Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7710 | Date: 24-Nov-1998
જીવનમાં તો જે પ્રભુના બન્યા નથી, એ તો કોઈના બનવાના નથી
Jīvanamāṁ tō jē prabhunā banyā nathī, ē tō kōīnā banavānā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 7710 | Date: 24-Nov-1998

જીવનમાં તો જે પ્રભુના બન્યા નથી, એ તો કોઈના બનવાના નથી

  Audio

jīvanamāṁ tō jē prabhunā banyā nathī, ē tō kōīnā banavānā nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-24 1998-11-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17697 જીવનમાં તો જે પ્રભુના બન્યા નથી, એ તો કોઈના બનવાના નથી જીવનમાં તો જે પ્રભુના બન્યા નથી, એ તો કોઈના બનવાના નથી

પ્રભુના પ્રેમસાગરમાં જે પીગળ્યા નથી, કોઈના પ્રેમમાં પીગળવાના નથી

પ્રભુના ભાવમાં જે ભીંજાયા નથી, કોઈના ભાવમાં એ ભીંજાવાના નથી

પ્રભુના વિચારોમાં જે ડૂબ્યા નથી, અન્ય વિચારોમાં ડૂબી શકવાના નથી

પ્રભુને જીવનમાં જે સમજ્યા નથી, કોઈને જીવનમાં સમજી શકવાના નથી

પ્રભુમાં દેખાય છે ભૂલો જેને, અન્યમાં ભૂલો દેખાયા વિના રહેવાની નથી

પ્રભુ સાથે જે પ્રેમ કરી શક્યા નથી, અન્ય સાથે પ્રેમ કરી શકવાના નથી

પ્રભુના નામમાં સુખ જેને મળતું નથી, જીવનમાં સુખી એ થઈ શકતા નથી

પ્રભુની નજરથી નજર જે મેળવી શકતા નથી, જગની નજર સામે નજર માડી શકતા નથી

પ્રભુની રાહ જીવનમાં જેણે પકડી નથી, જીવનની રાહમાં અટવાયા વિના રહેવાના નથી
https://www.youtube.com/watch?v=Fetuco3tjbw
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં તો જે પ્રભુના બન્યા નથી, એ તો કોઈના બનવાના નથી

પ્રભુના પ્રેમસાગરમાં જે પીગળ્યા નથી, કોઈના પ્રેમમાં પીગળવાના નથી

પ્રભુના ભાવમાં જે ભીંજાયા નથી, કોઈના ભાવમાં એ ભીંજાવાના નથી

પ્રભુના વિચારોમાં જે ડૂબ્યા નથી, અન્ય વિચારોમાં ડૂબી શકવાના નથી

પ્રભુને જીવનમાં જે સમજ્યા નથી, કોઈને જીવનમાં સમજી શકવાના નથી

પ્રભુમાં દેખાય છે ભૂલો જેને, અન્યમાં ભૂલો દેખાયા વિના રહેવાની નથી

પ્રભુ સાથે જે પ્રેમ કરી શક્યા નથી, અન્ય સાથે પ્રેમ કરી શકવાના નથી

પ્રભુના નામમાં સુખ જેને મળતું નથી, જીવનમાં સુખી એ થઈ શકતા નથી

પ્રભુની નજરથી નજર જે મેળવી શકતા નથી, જગની નજર સામે નજર માડી શકતા નથી

પ્રભુની રાહ જીવનમાં જેણે પકડી નથી, જીવનની રાહમાં અટવાયા વિના રહેવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ tō jē prabhunā banyā nathī, ē tō kōīnā banavānā nathī

prabhunā prēmasāgaramāṁ jē pīgalyā nathī, kōīnā prēmamāṁ pīgalavānā nathī

prabhunā bhāvamāṁ jē bhīṁjāyā nathī, kōīnā bhāvamāṁ ē bhīṁjāvānā nathī

prabhunā vicārōmāṁ jē ḍūbyā nathī, anya vicārōmāṁ ḍūbī śakavānā nathī

prabhunē jīvanamāṁ jē samajyā nathī, kōīnē jīvanamāṁ samajī śakavānā nathī

prabhumāṁ dēkhāya chē bhūlō jēnē, anyamāṁ bhūlō dēkhāyā vinā rahēvānī nathī

prabhu sāthē jē prēma karī śakyā nathī, anya sāthē prēma karī śakavānā nathī

prabhunā nāmamāṁ sukha jēnē malatuṁ nathī, jīvanamāṁ sukhī ē thaī śakatā nathī

prabhunī najarathī najara jē mēlavī śakatā nathī, jaganī najara sāmē najara māḍī śakatā nathī

prabhunī rāha jīvanamāṁ jēṇē pakaḍī nathī, jīvananī rāhamāṁ aṭavāyā vinā rahēvānā nathī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Shri Sadguru Kakaji is explaining us devotion (Bhakti), dedication. How to be dedicated to the Lord. As a human being's life is worthless if you have not known or tried to know the Lord.

He explains

In life those who do not belong to the Lord cannot belong to anyone else in the world.

Those who have not melted in the ocean of love of Lord cannot melt for others.

Those who have not wet themselves in the love of Lord cannot get wet in others love too.

Those who have not immersed themselves in the thoughts of the Lord cannot be immersed in others thought's too.

Those who have not understood the Lord are incapable of understanding others too.

Those who find fault in the Lord are bound to find fault in others too.

Those who cannot love the Lord are unable to love others too.

Those who do not find happiness, peace in the name of the Lord, shall not find happiness all their lives.

Those who cannot get sight of the Lord are incapable of looking into the eye's of the world.

And in the end Shri Kakaji explains those who have never walked on the path of the Lord, shall surely be stuck in the path of their lives.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7710 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...770577067707...Last