Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7724 | Date: 04-Dec-1998
સમજાવ્યું દિલને પ્રેમના પુષ્પોથી, કાંટાની આશા રાખી ના હતી
Samajāvyuṁ dilanē prēmanā puṣpōthī, kāṁṭānī āśā rākhī nā hatī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7724 | Date: 04-Dec-1998

સમજાવ્યું દિલને પ્રેમના પુષ્પોથી, કાંટાની આશા રાખી ના હતી

  No Audio

samajāvyuṁ dilanē prēmanā puṣpōthī, kāṁṭānī āśā rākhī nā hatī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-12-04 1998-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17711 સમજાવ્યું દિલને પ્રેમના પુષ્પોથી, કાંટાની આશા રાખી ના હતી સમજાવ્યું દિલને પ્રેમના પુષ્પોથી, કાંટાની આશા રાખી ના હતી

ખીલશે પુષ્પો પ્રેમના એક દિવસ, વેરાનગીની આશા રાખી ના હતી

ઊઠશે ઝૂમી દિલની તો ડાળીઓ, તોફાનની આશા રાખી ના હતી

હતું ધબકતું દિલ તો તનમાં, આવા સિતમની આશા રાખી ના હતી

આવી વસી હૈયાંમાં, ચાલી જશો અચાનક, થઈ જાશે ઓઝલ આશા રાખી ના હતી

લાંબે ગાળે મળ્યા, નજર લીધી હટાવી, પૂછી ના ખબર, આશા એવી રાખી ના હતી

ધરમના માર્ગે ચાલ્યા જીવનમાં, આવશે સંકટો, આશા એવી રાખી ના હતી

જાવું હતું પ્રભુના ધ્યાનમાં, સતાવશે ઇચ્છાઓ, આશા એવી રાખી ના હતી
View Original Increase Font Decrease Font


સમજાવ્યું દિલને પ્રેમના પુષ્પોથી, કાંટાની આશા રાખી ના હતી

ખીલશે પુષ્પો પ્રેમના એક દિવસ, વેરાનગીની આશા રાખી ના હતી

ઊઠશે ઝૂમી દિલની તો ડાળીઓ, તોફાનની આશા રાખી ના હતી

હતું ધબકતું દિલ તો તનમાં, આવા સિતમની આશા રાખી ના હતી

આવી વસી હૈયાંમાં, ચાલી જશો અચાનક, થઈ જાશે ઓઝલ આશા રાખી ના હતી

લાંબે ગાળે મળ્યા, નજર લીધી હટાવી, પૂછી ના ખબર, આશા એવી રાખી ના હતી

ધરમના માર્ગે ચાલ્યા જીવનમાં, આવશે સંકટો, આશા એવી રાખી ના હતી

જાવું હતું પ્રભુના ધ્યાનમાં, સતાવશે ઇચ્છાઓ, આશા એવી રાખી ના હતી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samajāvyuṁ dilanē prēmanā puṣpōthī, kāṁṭānī āśā rākhī nā hatī

khīlaśē puṣpō prēmanā ēka divasa, vērānagīnī āśā rākhī nā hatī

ūṭhaśē jhūmī dilanī tō ḍālīō, tōphānanī āśā rākhī nā hatī

hatuṁ dhabakatuṁ dila tō tanamāṁ, āvā sitamanī āśā rākhī nā hatī

āvī vasī haiyāṁmāṁ, cālī jaśō acānaka, thaī jāśē ōjhala āśā rākhī nā hatī

lāṁbē gālē malyā, najara līdhī haṭāvī, pūchī nā khabara, āśā ēvī rākhī nā hatī

dharamanā mārgē cālyā jīvanamāṁ, āvaśē saṁkaṭō, āśā ēvī rākhī nā hatī

jāvuṁ hatuṁ prabhunā dhyānamāṁ, satāvaśē icchāō, āśā ēvī rākhī nā hatī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...772077217722...Last