઉમેરે મીઠું મરચું તો હરેક વાતમાં, જાણે એના વિના સ્વાદિષ્ટ વાત બનતી નથી

પ્રેમની તંગી નથી કાંઈ જગમાં, હૈયાંમાં પ્રેમની તંગી પડવા વિના રહી નથી

હરેક વાત કોઈ કોઈને કરતું નથી, હરેક વાત જાણવા ઉત્સુકતા છોડતું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ કોઈને કહેતું નથી, કોઈને પૂછતું નથી, ખુદના અંતરને કોઈ પૂછતું નથી

ચીલે ચાલે છે સહુ જગમાં, પહોંચાડશે રસ્તો ક્યાં, એ કોઈ જાણતું નથી

શીખ્યા જ્યાં અન્યની નાકની દાંડીએ જોવું, ખુદની નાકની દાંડીએ જોતું નથી

તકલીફોમાં જ્યાં આભ તૂટી પડે, ખુદ જેવું દુઃખી કોઈ કોઈને ગણતું નથી

જીવનમાં નકામાં હોબાળા મચાવે, સાચી વાત તો કોઈ સમજતું નથી

આંખથી તો જ્યાં આંખ લડે, મળવાનું કોઈ તોયે તો ચૂકતું નથી

કહે સહુ તો ઝઘડા ગમતા નથી, જીવનમાં ઝઘડાનો અંત લાવતા નથી

ઉમેરે મીઠું મરચું તો હરેક વાતમાં, જાણે એના વિના સ્વાદિષ્ટ વાત બનતી નથી

પ્રેમની તંગી નથી કાંઈ જગમાં, હૈયાંમાં પ્રેમની તંગી પડવા વિના રહી નથી

હરેક વાત કોઈ કોઈને કરતું નથી, હરેક વાત જાણવા ઉત્સુકતા છોડતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī kōīnē kahētuṁ nathī, kōīnē pūchatuṁ nathī, khudanā aṁtaranē kōī pūchatuṁ nathī

cīlē cālē chē sahu jagamāṁ, pahōṁcāḍaśē rastō kyāṁ, ē kōī jāṇatuṁ nathī

śīkhyā jyāṁ anyanī nākanī dāṁḍīē jōvuṁ, khudanī nākanī dāṁḍīē jōtuṁ nathī

takalīphōmāṁ jyāṁ ābha tūṭī paḍē, khuda jēvuṁ duḥkhī kōī kōīnē gaṇatuṁ nathī

jīvanamāṁ nakāmāṁ hōbālā macāvē, sācī vāta tō kōī samajatuṁ nathī

āṁkhathī tō jyāṁ āṁkha laḍē, malavānuṁ kōī tōyē tō cūkatuṁ nathī

kahē sahu tō jhaghaḍā gamatā nathī, jīvanamāṁ jhaghaḍānō aṁta lāvatā nathī

umērē mīṭhuṁ maracuṁ tō harēka vātamāṁ, jāṇē ēnā vinā svādiṣṭa vāta banatī nathī

prēmanī taṁgī nathī kāṁī jagamāṁ, haiyāṁmāṁ prēmanī taṁgī paḍavā vinā rahī nathī

harēka vāta kōī kōīnē karatuṁ nathī, harēka vāta jāṇavā utsukatā chōḍatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7692 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...768776887689...Last