Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7719 | Date: 30-Nov-1998
છીએ અમે એકડા વિનાના રે મીંડા, તારા વિના તો અમે કાંઈ નથી
Chīē amē ēkaḍā vinānā rē mīṁḍā, tārā vinā tō amē kāṁī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7719 | Date: 30-Nov-1998

છીએ અમે એકડા વિનાના રે મીંડા, તારા વિના તો અમે કાંઈ નથી

  No Audio

chīē amē ēkaḍā vinānā rē mīṁḍā, tārā vinā tō amē kāṁī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-11-30 1998-11-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17706 છીએ અમે એકડા વિનાના રે મીંડા, તારા વિના તો અમે કાંઈ નથી છીએ અમે એકડા વિનાના રે મીંડા, તારા વિના તો અમે કાંઈ નથી

છીએ તારી ચાવીથી ચાલતા પૂતળા, તારી ચાવી વિના અમે ચાલતા નથી

તારી શક્તિ વિના છીએ મડદા અમે, પ્રભુ તારા વિના અમે કાંઈ નથી

છતી આંખે છીએ અંધ અમે, તારી દૃષ્ટિ વિના સાચું અમે જોઈ શકતા નથી

અધિકાર વિનાના છે અધિકાર અમારા, અહંમાં રાચ્યા વિના અમે રહ્યાં નથી

કૂડકપટથી છે ભરેલા હૈયાં અમારા, જીવનમાં ખાલી અમે એને કર્યા નથી

અહં વિનાના છે તમારા એકડા, અહંના છે અમારા મીંડા, સંખ્યા વધાર્યા વિના રહ્યા નથી

હરેક વાતે અમે રહ્યાં અમને નડતા, તારા વિના દૂર એ અમે કરી શક્યા નથી

સંખ્યાએ સંખ્યાએ રહ્યાં માથું ફોડતા, તારા વિના સંખ્યા તો કરી શક્યા નથી

તું જો પ્રભુ એકડો નથી, તો અમે મીંડા નથી, તારા વિના તો અમે કાંઈ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છીએ અમે એકડા વિનાના રે મીંડા, તારા વિના તો અમે કાંઈ નથી

છીએ તારી ચાવીથી ચાલતા પૂતળા, તારી ચાવી વિના અમે ચાલતા નથી

તારી શક્તિ વિના છીએ મડદા અમે, પ્રભુ તારા વિના અમે કાંઈ નથી

છતી આંખે છીએ અંધ અમે, તારી દૃષ્ટિ વિના સાચું અમે જોઈ શકતા નથી

અધિકાર વિનાના છે અધિકાર અમારા, અહંમાં રાચ્યા વિના અમે રહ્યાં નથી

કૂડકપટથી છે ભરેલા હૈયાં અમારા, જીવનમાં ખાલી અમે એને કર્યા નથી

અહં વિનાના છે તમારા એકડા, અહંના છે અમારા મીંડા, સંખ્યા વધાર્યા વિના રહ્યા નથી

હરેક વાતે અમે રહ્યાં અમને નડતા, તારા વિના દૂર એ અમે કરી શક્યા નથી

સંખ્યાએ સંખ્યાએ રહ્યાં માથું ફોડતા, તારા વિના સંખ્યા તો કરી શક્યા નથી

તું જો પ્રભુ એકડો નથી, તો અમે મીંડા નથી, તારા વિના તો અમે કાંઈ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chīē amē ēkaḍā vinānā rē mīṁḍā, tārā vinā tō amē kāṁī nathī

chīē tārī cāvīthī cālatā pūtalā, tārī cāvī vinā amē cālatā nathī

tārī śakti vinā chīē maḍadā amē, prabhu tārā vinā amē kāṁī nathī

chatī āṁkhē chīē aṁdha amē, tārī dr̥ṣṭi vinā sācuṁ amē jōī śakatā nathī

adhikāra vinānā chē adhikāra amārā, ahaṁmāṁ rācyā vinā amē rahyāṁ nathī

kūḍakapaṭathī chē bharēlā haiyāṁ amārā, jīvanamāṁ khālī amē ēnē karyā nathī

ahaṁ vinānā chē tamārā ēkaḍā, ahaṁnā chē amārā mīṁḍā, saṁkhyā vadhāryā vinā rahyā nathī

harēka vātē amē rahyāṁ amanē naḍatā, tārā vinā dūra ē amē karī śakyā nathī

saṁkhyāē saṁkhyāē rahyāṁ māthuṁ phōḍatā, tārā vinā saṁkhyā tō karī śakyā nathī

tuṁ jō prabhu ēkaḍō nathī, tō amē mīṁḍā nathī, tārā vinā tō amē kāṁī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7719 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...771477157716...Last