Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7702 | Date: 21-Nov-1998
ભીંસમાં, ભીંસમાં, ભીંસમાં રે માનવ રહેંસાઈ રહ્યો છે કોઈને કોઈ ભીંસમાં
Bhīṁsamāṁ, bhīṁsamāṁ, bhīṁsamāṁ rē mānava rahēṁsāī rahyō chē kōīnē kōī bhīṁsamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7702 | Date: 21-Nov-1998

ભીંસમાં, ભીંસમાં, ભીંસમાં રે માનવ રહેંસાઈ રહ્યો છે કોઈને કોઈ ભીંસમાં

  No Audio

bhīṁsamāṁ, bhīṁsamāṁ, bhīṁsamāṁ rē mānava rahēṁsāī rahyō chē kōīnē kōī bhīṁsamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-11-21 1998-11-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17689 ભીંસમાં, ભીંસમાં, ભીંસમાં રે માનવ રહેંસાઈ રહ્યો છે કોઈને કોઈ ભીંસમાં ભીંસમાં, ભીંસમાં, ભીંસમાં રે માનવ રહેંસાઈ રહ્યો છે કોઈને કોઈ ભીંસમાં

ગઈ છે વધી ભીંસ ચારે બાજુથી, ગયો છે બદલાઈ માનવ તો એમાં

ગઈ છે ભીંસ એટલી વધી, બેઠો છે ખોઈ જીવનની શક્તિ તો એમાં

દુઃખ વિનાના પડે ના કોઈ ડગલાં, પાડી નથી શકતો ચીસ તો એમાં

રહ્યાં પ્રકારો ભીંસના ભલે જુદા, જીવી રહ્યો છે માનવ તો ભીંસમાં

વખાણવી કઈ ભીંસને, દબાતોને દબાતો આવ્યો છે જ્યાં એ તો એમાં

હોય ભીંસ ભલે પ્યારની લાગે ભલે પણ મીઠી લે છે એ તો ભીંસમાં

ઇચ્છાની ભીંસથી નથી અજાણ્યા, લે છે ભલભલાને એ તો ભીંસમાં

વિચારોની ભીંસથી કોણ છે અજાણ્યું, રહ્યાં છે કોઈ કોઈ વિચારની ભીંસમાં

વધે ભાવની ભીંસ જ્યાં હૈયાંમા, વહ્યાં આંખથી આંસુઓ ત્યારે તો એમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ભીંસમાં, ભીંસમાં, ભીંસમાં રે માનવ રહેંસાઈ રહ્યો છે કોઈને કોઈ ભીંસમાં

ગઈ છે વધી ભીંસ ચારે બાજુથી, ગયો છે બદલાઈ માનવ તો એમાં

ગઈ છે ભીંસ એટલી વધી, બેઠો છે ખોઈ જીવનની શક્તિ તો એમાં

દુઃખ વિનાના પડે ના કોઈ ડગલાં, પાડી નથી શકતો ચીસ તો એમાં

રહ્યાં પ્રકારો ભીંસના ભલે જુદા, જીવી રહ્યો છે માનવ તો ભીંસમાં

વખાણવી કઈ ભીંસને, દબાતોને દબાતો આવ્યો છે જ્યાં એ તો એમાં

હોય ભીંસ ભલે પ્યારની લાગે ભલે પણ મીઠી લે છે એ તો ભીંસમાં

ઇચ્છાની ભીંસથી નથી અજાણ્યા, લે છે ભલભલાને એ તો ભીંસમાં

વિચારોની ભીંસથી કોણ છે અજાણ્યું, રહ્યાં છે કોઈ કોઈ વિચારની ભીંસમાં

વધે ભાવની ભીંસ જ્યાં હૈયાંમા, વહ્યાં આંખથી આંસુઓ ત્યારે તો એમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhīṁsamāṁ, bhīṁsamāṁ, bhīṁsamāṁ rē mānava rahēṁsāī rahyō chē kōīnē kōī bhīṁsamāṁ

gaī chē vadhī bhīṁsa cārē bājuthī, gayō chē badalāī mānava tō ēmāṁ

gaī chē bhīṁsa ēṭalī vadhī, bēṭhō chē khōī jīvananī śakti tō ēmāṁ

duḥkha vinānā paḍē nā kōī ḍagalāṁ, pāḍī nathī śakatō cīsa tō ēmāṁ

rahyāṁ prakārō bhīṁsanā bhalē judā, jīvī rahyō chē mānava tō bhīṁsamāṁ

vakhāṇavī kaī bhīṁsanē, dabātōnē dabātō āvyō chē jyāṁ ē tō ēmāṁ

hōya bhīṁsa bhalē pyāranī lāgē bhalē paṇa mīṭhī lē chē ē tō bhīṁsamāṁ

icchānī bhīṁsathī nathī ajāṇyā, lē chē bhalabhalānē ē tō bhīṁsamāṁ

vicārōnī bhīṁsathī kōṇa chē ajāṇyuṁ, rahyāṁ chē kōī kōī vicāranī bhīṁsamāṁ

vadhē bhāvanī bhīṁsa jyāṁ haiyāṁmā, vahyāṁ āṁkhathī āṁsuō tyārē tō ēmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7702 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...769977007701...Last